ผู้ว่าฯ สุขุมพันธุ์ สั่งการเตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักน้ำท่วม

ข่าวทั่วไป Friday May 22, 2009 13:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--กทม. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมหัวหน้าหน่วยงาน ครั้งที่ 6/2552 ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกทม. โดยในที่ประชุมผู้ว่าฯกทม. ได้แจ้งถึงการบรรเทาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนประชาชนในกรณีฝนตกหนัก น้ำท่วมขัง เนื่องจากที่ผ่านมาปริมาณฝนตกในปีนี้มากกว่าค่าเฉลี่ย 30 ปี คืออยู่ที่ 520 มม. ขณะที่ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 250 มม. โดยมีแนวทางให้แต่ละเขตดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนประชาชน สำหรับการสั่งการให้ดำเนินการป้องกันแก้ไขปัญหาน้ำท่วมให้จัดเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดพัฒนาถนน ตะแกรง โดยกำจัดขยะที่อุดตันท่อระบายน้ำ และตะแกรง เพื่อให้น้ำระบายได้ดี จัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดอ่อนน้ำท่วมเมื่อม ีฝนตกในพื้นที่ เตรียมวัสดุ อุปกรณ์ เครื่องสูบน้ำให้พร้อมใช้งาน เพื่อเร่งระบายน้ำจากฝนที่ตกหนัก เตรียมหน่วย BEST ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อออกให้บริการประชาชนทันทีที่ มีปัญหาหรือได้รับการร้องขอ จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจอำนวยการด้านการจราจร ช่วยเหลือประชาชนเมื่อเกิดน้ำท่วมขัง หัวหน้าหน่วยงานรับฟังข่าวสารสภาพอากาศจากเครือข่ายวิทยุกทม. และสื่อมวลชน เพื่อเตรียมการป้องกันแก้ไข ให้แต่ละเขตเตรียมแผนการป้องกันแก้ไขปัญหานำท่วม ให้สำนักการระบายน้ำรายงานภาพรวมของปริมาณฝน และรายงานผลการปฏิบัติงาน หัวหน้าหน่วยงานให้อยู่อำนวยการ ดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิดและพร้อมเพรียง เมื่อเกิดเหตุวิกฤตให้แต่ละเขตรายงา นต่อศูนย์น้ำท่วมที่สำนักการระบายน้ำ โทร. 0 2248 5115 โทรสาร 0 2246 0320 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ โทรศัพท์กลาง 0-2221-2141-69 อีเมล์ bma_prd@yahoo.com