ข่าวเศรษฐกิจ Thursday May 14, 2009 08:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--เมืองไทยประกันภัย บมจ.เมืองไทยประกันภัยออกแผนประกันสุขภาพใหม่ “เมืองไทย Health Smile” เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงวันละ 10 บาท ได้รับความคุ้มครองสูงถึง 800,000 บาท เริ่มขายปลายเดือนเมษายนเป็นต้นไป นางสาวชูพรรณ โกวานิชย์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ด้วยเหตุผลสุขภาพดี ไม่ได้มีกันทุกคน บริษัทฯ จึงได้ออกแผนประกันภัยสุขภาพใหม่ ชื่อ “เมืองไทย Health smile” เพื่อรองรับความต้องการของสำหรับผู้ที่ต้องการหลักประกันด้านสุขภาพสำหรับตัวเอง และผู้ที่ต้องการประกันสุขภาพให้แก่พ่อแม่ ทั้งนี้แผนประกัน เมืองไทย Health Smile มี 6 แบบ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความ เหมาะสมและสอดคล้องกับความต้องการของตัวลูกค้าเอง โดยทั้ง 6 แบบจะให้ความคุ้มครองครอบคลุมการเสียชีวิต ทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง สูญเสียมือ เท้า และสายตาจากอุบัติเหตุ ค่ารักษาพยาบาลกรณีเป็นผู้ป่วยในจากอุบัติเหตุและเจ็บป่วย และค่ารักษาพยาบาลกรณีเป็นผู้ป่วยนอกจากอุบัติเหตุฉุกเฉิน ซึ่งผู้เอาประกันภัยจะต้องเป็นผู้ที่มีอายุระหว่าง 20 — 60 ปี ไม่ประกอบอาชีพเสี่ยง และไม่เป็นผู้ป่วยหรือเคยป่วยด้วยโรคร้ายแรงตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยแผนประกันสุขภาพใหม่นี้มีจุดเด่น คือ - เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงวันละประมาณ 10 บาท - คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในสูงถึง 800,000 บาทต่อปี - ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลกรณีผู้ป่วยใน ทั้งจากอุบัติเหตุและเจ็บป่วย โดยให้ความคุ้มครองค่าห้อง ค่าอาหาร ค่ายา ค่าแพทย์ผ่าตัดและห้องผ่าตัด ค่าการพยาบาลต่าง ๆ รวมถึงค่าธรรมเนียมแพทย์ - ไม่กำหนดวงเงินค่ารักษาพยาบาล และค่าแพทย์ผ่าตัด (ไม่ต้องอิงตารางผ่าตัด) - ให้ความคุ้มครองการรักษาต่อเนื่องภายหลังออกจากโรงพยาบาล 30 วัน - สามารถเลือกซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติม “ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก กรณีอุบัติเหตุและเจ็บป่วย” (Option OPD) ได้ - กรณีซื้อประกันสุขภาพให้พ่อแม่ ผู้ซื้อสามารถนำเบี้ยประกันภัยไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาของตนเองไม่เกิน 15,000 บาท บริษัทฯได้เริ่มขายแบบประกันสุขภาพใหม่นี้ เมื่อสิ้นเดือนเมษายนที่ผ่าน โดยขายผ่านช่องทางจัดจำหน่ายผ่านตัวแทน และขายผ่านนายหน้ารองกรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า แบบประกันเมืองไทย Health Smile นี้ บริษัทฯประมาณการว่าภายในครึ่งปีหลัง บริษัทฯจะมียอดขายประมาณ 1,000 กรมธรรม์ เนื่องจากปัจจุบันประชาชนหันมาให้ความสนใจในเรื่องสุขภาพเพิ่มเติมมากขึ้น ประกอบกับค่ารักษาพยาบาลมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น ดังนั้นประชาชนจึงต้องการหลักประกันที่มั่นใจได้ว่า เมื่อยามที่เขาป่วย เขายังมีคนดูแล ดังนั้นสโลแกนที่ว่า “ยิ้มได้ เมื่อภัยมา” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2665-4121 PR / MUANG THAI INS.