แสนสิริ เปิดตัว 2 โครงการใหม่ สราญสิริ ประชาอุทิศ — สุขสวัสดิ์ และทาวน์พลัส ประชาอุทิศ รับดีมานต์ที่อยู่อาศัยกรุงเทพฯ โซนใต้

ข่าวอสังหา Wednesday May 6, 2009 12:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--แสนสิริ แสนสิริ เปิดตัว 2 โครงการที่อยู่อาศัยแนวราบ บ้านเดี่ยว สราญสิริ ประชาอุทิศ — สุขสวัสดิ์ และทาวน์เฮาส์แบรนด์ทาวน์พลัส ประชาอุทิศ รองรับความต้องการที่อยู่อาศัยย่านธุรกิจอุตสาหกรรมกรุงเทพฯ ตอนใต้ หลังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับการปิดการขายโครงการสราญสิริ วงแหวน — ประชาอุทิศ ปลายปีที่ผ่านมา ชูจุดเด่นโครงการทาวน์พลัส ประชาอุทิศ รวม 4 ประเภทที่อยู่อาศัยในโครงการเดียว พร้อมครั้งแรกกับการเปิดตัวทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท และเปิดโซนด้านหน้าโครงการ ด้วย Shop House สุดฮ็อต เตรียมจัดงาน Open House เปิดตัวบ้านตัวอย่างทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น อย่างเป็นทางการ วันที่ 23 — 24 พฤษภาคมนี้ นายสมัชชา พรหมศิริ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานการตลาด บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2552 นี้ กลุ่มบริษัทแสนสิริได้เปิดตัวที่อยู่อาศัยแนวราบไปแล้วถึง 7 โครงการ มูลค่า 6,800 ล้านบาท โดยทำเลที่อยู่อาศัยที่ลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างสูง ได้แก่ ทำเลกรุงเทพฯ ตอนใต้ โดยเฉพาะในย่านประชาอุทิศ เนื่องจากเป็นพื้นที่แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อีกทั้งยังมีเส้นทางการคมนาคมที่สำคัญ อาทิ ถนนวงแหวนอุตสาหกรรมรวมทั้งเส้นทางการคมนาคมอื่น ๆ ที่หลากหลายสามารถรองรับการเดินทางได้อย่างสะดวก ดังนั้น บริษัทฯ จึงได้เปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ 2 โครงการ ได้แก่ โครงการบ้านเดี่ยว สราญสิริ ประชาอุทิศ — สุขสวัสดิ์ และทาวน์เฮาส์แบรนด์ ทาวน์พลัส ประชาอุทิศ รองรับความต้องการที่อยู่อาศัยบนถนนประชาอุทิศ ใกล้กับย่านธุรกิจอุตสาหกรรมที่สำคัญบริเวณกรุงเทพฯ ตอนใต้ โดยในเบื้องต้นทั้งสองโครงการดังกล่าวเปิดตัวการขาย (Pre-Sale) สำหรับเฟสแรก ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ปัจจุบันมียอดขายไปแล้วเกือบร้อยละ 25% ของเฟสที่เปิดขายในปัจจุบัน โดยในวันที่ 23 — 24 พฤษภาคม 2552 นี้ ที่โครงการทาวน์พลัส ประชาอุทิศ จะมีการจัดงาน Open House เพื่อเปิดตัวบ้านตัวอย่างทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น อย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมากเหมือนเช่นการจัดกิจกรรมในช่วงที่ผ่านมา “ช่วงปลายปีที่ผ่านมา แสนสิริได้ปิดการขายโครงการสราญสิริ วงแหวน-ประชาอุทิศ จำนวน 148 ยูนิต ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีและยังคงมีความต้องการของลูกค้าอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นบริษัทจึงได้เปิดการขายโครงการสราญสิริ ประชาอุทิศ — สุขสวัสดิ์ บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Retreat รองรับความต้องการที่อยู่อาศัยในระดับราคา 3 — 9 ล้านบาท และโครงการทาวน์พลัส ประชาอุทิศ โมเดิร์นทาวน์เฮาส์แนวคิดใหม่ ภายใต้สังคมสมบูรณ์แบบ ในระดับราคา 1.99 — 8 ล้านบาท ที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากด้วยการรวม 4 ประเภทที่อยู่อาศัยไว้ในโครงการเดียว ได้แก่ ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น , 3 ชั้น . บ้านแฝด และ Shop House นอกจากนี้ยังนับเป็นครั้งแรกของทาวน์พลัสีกับการเปิดตัว ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี สามารถสร้างยอดขายแล้วกว่า 25 % จากเฟสที่เปิดการขายในปัจจุบัน ซึ่งเชื่อมั่นว่าทั้ง 2 โครงการ จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี” นายสมัชชา กล่าว โครงการสราญสิริ ประชาอุทิศ — สุขสวัสดิ์ อยู่บนพื้นที่ขนาด 74 ไร่ จำนวนทั้งสิ้น 340 ยูนิต โดดเด่นแตกแต่งและมีสไตล์เฉพาะตัวด้วยแบบบ้านสไตล์ Modern Retreat ซึ่งมีให้เลือกถึง 6 แบบ บนขนาดที่ดินตั้งแต่ 50 — 110 ตารางวา มีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 119 — 186 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 3.39 ล้านบาท บรรยากาศภายในโครงการถูกออกแบบเพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว สระว่ายน้ำขนาด 12x25 เมตร แยกสระเด็ก พร้อมสวนส่วนกลางและคลับเฮาส์ขนาดใหญ่ที่สุดติดถนนประชาอุทิศ เพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่ สำหรับโครงการทาวน์พลัส ประชาอุทิศ จำนวนทั้งสิ้น 499 ยูนิต ประกอบด้วย 4 ประเภทที่อยู่อาศัยในโครงการเดียว ได้แก่ ทาวน์เฮาส์แนวคิดใหม่สไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร พื้นที่ใช้สอยประมาณ 121 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท จำนวน 320 ยูนิต ทาวน์เฮาส์ 3 ชั้น หน้ากว้าง 4 เมตร พื้นที่ใช้สอย 152 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2.69 ล้านบาท จำนวน 60 ยูนิต และ Shop House ที่พักอาศัยในเชิงพาณิชย์สไตล์โมเดิร์น ตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่ต้องการที่อยู่อาศัยในลักษณะประกอบกิจการพาณิชย์ได้ เป็นอาคารสามชั้นครึ่ง หน้ากว้าง 4 เมตร พื้นที่ใช้สอย 245 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท จำนวน 80 ยูนิตบริเวณด้านหน้าโครงการ นอกจากนี้ยังประกอบด้วยบ้านแฝด ที่คาดว่าจะเปิดการขายในช่วงต้นปี 2553 แบบบ้านภายในโครงการเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์น เน้นความโปร่ง โล่ง สบายและให้แสงสว่างภายในบ้านอย่างทั่วถึง ด้วยประตู — หน้าต่างทรงสูง เน้นการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใช้สอยได้ทุกตารางนิ้ว (Design for maximize usage area) แม้กระทั่งระยะห่างในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นเพื่อตอบสนอง Life style คนรุ่นใหม่ รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว พร้อมสวนส่วนกลางและคลับเฮาส์ขนาดใหญ่ที่สุดติดถนนประชาอุทิศที่เตรียมจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคม 2552 นี้ นอกจากนี้ทั้ง 2 โครงการยังแวดล้อมด้วยสังคมที่ครบครัน พร้อมตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ด้วยร้านค้าชั้นนำ ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน มหาวิทยาลัย และโรงพยาบาล อาทิ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โรงเรียนสารสาสน์วิเทศศึกษา ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 2 ห้างคาร์ฟู จัสโก้ และ บิ๊กซี ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ โฮมโปร พระราม 2 โรงพยาบาลบางปะกอกอินเตอร์ และโรงพยาบาลบางมด เป็นต้น รวมทั้งเส้นทางการคมนาคมที่สามารถรองรับการเดินทางได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ทั้งถนนวงแหวนอุตสาหกรรม มุ่งสู่พระราม 3 นราธิวาสฯ สาทร สีลม ปู่เจ้าสมิงพราย และหลากเส้นทางลัดสู่ถนนสุขสวัสดิ์, ท่าข้าม พระราม 2 พร้อมเส้นทางโครงการอนาคตสู่สุวรรณภูมิ ทางพิเศษสุขสวัสดิ์ — บางพลี “บริษัทฯ เชื่อมั่นว่า แนวโน้มการเติบโตของตลาดที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ และบ้านแฝดในย่านถนนประชาอุทิศ ยังสามารถขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง จากความนิยมด้านทำเล ซึ่งตั้งอยู่ในแหล่งที่อยู่อาศัยบนเส้นทางการคมนาคมที่สะดวกสบาย ประกอบกับรูปแบบโครงการ คุณภาพของสินค้า และความมั่นใจในตัวผู้ประกอบการ โดยเฉพาะประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญในการพัฒนาธุรกิจ ทำให้สถาบันการเงินต่างมีความมั่นใจและพร้อมที่จะให้การสนับสนุนด้านการเงินร่วมกับแสนสิริอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมาตรการเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ทั้งเรื่องการลดค่าธรรมเนียมการโอนอสังหาริมทรัพย์และค่าลดหย่อนดอกเบี้ยเงินกู้สำหรับสินเชื่อที่อยู่อาศัยซึ่งส่งผลดีต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยรวม ยังคงสามารถกระตุ้นการตัดสินใจของลูกค้าได้เป็นอย่างดี” นายสมัชชา กล่าว