จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์เปิดตัวโซลูชั่นสำหรับองค์กรแห่งอนาคต Distributed Enterprise Solutions ลดค่าใช้จ่ายปฏิบัติขององค์กรลงได้ถึง 41%*

ข่าวเทคโนโลยี Friday May 22, 2009 15:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--พิตอน คอมมิวนิเคชั่น จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์, อิงค์ (NASDAQ: JNPR) ผู้นำด้านการสื่อสารผ่านระบบเครือข่ายทรงพลัง เปิดตัวโครงสร้างเครือข่ายยุคหน้าสำหรับ distribute enterprise และเปิดตัวส่วนเพิ่มเติมของเซอร์วิสเกตเวย์รุ่น SRX Series (SRX240) ที่เพิ่มความปลอดภัยถึงห้าเท่าในราคาเพียงครึ่งเดียวเมื่อเทียบกับเจ้าอื่นๆ ในตลาด พร้อมอีเธอร์เน็ตสวิตช์ล่าสุดรุ่น EX Series ที่มีศักยภาพการต่อเชื่อมระดับกิกะบิตเหมาะสมสำหรับการใช้งานระดับเอ็นเตอร์ไพร้ซ์ในราคาที่น่าสนใจกว่าอุปกรณ์ในรูปแบบเดียวกัน ทุกส่วนที่กล่าวมากนี้รวมกันเป็นโซลูชั่น Juniper Networks Distributed Enterprise Solutions ที่มาพร้อมกับซอฟท์แวร์สำหรับการบริหารจัดการ Network and Security Manager (NSM) และซอฟท์แวร์ JUNOS โดยที่ลูกค้าสามารถออกแบบเครือข่ายเพื่อการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมทั้งระบบความปลอดภัยที่มีค่าใช้จ่ายปฏิบัติการต่ำ ใช้ได้ครอบคลุมทุกที่ทุกขนาด “องค์กรสมัยนี้ต่างต้องให้บริการเพื่อการดำเนินธุรกิจของตนให้ได้ครอบคลุมทุกสาขา ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม โดยได้รับประสิทธิภาพไม่ถดถอยไม่มีขีดจำกัด ส่วนหนึ่งจึงถือเป็นการเพิ่มความเสี่ยงหรืออาจจะทำให้ผู้ใช้ต้องประสบความยุ่งยากในการใช้งานก็เป็นได้” นายแอนดรู บราวน์เบิร์ก ผู้อำนวยการฝ่ายค้นคว้าวิจัย ระบบเครือข่ายและความปลอดภัยเอ็นเตอร์ไพร้ซ์ เคอร์เร้นท์อะนาไลซิส กล่าว “โครงสร้างเครือข่ายระดับแคร์ริเออร์มักจะรวมเอาระบบความปลอดภัย, เร้าติ้งและสวิตชิ่งโดยวิ่งบนระบบปฏิบัติการเดียวภายใต้การบริหารจัดการเดียวกัน สร้างรูปแบบการดูแลจัดการที่เป็นระเบียบแบบแผนเดียวกันไม่ว่าเครือข่ายขน่าดใหญ่หรือเล็กย่อยเท่าใดก็ตาม ถือเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเนื่องจากลดความยุ่งยากซับซ้อนของการควบคุมดูแลเครือข่ายขนาดใหญ่ที่กระจายตัวอยู่หลากหลายสถานที่” โซลูชั่น Juniper Networks Distributed Enterprise เป็นส่วนสำคัญของการให้บริการสารสนเทศภายในองค์กรอย่างไร้ขีดจำกัด และไม่ติดกรอบราคาเหมือนเครือข่ายรุ่นเก่า ที่ทุกครั้งที่ขยายขนาดจะต้องเพิ่มจำนวนอุปกรณ์และระบบปฏิบัติการ, เน็ตเวิร์คเลเยอร์และแอพพลิเคชั่นใช้บริหารระบบเข้ามาด้วย จึงเกิดความยุ่งยาก หลายขั้นตอน ซับซ้อนและมักจะลงเอยด้วยค่าใช้จ่ายปฏิบัติการที่เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่เมื่อเราหันมาใช้ระบบปฏิบัติการเครือข่ายเดียว ที่มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและการบริหารเครือข่ายควบคู่มาด้วยเลย จึงทำให้โซลูชั่น Distribute Enterprise เป็นโครงสร้างเครือข่ายเน็ตเวิร์คหนึ่งเดียวในวงการอุตสาหกรรมที่รองรับบริการได้หลากหลายรูปแบบ ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อประสิทธิภาพ ประสบการณ์การใช้งานของยูสเซอร์เสมอภาคคุณภาพเป็นเยี่ยมทัดเทียมกันทั้งสำนักงานใหญ่และสาขาทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นขนาดใดก็ตาม เซอร์วิสเกตเวย์รุ่นล่าสุด SRX Series ส่วนที่เสริมเพิ่มเข้ามาในตระกูล SRX Series นั้นจัดเป็นหนึ่งเดียวของวงการที่เป็นสถาปัตยกรรมไดนามิกเซอร์วิส (Dynamic Services Architecture) ที่มีคุณสมบัติในการปรับตัวรับนวัตกรรมบริการ รวมทั้งปริมาณการใช้งานเครือข่ายได้พร้อมกัน ทั้งนี้เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นบนเครือข่าย โปรดักส์ใหม่นี้มีคุณสมบัติ unified threat management และ intrusion prevention ครบถ้วนเพื่อปกป้องเครือข่ายจากภัยคุกคามที่มากับคอนเท้นต์ ง่ายต่อการดูแลรักษาจัดการทั้งหมด สามารถรองรับการเติบโตของเครือข่าย พร้อทจำนวนยูสเซอร์ที่เพิ่มขึ้นได้ เครือข่ายยังคงนิ่ง และการดูแลรักษาที่เป็นแบบออโตเมท ผู้ที่ดูแลก็จะสามารถดูแลได้ง่าย เซอร์วิสเกตเวย์รุ่นนี้มีทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน : SRX100 มีออพชั่นในตัวให้เลือกใช้มากมาย, SRX210 เป็นแบบซิงเกิ้ลสลอตโมดูล, SRX240 มี 16 อีเธอร์เน็ตพอร์ตมาพร้อมสี่สลอตเผื่อการขยายในอนาคต และ SRX650 ที่มีแปดสลอตเผื่อขยายงานในอินเตอร์เฟซแบบ WAN/LAN และยังมีพาวเวอร์ซัพพลายสำรอง รวมทั้งเซอร์วิสและเร้าติ้งเอ็นจิ้นสำรองอีกด้วย ทุกแบบมาพร้อมระบบความปลอดภัย, ระบบสำรองและเร้าติ้ง และรองรับการเชื่อมต่อแบบ 3G ไร้สายอีกด้วย การทำงานในแบบไฟร์วอลล์/IPS ตั้งแต่ 600/50 ถึง 7000/900 Mbps และราคาเริ่มต้นเพียง 699 เหรียญสหรัฐเท่านั้น และนี่เป็นครั้งแรกของโปรดักส์ระดับไฮเอนด์ที่มีคุณสมบัติเต็มอัตรา ประสิทธิภาพแน่นในราคาเพียงเท่านี้ สายผลิตภัณฑ์ใหม่ EX ของกลุ่มอีเธอร์เน็ตสวิตช์ EX2200 ล่าสุดของกลุ่มผลิตภัณฑ์อีเธอร์เน็ตสวิตช์เป็นลักษณะเสียบปลั๊กและใช้งานได้ทันที ประหยัด ประสิทธิภาพสูง จัดเป็นโซลูชั่นเหมาะสำหรับสำนักงานสาขา หรือเครือข่ายขนาดเล็กที่กระจายตัวกันอยู่ ใช้พลังงานเพียงสองวัตต์ต่อพอร์ตเท่านั้น ในราคาที่น่าสนใจกว่าสวิตช์แบบอีเธอร์เน็ตความเร็วสูงของกลุ่มเอ็นเตอร์ไพร้ซ์ ใช้สวิตช์เลเยอร์ 2-3 ทำงานบนซอฟท์แวร์ระบบปฏิบัติการ JUNOS ทำให้มีประสิทธิภาพต่อเนื่องและทัดเทียมในการทำง่านของระบบเครือข่ายอย่างต่อเนื่องรับมือกับลักษณะการทำงานของธุรกิจสมัยใหม่ที่มีความต้องการสูงได้เป็นอย่างดี เนื่องจากการดูแลรักษาทำได้ง่าย อีเธอร์เน็ตสวิตช์รุ่นใหม่นี้มี 4 แบบด้วยกัน : EX2200-24T-4G และ EX2200-48T-4G มี 24 และ 48 10/100/1000BASE-T พอร์ต ขณะที่ EX2200-24P-4G และ EX2200-48P-4G มีค่าคอนฟิกูเรชั่นเดียวกันกับ IEEE 802.3af PoE เพื่อสนับสนุนอุปกรณ์บนเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์ กล้องวิดิโอ และจุดต่อเชื่อม LAN/WLAN โซลูชั่น Distributed Enterprise ใช้โซลูชั่นเพื่อการบริหารจัดการของจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ Adaptive threat Management solutions และ Unified Access Control (UAC) solutions ซึ่งมีคุณสมบัติ NSM และ STRM Series Security Threat Response Manager ที่คอยดูแลจัดการระบบความปลอดภัยของเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ทั่วทั้งระบบ บนมาตรฐานนโยบายและอุปกรณ์ที่เป็นแบบเดียวกันตลอดทั้งระบบ จึงไม่ยุ่งยากสับสนในการดูแลจัดการ และส่วนหนึ่งระบบได้จัดการในระบบออโตเมทเพื่อให้ผู้ดูแลสามารถมุ่งจัดการที่ปัญหาสำคัญได้ทันเวลา โซลูชั่น UAC ประกอบด้วยอุปกรณ์ IC Series Unified Access Control appliances ที่มี UAC Agent รวมถึงแบบที่ไม่มีเอเจนท์ และได้รวมเอาข้อดีต่างๆ ของ EX Series, SSG Series Secure Services Gateway และ SRX Series ไว้เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีเยี่ยมทัดเทียมขนาดใหญ่ จากการศึกษาวิจัยของฟอร์เรสเตอร์คอนซัลติ้ง อิงค์ (NASDAQ: FORR) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาชี้ว่า ทั้งซอฟท์แวร์ระบบปฏิบัติการ JNUOS และสวิตช์และเร้าเตอร์ จะเป็นตัวที่เหมาะสมต่อองค์กรธุรกิจในการช่วยลดค่าใช้จ่าย รวมทั้งการลงทุนในการขยายตัวและงบประมาณในการดูแล และยังช่วยในการวางแผนได้ล่วงหน้า ขยายสมรรถนะของการลงทุนกับเครือข่ายกับการใช้งาน ผลชี้ว่า 41% ของค่าใช้จ่ายลดลงไปอย่างเห็นได้ชัดเจน ซอฟท์แวร์ JUNOS เพื่อความได้เปรียบในการบริหารระบบเครือข่าย ซอฟท์แวร์ JUNOS เป็นซอฟท์แวร์ของจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ที่ทำให้เครือข่ายนิ่ง เสถียรและทรงประสิทธิภาพในการต่อเชื่อม ใช้งานได้ง่าย และรองรับโปรดักส์ทุกตัวของจูนิเปอร์ ทำให้การใช้งานและการดูแลรักษาระบบทำได้ง่าย สะดวก ไม่เสียเวลาในการเรียนรู้เมื่อนำโปรดักส์ใหม่มาใช้งาน ทำให้ลดความเสี่ยงช่วงการเรียนรู้ เพราะสามารถอิงความรู้ รูปแบบการใช้งานแบบเดิมได้ และที่สำคัญใช้สถาปัตยกรรมแบบโมดูล่าร์ สามารถที่จะควบคุมความเสียหาย การใช้งานเพื่อการบริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่ส่งผลกระทบต่อระบบเครือข่ายโดยรวม บริหารเครือข่ายเป็นเรื่องทำได้จากส่วนกลางด้วยโซลูชั่น NSM NSM เป็นโซลูชั่นเพื่อการบริหารเครือข่ายได้ทุกขนาดรองรับโครงสร้างเครือข่ายจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ ส่งเสริมความสะดวกในการบริหารจากศูนย์กลาง เป็นการลดค่าใช้จ่ายการดำเนินงาน สามารถตั้งค่าการใช้งานได้จากส่วนกลางจึงเพิ่มความสะดวกในการควบคุม และสามารถตรวจสอบการใช้ทรัพยากรระบบได้ด้วย พร้อมรายงานโดยละเอียด และหากกรณีเกิดปัญหาจะสามารถเข้าสะกัดแก้ไขได้ก่อนล่วงหน้า และจำกัดเขตความเสียหายได้เนื่องจากเป็ฯสถาปัตยกรรมแบบโมดูล่าร์นั่นเอง และในขณะเดียวกัน หากต้องการขยายงานก็จะทำได้ด้วยดีไม่ส่งผลต่องานในส่วนอื่นๆ ให้ชะงักงัน Advanced Insight Solutions (AIS) Intelligence โซลูชั่น Juniper Networks Distributed Enterprise ได้นำเอาข้อดีจุดเด่นจาก AIS intelligence มาใส่ลงในซอฟท์แวร์ระบบปฏิบัติการ JUNOS ด้วย ซึ่งได้คุณสมบัติที่โดดเด่นของ AIS มาเสริมเนื่องจากเป็นเทคโนโลยีสำหรับบริการเทคนิคัลจากจูนิเปอร์ J-Care Technical Services ที่ให้ความช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกแก่วิศวกรระบบในการทำงานด้วยซอฟท์แวร์ JUNOS ที่ฝังมากับอุปกรณ์ทุกตัว ทำให้ดูแลจัดการได้ง่าย ลดการเสียเวลา การให้บริการแบบ Managed Services ผู้ให้บริการ Managed service ต่างต้องมองหาบริการที่ดีมีมูลค่าเพิ่มให้แก่ลูกค้าของตนตลอดเวลา และตอนนี้ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีของผู้ให้บริการที่มีเร้าติ้งทรงพลังที่ทำให้การต่อเชื่อมมีความนิ่ง และด้วยระบบความปลอดภัยและการบริหารดูแลเครือข่ายที่ครอบคลุมในทุกมุม เมื่อการบริหารทำได้อย่างมีประสิทธิภาพจากส่วนกลาง ดังนั้นการออกบริการเครือข่ายใหม่ๆ จึงทำได้รวดเร็วและสะดวก ในประสิทธิภาพที่ทัดเทียมกันทั้งเครือข่าย ในค่าใช้จ่ายที่พอเหมาะเมื่อเปรียบเทียบกับประโยชน์ที่ได้รับ องค์กรเกิดความคล่องตัวกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะขยายตัว ปรับตัวเพื่อเปลี่ยนรับรูปแบบธุรกิจที่แตกยอดใหม่ หรือการที่ต้องดำเนินการควบคุมดูแลให้สื่อสารหลายฝ่ายต่อเนื่องกว่าเดิม โดยไม่ต้องลงระบบใหม่ ไม่เกิดการเรียนรู้ใหม่ จึงลดความเสี่ยงที่ระบบจะไม่ทำงานตามต้องการอีกด้วย เกี่ยวกับจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ อิงค์เป็นผู้นำด้านการสื่อสารผ่านระบบเครือข่ายทรงคุณภาพ ด้วยโครงสร้างเครือข่ายประสิทธิภาพสูง รวดเร็วในการเชื่อมโยงสื่อสารและมีระบบรักษาความปลอดภัยทรัพยากรระบบที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการใช้แอพพลิเคชั่น หรือการให้บริการยูสเซอร์บนระบบผ่านเครือข่ายแบบซิงเกิ้ลเน็ตเวิร์ค สร้างสภาพแวดล้อมการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพแก่องค์กรธุรกิจ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.juniper.net * Source: Forrester Consulting: Total Economic Impact of Juniper Networks JUNOS Network Operating Systems: Multi-company Analysis, 2009 ยินดีบริการข้อมูลประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม: บูรณี จันทรปรรณิก พิตอน คอมมิวนิเคชั่น 02 690 56 81-4, 081 841 37 67 buranii@PITON.biz