กลุ่ม ปตท. - มจธ. มอบทุนเรียนต่อด้านวิศวกรรมเคมีตลอด 4 ปีแก่ 4 เยาวชนจังหวัดระยอง

ข่าวทั่วไป Tuesday May 12, 2009 16:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--ปตท. นายเพิ่มศักดิ์ ชีวาวัฒนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ที่4จากขวา) และ นายยุทธศักดิ์ รุ่งเรืองพลางกูร รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) (ที่4จากซ้าย) ร่วมกันมอบสิทธิในการเข้าเรียนต่อพร้อมทุนการศึกษาตลอดระยะเวลาการศึกษา 4 ปี ในภาควิชาวิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจธ. รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,600,000 บาท (หนึ่งล้านหกแสนบาทถ้วน) ให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 6 จากโรงเรียนใน จ.ระยอง จำนวน 4 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจากกิจกรรมค่ายปิโตรแคมป์ สู่แชมป์ปิโตร ซึ่งเป็นค่ายเยาวชนเชิงวิชาการ ที่เน้นให้ความรู้ ความเข้าใจด้านอุตสาหกรรมปิโตรเคมีเชิงลึกที่กลุ่ม ปตท. จัดต่อเนื่องมากว่า 3 ปี เพื่อเพิ่มโอกาสทางการศึกษาและสร้างศักยภาพเยาวชนไทยให้เติบโตเป็นวิศวกรเคมีคุณภาพ มาพัฒนาอุตสาหกรรมปิโตรเคมีไทยให้แข็งแรงเติบโตในอนาคต ทั้งนี้ เยาวชนทั้ง 4 คนที่ได้รับทุนการศึกษาจากโครงการค่ายปิโตรแคมป์ฯ ประจำปี 2551 จากกลุ่ม ปตท. ได้แก่ 1.นางสาวนลินี ศรีเจริญประมง จากโรงเรียนระยองวิทยาคม 2. นางสาวนัฎศรา กลมผาสุกชื่น จากโรงเรียนระยองวิทยาคม 3. นายจิรวัฒน์ เหมมี จากโรงเรียนมาบตาพุดพันพิทยาคาร และ 4. นางสาววณิชา สามพ่วงบุญ จากโรงเรียนวัดป่าประดู่ โทร. 0-2537-1630 ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โทรสาร 0-2537-2171