สอ. ชวนผู้ผลิตสินค้าอาหาร พัฒนาบรรจุภัณฑ์แข่งตลาดโลก

ข่าวทั่วไป Friday May 22, 2009 11:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--UD Communication กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ โดยกลุ่มงานพัฒนาผลิตภัณฑ์และประชาสัมพันธ์ สำนักบริการส่งออก 1 ขอเชิญผู้ผลิตสินค้าอาหารส่งสินค้าเข้าร่วมโครงการพัฒนาบรรจุภัณฑ์สินค้าอาหาร ปี 2552 (Food Packaging Development 2008) ภายใต้แนวคิด Value for Life เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางการค้าในระดับสากล โดยใช้บรรจุภัณฑ์เป็นกลยุทธ์เพิ่มมูลค่าสินค้าอาหารของไทย โครงการพัฒนาบรรจุภัณฑ์สินค้าอาหาร เป็นการจับคู่ (Matching) ระหว่างนักออกแบบบรรจุภัณฑ์กับผู้ผลิตสินค้าอาหาร โดยผู้ผลิตที่มีความประสงค์จะส่งออกในอนาคต สามารถส่งสินค้าเข้าร่วมโครงการเพื่อทำการพัฒนาบรรจุภัณฑ์โดยนักออกแบบบรรจุภัณฑ์รุ่นใหม่ที่มีศักยภาพ ภายใต้คำแนะนำของนักออกแบบประสบการณ์สูง คุณปุณลาภ ปุณโณทก ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ บริษัท คัลเลอร์ปาร์ตี้ จำกัด ให้ได้บรรจุภัณฑ์ต้นแบบที่พัฒนาแล้วใช้ผลิตจริงในเชิงพาณิชย์ต่อไป ผลงานที่ได้จากโครงการยังจะนำไปจัดแสดงในนิทรรศการด้านการออกแบบงานแสดงสินค้า THAIFEX-World of food ASIA 2010 ผู้ผลิตสินค้าอาหารที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการการได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 0 2513 8545 หรือ ดาวน์โหลดใบสมัคร www.depthai.go.th คลิก news ตั้งแต่บัดนี้ ถึง 19 มิถุนายน 2552 ด่วน! รับจำนวนจำกัด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 2375 4111 UD Communication