SHIN กำไรสุทธิ 2,392 ล้าน ไตรมาสแรกของปีนี้เพิ่มขึ้น 14%

ข่าวทั่วไป Monday May 16, 2005 13:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--ชิน คอร์ปอเรชั่น
บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) รายงานว่าในช่วงไตรมาสแรกของปี 2548 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 2,392 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนและเพิ่มขึ้น 9.2% จากไตรมาสก่อนหน้า เหตุผลหลักมาจากส่วนแบ่งผลกำไรในบริษัทย่อยกิจการร่วมค้าและบริษัทร่วมในไตรมาส 1/2548 มีจำนวน 2,435 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14% จากไตรมาส 1/2547 และเพิ่มขึ้น 8% จากไตรมาส 4/2547
สายธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมไร้สาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ในไตรมาส 1/2548 ที่ผ่านมามีจำนวนผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รวมประมาณ 15.5 ล้านราย เพิ่มขึ้นประมาณ 332,900 รายจากสิ้นปี 2547 สายธุรกิจดาวเทียมและธุรกิจต่างประเทศโดย บริษัท ชินแซทเทลไลท์ จำกัด (มหาชน) ได้เริ่มออกจำหน่าย UT (User Terminals) รุ่นที่ 3 ที่ออกแบบเฉพาะสำหรับระบบไอพีสตาร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับอุปกรณ์ และมีต้นทุนที่ต่ำลง สายธุรกิจสื่อและโฆษณาบริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) มีพัฒนาการเป็นอย่างมากทั้งในด้านส่วนแบ่งตลาดและความนิยมของรายการที่ดีขึ้นมาเป็นอันดับที่ 3 ในอุตสาหกรรม
ธุรกิจใหม่ของ SHIN ที่ได้เริ่มดำเนินการเมื่อปี 2547 ได้แก่ ธุรกิจสายการบินราคาประหยัดบริษัท ไทยแอร์เอเชีย (จำกัด) ให้บริการแก่ลูกค้าประมาณ 1.6 ล้านรายนับตั้งแต่เปิดให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว โดยให้บริการเส้นทางการบินในประเทศ 8 เส้นทาง และเส้นทางระหว่างประเทศ 5 เส้นทาง และในเดือนเมษายน 2548 ได้เปิดเส้นทางระหว่างประเทศอีก 1 เส้นทาง คือ กรุงเทพฯ-เซียะเหมิน สำหรับธุรกิจสินเชื่อผู้บริโภค บริษัท แคปปิตอล โอเค จำกัด ก็มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี โดยสิ้นไตรมาสแรกของปีนี้บริษัทสามารถให้สินเชื่อรวมทุกประเภทกว่า 230,000 ราย คิดเป็นมูลค่าสินเชื่อทั้งสิ้นประมาณ 3,600 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นจากสิ้นปี 2547 ประมาณเท่าตัว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่
สำนักกิจกรรมสัมพันธ์ กลุ่มชิน คอร์ปอเรชั่น
โทร.02-2995498-9, E-mail: pr-shin@shincorp.com--จบ--