บลจ.ทหารไทยกวาดยอดจองในงานมันนี่ เอ็กโป’ 09 กว่า 100 ล้าน เผยกองเกาหลีใต้เนื้อหอม เตรียมเข็นรุ่น 8 อีก 1,500 ล้าน ผลตอบแทน 4.3% ต่อปี เปิดจอง 12-18 พ.ค.นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Monday May 11, 2009 14:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--PRdd นายไพศาล ครุฑดำรงชัย รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายที่ปรึกษาการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด เปิดเผยถึงผลจากการที่บริษัทฯ เข้าร่วมงานมหกรรมการเงินครั้งที่ 9 : Money Expo’ 09 ระหว่างวันที่ 7-10 พฤษภาคม ที่ผ่านมาว่า บริษัทฯ มีเม็ดเงินลงทุนในช่วง 4 วัน รวมทั้งสิ้นประมาณ 100 ล้านบาท ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยเฉพาะกองทุนเกาหลีใต้ รุ่น 7 ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าจองในงานก่อนเปิดขายในวันที่ 11 พฤษภาคม 52 เป็นวันแรก โดยมีมูลค่ากองทุน 1,500 ล้านบาท ซึ่งจะลงทุนในพันธบัตรธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าเกาหลีใต้เต็มจำนวน ให้ผลตอบแทน 4.3% ต่อปี โดยมียอดจองในงานทั้งสิ้นประมาณ 80 ล้านบาท ที่เหลือเป็นการลงทุนในกองทุนต่างๆบางส่วน เช่น กองทุนเปิดทหารไทยธนบดี กองทุนเปิดทหารไทยธนรัฐ กองทุนทองคำ เป็นต้น “จากการที่บริษัทฯเปิดจองกองทุนเกาหลีใต้ ในงานมันนี่เอ็กโป ทั้ง 4 วัน ทำให้กองทุนเกาหลีใต้รุ่น 7 สามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วตั้งแต่วันแรกที่ทำการเปิดเสนอขาย ดังนั้น บริษัทฯจึงเตรียมเปิดขายกองทุนเปิดเกาหลีใต้รุ่น 8 อีก 1,500 ล้านบาทเพื่อรองรับกับปริมาณความต้องการนักลงทุนในระหว่างวันที่ 12 — 18 พฤษภาคมศกนี้ ซึ่งให้ผลตอบแทนระดับเดียวกับรุ่น 7 คืออัตรา 4.3 % ต่อปี และยังคงมีนโยบายการลงทุนในธนาคารเอ็กซิมแบงก์เกาหลีใต้เช่นเดิม” นายไพศาลกล่าวพร้อมให้ความเห็นว่า ในปีนี้ นักลงทุนหันมาให้ความสนใจกองทุนเกาหลีใต้เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นผลมากจากอัตราผลตอบแทนที่สูงกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากธนาคารพาณิชย์ของไทยค่อนข้างมาก ประกอบกับตราสารหนี้ที่ออก มาจากสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือซึ่งมีการจัดอันดับทางด้านเครดิตเทียบเท่ากับรัฐบาลเกาลีใต้คือ A+/F1 จากสถาบันการจัดอันดับเครดิต Fitch Rating ทำให้นักลงทุนมีความมั่นใจ โดยในส่วนของบลจ.ทหารไทยตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันยังมีเม็ดเงินไหลเข้าในกองทุนเกาหลีใต้อย่างต่อเนื่องรวมแล้วประมาณ 12,500 ล้านบาท (ข้อมูล ณ วันที่ 11 พฤษภาคม 2552) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ PRdd ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ ลัคคณา บุษบา (089-488-1777) โทร.02-953-8633, 02-953-8723