ข่าวทั่วไป Tuesday April 28, 2009 13:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--บีทูเอส B2S ชูแคมเปญ Back-to-School ซื้อหนึ่งแถมหนึ่งรับเปิดเทอมทั่วประเทศ พร้อมปั้น B2S Expo 2009 มหกรรมเครื่องเขียนสุดคุ้มนำทัพอีเวนต์ หวังกระตุ้นยอดขายไตรมาส 2 โตกว่า 5 % “B2S” แหล่งรวมหนังสือ นิตยสาร เครื่องเขียน และสื่อบันเทิงอันดับ 1 ของประเทศในเครือเซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น ต้อนรับเปิดเทอมใหม่ ด้วยแคมเปญ “B2S Back to School” เน้นสินค้าโปรโมชั่น Most Wanted ในกลุ่มเครื่องเขียนและอุปกรณ์การเรียนซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง และสินค้าราคาสุดประหยัด ทั้งหมดกว่า 2,000 รายการ ตั้งแต่วันนี้ถึง 27 พ.ค.ศกนี้ พร้อมปั้น “B2S Expo 2009” มหกรรมอุปกรณ์การเรียนและเครื่องเขียนที่ครบครันและคุ้มที่สุดแห่งปีนำทัพงานอีเวนต์สร้างบรรยากาศการจับจ่ายให้คึกคักในช่วงเปิดเทอม คาดว่าจะช่วยสร้างยอดขายในช่วงไตรมาสที่ 2 โตกว่า 5% นายดีน ทอมป์สัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีทูเอส จำกัด เปิดเผยเกี่ยวกับกลยุทธ์และแผนงานในไตรมาสที่ 2 ของบีทูเอส ว่า “สำหรับในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ บริษัทฯได้จัดกิจกรรมมากมายเพื่อต้อนรับเปิดเทอมของโรงเรียนและมหาวิทยาลัยต่างๆ โดยตั้งแต่ปลายเดือนเม.ย.เป็นต้นไป เราจะมีการจัดแคมเปญ “B2S Back-to-School” ขึ้นที่ร้านบีทูเอสทั่วประเทศ ซึ่งในแคมเปญนี้จะมีสินค้าหนังสือ เครื่องเขียน และอุปกรณ์การเรียน กว่า 2,000 รายการเข้าร่วม ในจำนวนดังกล่าวนี้ จะมีสินค้าเครื่องเขียนที่จำเป็นสำหรับนักเรียนนักศึกษากว่า 250 รายการเป็นสินค้าโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 และสินค้าแพ็คประหยัด นอกจากแคมเปญดังกล่าวแล้ว บริษัทยังวางแผนที่จะรุกตลาด ด้วยงานอีเวนต์กว่า 10 งาน นำโดยงาน “B2S Expo 2009” มหกรรมอุปกรณ์การเรียนและเครื่องเขียน ครบครันและคุ้มที่สุดแห่งปี ระหว่าง 6-12 พฤษภาคม 2552 คาดว่า แคมเปญ B2S Back-to-School และงานอีเวนต์ ซึ่งมีแผนงานไว้จะช่วยส่งยอดขายในไตรมาสที่ 2 นี้ให้เติบโตขึ้นกว่า 5% จากปีที่ผ่านมา” งาน “B2S Expo 2009” มหกรรมอุปกรณ์การเรียนและเครื่องเขียนที่ครบครันและคุ้มที่สุดแห่งปี ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่าง 6-12 พฤษภาคม 2552 ณ ลาน VDO WALL ชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ถือเป็นงานในรูปแบบเอ็กโปร์ครั้งแรกของบีทูเอส ซึ่งเป็นการจับมือกันกับพันธมิตรผู้ผลิตสินค้า เพื่อรวบรวม สินค้าเครื่องเขียน หนังสือและอุปกรณ์การเรียนทุกหมวดมานำเสนอ พร้อมกับ ข้อเสนอพิเศษ เช่นส่วนลดพิเศษสูงสุด 70% พร้อมของแถมต่างๆ นอกจากงาน “B2S Expo 2009” บีทูเอสยังวางแผนจัดงานอีเวนต์เพื่อผลักดันยอดขายในช่วงเดือนพ.ค.-มิ.ย.นี้อีกกว่า 10 รายการ นายวาริท จรัณยานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายการตลาด บริษัท บีทูเอส จำกัด กล่าวถึงกลยุทธ์การตลาดล่าสุดว่า “กลุ่มลูกค้าหลักของบีทูเอสกว่า 60% เป็นลูกค้าที่อยู่ในวัยเรียน และลูกค้ากลุ่มผู้ปกครอง เนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่อาจส่งผลกระทบกับลูกค้าของเรา ปีนี้จึงถือเป็นปีที่เราให้ความสำคัญกับการจัดกิจกรรมทางการตลาดและโปรโมชั่นมากเป็นพิเศษ B2S Back to School เป็นแคมเปญที่เน้นในเรื่องของจัดสรรสินค้าคุณภาพในราคาพิเศษ ภายใต้โปรโมชั่น B2S Most Wantedไม่ว่าจะเป็นสินค้าซื้อ 1 แถม 1 สินค้าแพ็คประหยัด สินค้าลดราคาพิเศษ กว่า 250 รายการ โดยเริ่มจากราคา 10 บาทขึ้นไป พร้อมกันนี้ลูกค้ายังได้รับคูปองส่วนลดเงินสด มูลค่า 35 บาท เมื่อลูกค้าซื้อครบทุก 500 บาทเพื่อใช้ซื้อของในครั้งต่อไปอีกด้วย ทั้งนี้สำหรับงาน “B2S Expo 2009” และงานอีเวนต์อีกกว่า 10 งานนั้น รูปแบบของงานจะเน้นไปที่ความร่วมมือกับผู้ผลิตสินค้าเครื่องเขียน และอุปกรณ์การเรียนกว่า 50 แบรนด์ นำสินค้าต้อนรับเปิดเทอมมาจำหน่ายพร้อมส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 70% พร้อมรับของแถมและสิทธิพิเศษอื่นๆอีกด้วย” นายดีน ทอมป์สัน กล่าวทิ้งท้ายว่า “ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เรายังคงมุ่งมั่นในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับบีทูเอสผ่านทางกลยุทธ์ในการจัดการสินค้า การตลาดและการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัทฯสามารถรักษายอดขายในช่วงไตรมาสแรกอยู่ในระดับเดียวกันกับปีที่ผ่านมา สำหรับในไตรมาสที่ 2 นี้ เรามั่นใจว่า แคมเปญ B2S Back to School “B2S Expo 2009” และสาขาใหม่ของบีทูเอสที่จะเปิดที่ชลบุรีในปลายเดือนพ.ค. นี้จะช่วยให้บริษัทฯสามารถสร้างยอดขายตามเป้าหมายกว่า 850 ล้านบาทในไตรมาสนี้ และรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดหนังสือ เครื่องเขียน และสื่อบันเทิงอันดับ 1 ของประเทศไทยต่อไป” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด โทร. —02 100 9785-8 แผนกประชาสัมพันธ์และกิจกรรมพิเศษ บริษัท บีทูเอส จำกัด โทร. 0-2101-7133-34