จัดวีลแชร์บาสเกตบอลกลางเดือนพ.ค.นี้

ข่าวทั่วไป Wednesday May 13, 2009 17:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--กทม. นายทวีศักดิ์ เดชเดโช รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอลนานาชาติ ในรายการ Thailand 2009, Wheelchair Basketball international Invitation ร่วมกับนายพิทักษ์ พลขันธ์ อุปนายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ นายอรรคพล กุลประดิษฐ์ ประธานชมรมวีลแชร์บาสเกตบอลคนพิการไทย บริษัท เดอะมอลล์กรุ๊ป จำกัด บริษัท โรงงานฟุตบอลไทยสปอร์ตติ้งกูดส์ จำกัด สำนักงานฉลากกินแบ่งรัฐบาล บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด และบริษัท ปตท. จำกัด ณ โซน City Walk ชั้น 6 เดอะมอลล์งามวงค์วาน จ.นนทบุรี การจัดการแข่งขันครั้งนี้เป็นการส่งเสริมความสามารถของคนพิการให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ส่งเสริมให้คนพิการของประเทศไทยและนานาชาติ ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลคนพิการ เป็นการยกระดับและปรับปรุงมาตรฐานของผู้ตัดสินกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลคนพิการ และเตรียมความพร้อมให้แก่นักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลทีมชาติไทย ในการแข่งขันรายการ 5th Asean Para Games 2009, Kuala Lumpur อีกทั้งยังเสริมสร้างความสามัคคี และความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน การจัดการแข่งขัน วีลแชร์บาสเกตบอลนานาชาติ ในรายการ Thailand 2009, Wheelchair Basketball international Invitation จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 17-21 พ.ค.52 ณ ชั้น4 เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์ งามวงค์วาน อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยมีหลายประเทศส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ เม็กซิโก, ไต้หวัน, ติมอร์, จอร์แดน, อิรัก, ญี่ปุ่น, เยอรมัน, สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และประเทศไทย เป็นต้น รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กทม.ให้การสนับสนุนทางด้านกีฬามาโดยตลอด ได้มีการสร้างศูนย์เยาวชนและลานกีฬาเพิ่มขึ้นอีกหลายแห่ง เพื่อให้เยาวชนได้มีสถานที่ออกกำลังกายและหันมาเล่นกีฬากันมากขึ้น อีกทั้งยังได้สนับสนุนการแข่งขันบาสเกตบอลหญิงอายุ 19 ปีชิงแชมป์โลกที่จะจัดขึ้นในเดือนหน้า การแข่งขันในครั้งนี้ นักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลของไทย จะได้พัฒนาประสบการณ์ และปรับปรุงแก้ไขเทคนิคการเล่น อีกทั้งยังเป็นการค้นหานักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลหน้าใหม่ เพื่อเป็นตัวแทนทีมชาติไทยต่อไป ในอนาคต