การยกเลิกการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ SAICO

ข่าวทั่วไป Wednesday January 12, 2005 11:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ก.ล.ต.
ตามที่ Del Monte Fresh Produce (Thailand) Inc. (“DMF”) ได้ทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของบริษัท สยามอุตสาหกรรมการเกษตรสับปะรดและอื่นๆ จำกัด (มหาชน) (“SAICO”) ในราคาเสนอซื้อต่อหุ้น เท่ากับ 1 บาทโดยมีระยะเวลารับซื้อตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2547 ถึงวันที่ 13 มกราคม 2548 นั้น
เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2548 คณะกรรมการของ SAICO ได้มีมติเห็นชอบตามข้อเสนอของเจ้าหนี้รายใหญ่ ในการร่วมยื่นคำร้องขอให้ฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลายกลาง ซึ่ง DMF เห็นว่า เมื่อ SAICO เข้าสู่
กระบวนการฟื้นฟูกิจการตามกฎหมายล้มละลาย ผู้ทำแผนและผู้บริหารแผนจะเข้ามาบริหารงานและมีอำนาจในการจัดการทรัพย์สินแทนผู้บริหารเดิม และผู้ถือหุ้นของบริษัท ดังนั้น DMF ได้มีหนังสือแจ้ง ก.ล.ต. เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2548 ขอยกเลิกคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของ SAICO
ก.ล.ต. พิจารณาแล้วเห็นว่า การยื่นคำร้องในการฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลายกลางของ SAICO มิได้เกิดจากการกระทำของ DMF และส่งผลกระทบต่อสิทธิออกเสียงของหุ้น SAICO ที่ DMF จะได้มาจากการทำคำเสนอซื้ออย่างมีนัยสำคัญ เหตุการณ์ดังกล่าวจึงเข้าลักษณะเหตุที่จะยกเลิกคำเสนอซื้อได้ DMF จึงจะยกเลิกคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของ SAICO--จบ--