สมาคมภัตตาคารไทย จัดงานแถลงข่าว “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการร้านอาหารเพื่อเข้ารับการส่งเสริมการท่องเที่ยวสู่ตลาดโลก”

ข่าวทั่วไป Thursday April 23, 2009 13:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--สมาคมภัตตาคารไทย สมาคมภัตตาคารไทย การประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2551 แถลงข่าว “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการร้านอาหารเพื่อเข้ารับการส่งเสริมการท่องเที่ยวสู่ตลาดโลก” สัมมนาโครงการพัฒนามาตรฐานบริการเพื่อการท่องเที่ยว สัมมนาโครงการ พัฒนายกระดับร้านอาหารไทยสู่มาตรฐานสากล วันพุธที่ 28 - วันพฤหัสบดี ที่ 29 เมษายน 2552 ณ ห้องภาณุรังษี ชั้น 1 โรงแรมรอยัลริเวอร์ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 28 เมษายน 2552 สมาชิกผู้ประกอบการร้านอาหาร เดินทางรับประทานอาหารเย็น ณ สวนอาหารเรือนแก้ว เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร และเดินทางเข้าที่พัก โรงแรมรอยัลริเวอร์ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 29 เมษายน 2552 09.00 - 09.30 น. ลงทะเบียน 09.30- 09.35 น. ชม VTR สมาคมภัตตาคารไทย 09.35-09.40 น. กล่าวรายงาน โดย นายกสมาคมภัตตาคารไทย นางปวรวรรณ กุลมงคล 09.40- 09.50 น. ปาฐกถา “ท่องเที่ยววาระแห่งชาติทางรอดธุรกิจร้านอาหาร ..?” โดย ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยว และกีฬา” นายชุมพล ศิลปอาชา 09.50- 10.30 น. แถลงข่าว โครงการ”พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการร้านอาหารเพื่อเข้ารับการส่งเสริมการท่องเที่ยวสู่ตลาดโลก” 10.30-10.45 น. แนะนำโครงการ “พัฒนาผู้ประกอบการร้านอาหารไทยสู่ตลาดโลก” โดย หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมธุรกิจบริการ กรมส่งเสริมการส่งออก คุณวรมัน เฟื่องอารมณ์ นายกสมาคมภัตตาคารไทย ปวรวรรณ กุลมงคล 10.45-11.25 น. การบรรยาย“เรียนรู้ร้านต้นแบบ” โดย คุณพีรพัฒน์ กองทอง ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท เชสเตอร์ฟู้ด จำกัด 11.25-12.00 น. บรรยาย “ มาตรฐานการบริการลูกค้า” โดย อาจารย์สุชาติ ชวางกูร ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์โรงแรมดุสิตธานี (ชะอำ) 12.00-13.00 น. ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2551 ประธานการประชุม อาจารย์สันติ อิ่มใจจิตต์ 13.00-13.50 น. รับประทานอาหารกลางวัน 13.50-14.30 น. บรรยายกฎหมายใหม่ “ความรับผิดชอบจากสินค้าไม่ปลอดภัย” ร้านอาหารไม่รู้ ก็เจ๊ง ผู้บริโภคไม่ทราบก็เจ็บ โดย คุณเพิ่มศักดิ์ เนตรนุช กรรมการผู้จัดการ บ.แอลท์ เบนนิฟิทคอนซัลแท้นส์ จำกัด 14.30--14.45 น. รับประทานอาหารว่าง 14.45—16.30 น. บรรยาย “มาตรฐานการควบคุมคุณภาพ” ในภาคบริการอาหารสู่ระดับสากล โดย อาจารย์พิทักษ์ สุภนันทการ ที่ป รึกษาสมาคมภัตตาคารไทย 16. 30 น. ปิดประชุม