“ไอน้ำ” นำทัพศิลปิน “อาร์เอส” บุกญี่ปุ่นโชว์งาน “เทศกาลไทย ครั้งที่ 10”

ข่าวบันเทิง Tuesday May 12, 2009 11:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--อาร์เอส ปีนี้เป็นปีที่ 10 แล้วที่ “สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น” จัดงาน “เทศกาลไทย” เพื่อเผยแพร่ขนบธรรมเนียมประเพณี และวัฒนธรรมไทยให้เป็นที่ประจักษ์แก่ชาวต่างชาติ โดยทางสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้คัดเลือกศิลปินในสังกัด บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ให้เข้าร่วมในงานดังกล่าวกว่า 10 ชีวิตอาทิ ศิลปินวง “ไอน้ำ” , ศิลปินวง “แอมไฟน์”, ขนมจีน และ เนย ซินญอริต้า โดยศิลปินทั้งหมดจะออกเดินทางจากประเทศไทยเพื่อไปร่วมโชว์ในงานระหว่างวันที่ 16-17 พฤษภาคมนี้ ซึ่ง ฟลุค ไอน้ำ เป็นตัวแทนเพื่อนๆ ศิลปิน เผยว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงครับ ที่ทางสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว เลือกพวกเราศิลปินอาร์เอสไปร่วมเล่นคอนเสิร์ตในงานครังนี้ เพราะที่ทราบมาเทศกาลไทยที่ญี่ปุ่นจัดอย่างยิ่งใหญ่มากครับ ปีนี้เป็นปีที่ 10 แล้ว ด้วย โดยมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยในแขนงต่างๆ มากมาย ทั้ง นาฏศิลป์ไทย การแสดงพิณแคนโป๊ะโกะ ศิลปะการชกมวยไทย และคอนเสิร์ตจากศิลปินอาร์เอส ซึ่งตอนนี้การเตรียมตัวสำหรับพวกเราที่จะไปโชว์ที่ญี่ปุ่นพร้อมแล้วร้อยเปอร์เซ็นครับ พวกเราได้เตรียมเพลงในอัลบั้มของแต่ละคนไปโชว์ และมีเพลงพิเศษไปฝากคนไทยที่นู้นมากมายด้วย เพื่อให้เป็นการโชว์ที่สุดพิเศษจริงๆ และที่ผมพอรู้มาน้องขนมจีนและนำเพลงลูกทุ่งไปร้องโชว์เป็นที่แรกด้วย จะเป็นยังไง พวกเราจะเก็บภาพมาฝากอีกครั้งเมื่อเดินทางกลับมานะครับ”