งานมหกรรมแห่งโลกดิจิตอลเกม “บางกอกเกมโชว์ 2005” พร้อมเปิดฉากในไทย 3 — 5 มิถุนายนนี้

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday May 4, 2005 14:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--บลู ไอคอน
ครั้งแรกในเมืองไทยที่รวบรวมนวัตกรรมเทคโนโลยีเกมทุกรูปแบบเอาใจคนพันธุ์เกม
ฟิวเจอร์เกมเมอร์ผนึกเอโซน อีเวนท์ เอเจนซี่ เอาใจคนพันธุ์เกม เตรียมจัดงาน Bangkok Game Show 2005 หรือ บางกอกเกมโชว์ 2005 ในวันที่ 3 ถึง 5 มิถุนายน 2548 นี้ ณ เอ็ม ซี ซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ ภายใต้แนวคิด “รวมพลคนรักเกม” โดยจะเป็นงานใหญ่ของวงการดิจิตอลเกมครั้งแรกในไทย เน้นการถ่ายทอดเทคโนโลยีและโชว์นวัตกรรมล่าสุดของอุตสาหกรรมเกม ชูแนวทางเล่นเกมให้ถูกทาง พร้อมทั้งเปิดตัวสัญลักษณ์ของงานเจ้าหนู “บากัส” ที่จะมาสร้างสีสันในงาน
งานบางกอกเกมโชว์ 2005 จะประกอบไปด้วยความสนุกสนานและตื่นตาตื่นใจกับเกมทุกรูปแบบ มีสนามแข่งขันเกม ความรู้ทางเทคนิคการเล่นเกม รวบรวมเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมดิจิตอลเกมมาแสดงตั้งแต่เกมพีซี เกมออนไลน์ เกมคอนโซล เกมอาเขตและเกมมือถือ เพื่อความเพลิดเพลินสำหรับคนรักเกม และผู้ที่สนใจอยากรู้จักเกมดิจิตอลให้มากยิ่งขึ้น หลังจากที่งานใหญ่ระดับนี้สร้างสีสันมาแล้วทั้งในประเทศญี่ปุ่น ไต้หวันและเกาหลีใต้
ไฮไลท์ของงานบางกอกเกมโชว์ 2005 ได้แก่การเปิดลีก อี-สปอร์ตที่ใหญ่ที่สุด จัดแข่งขันกีฬาไซเบอร์ สำหรับคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติในรอบชิงชนะเลิศของสนาม Electronic Sports World Cup ในเดือนกรกฎาคมนี้ ที่ประเทศฝรั่งเศสมีเงินรางวัลรวมกว่า 7,000,000 บาท เกมที่ใช้แข่งขันอย่างเป็นทางการมี 3 เกมยอดนิยม ได้แก่ เกม Counter-Strike เกม Warcraft III : Frozen Throne 1.18 และ เกม Pro Evolution Soccer 4 : 1.10 โดยเริ่มเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมแข่งขันแล้วตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 20 พฤษภาคม 2548 นี้
พร้อมกันนี้ ยังมีสนามแข่งขันเกมออนไลน์หาแชมป์ประจำประเทศไทย (Thailand Online Championship) มีเกมที่ใช้แข่งขันหลักจำนวน 3 เกม คือ เกมปังย่าซึ่งเป็นเกมกอล์ฟสนุกสนาน เกมโอทูแจมเป็นเกมออนไลน์แนวดนตรี และเกมเก็ทแอมป์เป็นเกมต่อสู้ในแนวน่ารัก สนุกสนาน
นายมานะ ประภากมล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิวเจอร์เกมเมอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ในฐานะของผู้ที่คลุกคลีอยู่ในธุรกิจนิตยสารเกมคอมพิวเตอร์ พร้อมกับติดตามแนวทางและพัฒนาการของวงการเกมมานาน จึงมีความตั้งใจที่จะคัดสรรค์กิจกรรมที่ช่วยถ่ายทอดเทคโนโลยีเกมให้กับผู้รักเกมรู้จักเล่นเกมอย่างถูกต้องถูกทาง และมุ่งมั่นให้ตลาดเกมในประเทศไทยมีโอกาสขยายตัวยิ่งใหญ่ทัดเทียมกับญี่ปุ่น ไต้หวัน และเกาหลีใต้
ด้านเอโซน อีเวนท์ เอเจนซี่ ออกาไนเซอร์ของงานเปิดเผยว่า ความพร้อมของงานบางกอกเกมโชว์ 2005 และความสมบูรณ์ของการเตรียมงานเป็นที่พอใจ พันธมิตรค่ายเกมจองพื้นที่บูธแล้วถึง 80 % และภาครัฐได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในงานเพื่อเน้นให้ความรู้แก่กลุ่มเกมเมอร์ให้เป็นคนเล่นเกมอย่างถูกต้อง มีหัวข้อสัมมนาที่จะเป็นประโยชน์ พร้อมทั้งต้องการให้ผู้ปกครองได้เข้าร่วมงานด้วยเพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเช่นเดียวกัน นอกจากนั้น ยังได้เตรียมความบันเทิงบนเวทีมากมายเพื่อให้เป็นสีสันของงาน
พันธมิตรที่ตอบรับเข้าร่วมงานแล้ว อาทิ ค่ายเครื่องเล่นเกมคอนโซล ทั้ง PlayStation จากโซนี่ และ Xbox ของไมโครซอฟท์ ฝั่งของเกมออนไลน์ได้รับการยืนยันจากเอเซียซอฟท์ ทุ่มทุนจัดแข่งสนามพิเศษเพื่อใช้แข่งขัน Ragnarok รอบชิงชนะเลิศเพื่อหาผู้ชนะอันดับหนึ่งร่วมแข่ง “Ragnarok World Championship” อีกทั้งบูธจากนิวอีร่า บูธเกมต้มยำกุ้งจากบริษัทโชว์ไร้ขีด บูธของเชียงใหม่ ดิจิตอล เวิร์คส และยังมีเกมอาเขตรุ่นใหม่สุดจากกาแล็คซี่มาให้ได้เล่นกันก่อนใคร เป็นต้น
นอกจากนั้นยังมีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่จัดอุปกรณ์ไว้ครบชุด เป็นชุดพิเศษสำหรับใช้ในการแข่งขันเกม ซึ่ง พร้อมจำหน่ายในราคาพิเศษและมีเฉพาะในงานเท่านั้น รวมทั้งมีการจำหน่ายซอฟต์แวร์เกม อุปกรณ์ต่อพ่วง เกมมือถือที่มีให้ดาวน์โหลดกันในงานมากมาย และที่ไม่ควรพลาดคือการเปิดเวทีให้กับนักพัฒนาเกมหน้าใหม่ได้นำผลงานซอฟต์แวร์เกมมาแสดงในงานด้วย
การจัดงานบางกอกเกมโชว์ 2005 ใช้งบประมาณกว่า 15 ล้านบาท และคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานราว 300,000 คนตลอดระยะเวลา 3 วันในการจัดงาน และจะให้เป็นงานประจำปีของคนรักเกมต่อไป
รายละเอียดเพิ่มเติมของงานบางกอกเกมโชว์ 2005 ดูได้ที่ www.bangkokgameshow.com
รายละเอียดเพิ่มเติมของการแข่งขัน Electronic Sports World Cup ของประเทศไทย ดูได้ที่ www.eswc2005thailand.com
รายละเอียดเพิ่มเติมของการจัดแข่งขันไทยแลนด์ ออนไลน์ แชมเปี้ยนชิป ดูได้ที่ www.toc.in.th
ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ
พิณนดา เก่งชน บริษัท บลู ไอคอน จำกัด
โทร. 0 2573 5738 หรือ 0 1860 4730
อีเมล์ pinnada@blueikon.net--จบ--