โนเกีย ซีเมนส์ เน็ตเวิร์คส ประกาศแต่งตั้ง กฤติกา มหัทธนกุล ดำรงตำแหน่งประธานกลุ่มธุรกิจเอเชียเหนือ

ข่าวทั่วไป Wednesday May 20, 2009 09:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--โนเกีย ซีเมนส์ เน็ตเวิร์คส - ดูแลด้านการดำเนินงานทั้งหมดในประเทศไทย เวียดนาม บังคลาเทศ เกาหลี กัมพูชาและลาว - ก่อนเข้ารับตำแหน่งนี้ กฤติกาเป็นประธานด้านการขายของกลุ่มธุรกิจบริการ ในละตินอเมริกา ให้กับโนเกีย ซีเมนส์ เน็ตเวิร์คส - กฤติกาเข้าร่วมงานกับโนเกียตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 จากนั้นได้ดำรงตำแหน่งบริหารหลายตำแหน่งในหลายภูมิภาค กฤติกามีประสบการณ์ด้านธุรกิจโทรคมนาคมในหลายภูมิภาคมากว่า 20 ปี ก่อนหน้าที่จะได้รับตำแหน่งนี้ กฤติกาดำรงตำแหน่งประธานด้านการขายกลุ่มธุรกิจบริการในละตินอเมริกาเป็นเวลาสองปี โดยประจำอยู่ที่ประเทศเม็กซิโก รับผิดชอบดูแลประเทศต่างๆในภูมิภาค เช่น บราซิล โคลัมเบีย อาร์เจนตินา ชิลี และเปรู กฤติกาได้สร้างผลงานในการขยายเครือข่ายหลักๆ รวมถึงข้อตกลงด้านธุรกิจบริการหลายโครงการ ซึ่งทำให้โนเกีย ซีเมนส์ เน็ตเวิร์คส สามารถรักษาตำแหน่งผู้นำในตลาดละตินอเมริกาไว้ได้ ก่อนหน้าที่จะเข้ามาดูแลธุรกิจในละตินอเมริกา กฤติกาดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ ดูแลลูกค้าไชน่า โมบาย ให้กับโนเกีย เน็ตเวิร์คส โดยรับผิดชอบภูมิภาคทางตอนใต้ของจีน ครอบคลุมจังหวัดหลักๆ เช่น กวางตุ้ง (Guangdong) ฝูเจี้ยน (Fujian) ยูนนาน (Yunnan) ไห่หนาน (Hainan) และหูหนาน (Hunan) กฤติกามีบทบาทสำคัญในการนำทีมทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จในเมืองหูหนาน ก่อนหน้าที่จะดูแลธุรกิจในจีน กฤติกาประจำอยู่ที่กรุงเทพฯ ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการด้านการขายของกลุ่มธุรกิจบริการ ให้กับโนเกีย เน็ตเวิร์คส โดยรับผิดชอบดูแลธุรกิจในประเทศไทย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม กัมพูชา ลาว บังคลาเทศ ญี่ปุ่นและเกาหลี ในปี พ.ศ. 2547 กฤติกาดำรงตำแหน่งผู้จัดการด้านธุรกิจบริการประจำประเทศไทยให้กับโนเกีย เน็ตเวิร์คส ซึ่งเขาได้สร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมในการสนับสนุนการขยายธุรกิจในประเทศไทยและกัมพูชา การเข้ารับตำแหน่งเพื่อดูแลธุรกิจในเอเชียเหนือเป็นเหมือนการกลับสู่บ้านเกิดของกฤติกา ซึ่งเป็นภูมิภาคที่เขามีประสบการณ์ ความรู้ความเข้าใจและความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า ในช่วงการดำรงตำแหน่งที่ผ่านมาในภูมิภาคนี้ เขาได้สร้างความแข็งแกร่งในตลาดให้กับโนเกีย เน็ตเวิร์คส ทั้งในประเทศไทย เวียดนาม และบังคลาเทศ และยังได้สร้างการเติบโตในเชิงธุรกิจให้กับบริษัทฯ ในภูมิภาคนี้อีกด้วย ตลอดระยะเวลา 14 ปีในการทำงานให้กับโนเกีย เน็ตเวิร์คส และโนเกีย ซีเมนส์ เน็ตเวิร์คส กฤติกาได้สร้างผลงานมากมาย และได้รับมอบหมายให้ดำรงตำแหน่งอาวุโสด้านการขายและการตลาดหลายตำแหน่งในสแกนดิเนเวีย ประเทศไทย กัมพูชาและลาว กฤติกาจบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านการบริหาร และปริญญาตรีด้านวิศวกรรมระบบควบคุม กฤติกาแต่งงานและมีบุตรธิดาแล้วสองคน ข้อมูลเกี่ยวกับโนเกีย ซีเมนส์ เน็ตเวิร์คส โนเกีย ซีเมนส์ เน็ตเวิร์คส เป็นผู้จัดหาและส่งมอบบริการด้านการสื่อสารชั้นนำระดับโลก ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์โซลูชั่นสำหรับเครือข่ายระบบพื้นฐานและระบบไร้สายที่ครบวงจรและสมบูรณ์แบบ รวมถึงบริการให้คำปรึกษา การรวมระบบ การติดตั้งและบำรุงรักษา และบริการด้านการจัดการ โนเกีย ซีเมนส์ เน็ตเวิร์คส เป็นหนึ่งในบริษัทสื่อสารโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งดำเนินธุรกิจใน 150 ประเทศทั่วโลกโดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเอสพูประเทศฟินแลนด์ www.nokiasiemensnetworks.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โนเกีย ซีเมนส์ เน็ตเวิร์คส คลีเมนท์ ทีโอ กลุ่มการสื่อสาร เอเชียแปซิฟิก โทร. +65 9073 1209 อีเมล์: clement.teo@nsn.com สุวรรณา ไตรสวัสดิ์วงศ์ กลุ่มการสื่อสารการตลาด เอเชียเหนือ โทร. +668 1905 3664 อีเมล์: suwanna.traisawatwong@nsn.com