สายการบินการูด้า อินโดนีเซียปรับตารางบินใหม่เปิดให้บริการเที่ยวบินกลางวันกรุงเทพฯ — จาการ์ต้า

ข่าวท่องเที่ยว Friday May 15, 2009 11:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--ScottAsia Communications สายการบินการูด้า อินโดนีเชียปรับตารางการบินใหม่โดยเปิดให้บริการเที่ยวบินกลางวันแทนเที่ยวบินกลางคืนเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางในเส้นทางกรุงเทพฯ — จาการ์ต้า ตารางการบินใหม่สำหรับเส้นทางนี้จะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม โดยจะให้บริการสามเที่ยวบินต่อสัปดาห์ ได้แก่ วันอังคาร, วันพฤหัสบดี, และวันเสาร์ซึ่งจะใช้เครื่องโบอิ้ง 737 ในการบิน ทั้งนี้ทางสายการบินจะยกเลิกเที่ยวบินสำหรับกรุงเทพฯ — จาการ์ต้าซึ่งได้เคยเปิดให้บริการเป็นเที่ยวบินกลางคืนจำนวนเจ็ดเที่ยวบินต่อ เที่ยวบินที่ GA867 จะออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิเวลา 15.10 น. และเดินทางถึงสนามบิน Soekarno-Hatta ในกรุงจาการ์ต้าในเวลา 18.35 น.ตามเวลาท้องถิ่น และสำหรับเที่ยวบินขากลับ เที่ยวบินที่ GA866 จะออกจากสนามบินในกรุงจาการ์ต้าเวลา 10.30 น. และเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิในเวลา 14.00 น. มร. Bambang Sunan ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย, พม่า, ลาว และกัมพูชา สายการบินการูด้า อินโดนีเซียกล่าวว่า “การเปลี่ยนแปลงของตารางบินในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากจำนวนผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางในเที่ยวบินกลางวันมีจำนวนมากขึ้น และตารางการบินใหม่นี้ยังช่วยให้ผู้โดยสารสามารถเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางอื่นๆในภูมิภาค หรือเดินทางไปเมืองต่างๆภายในประเทศอินโดนีเซียได้ง่ายขึ้นอีกด้วย” สำหรับเที่ยวบินกรุงเทพฯ — จาการ์ต้านั้นใช้เวลาในการบิน 3 ชั่วโมง สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 96 คนต่อเที่ยวบิน โดยแบ่งออกเป็นสองชั้นโดยสารซึ่งชั้น Executive สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 12 คนและชั้นประหยัดสามารถรองรับได้ 84 คน ช่วงต้นปีที่ผ่านมา สายการบินการูด้า อินโดนีเซียได้ประกาศเพิ่มเส้นทางการบินทั้งภายในประเทศ และภายในภูมิภาครวมทั้งสิ้น 18 เส้นทาง ได้แก่ จาการ์ต้า — ลัมปุง, จาการ์ต้า — มาลัง, จาการ์ต้า — เคนดารี, จาการ์ต้า — กูปัง, จาการ์ต้า — จัมบี, เดนปาซาร์ — มาตารัม, เซี่ยงไฮ้ — เดนปาซาร์, สุราบายา — ฮ่องกง และ เดนปาซาร์ — ฮ่องกง และในเดือนกรกฎาคมนี้ สายการบินการ์ด้า อินโดนีเซียจะเปิดให้บริการเที่ยวบิน จาการ์ต้า — ซิดนีย์ และ จาการ์ต้า — เมลเบิร์น รวมถึงเส้นทาง เดนปาซาร์ — บริสเบนที่จะเปิดให้บริการในเดือนพฤษจิกายนนี้ด้วย ข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อ: Sarada Chellam/Gwen Cheong ICON International Communications Tel: +65 6220 2623 Email: schellam@iconinternational.com.sg/gcheong@iconinternational.com.sg จิตรารัตน์ ลิขิเกียรติกุล (บิ๋ม) Media Relations & Client Executive ScottAsia Communications โทร. 02 860 8227 หรือ 086 712 9911 Email : bim@scottasia.net