แคมเปญ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ฮอทดีลส์ กระแสตอบรับดี

ข่าวอสังหา Monday May 25, 2009 11:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ท่ามกลางสภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์ ที่มีความท้าทายเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่นักลงทุนต้องคอยมองหาโอกาสในการลงทุนที่ดี สิ่งที่นักลงทุนทุกวันนี้ควรจะต้องพิจารณาเป็นประการแรก ๆ ก็คือ อสังหาริมทรัพย์นั้น ๆ จะต้องมีความคุ้มค่ามากที่สุด และเพื่อเป็นการช่วยค้นหาอสังหาริมทรัพย์คุณภาพในราคาที่คุ้มค่าแก่การลงทุน ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประเทศไทย จึงได้จัดแคมเปญใหม่ “ฮอทดีลส์” ขึ้นที่เว็บไซต์ของบริษัท www.cbre.co.th จากแคมเปญดังกล่าว บริษัทสามารถปิดการขายอสังหาริมทรัพย์ได้หลายรายการภายใน 2 สัปดาห์แรกที่นำขึ้นบนเว็บไซต์ อสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับการคัดเลือกมาโดยเฉพาะเพื่อร่วมแคมเปญ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ฮอทดีลส์ นั้นเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่นับว่าเป็นโอกาสทางการลงทุนที่ดีที่สุดที่อยู่ในโครงการ หรือในทำเลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งได้แก่ คอนโดมิเนียมรีเซลในกรุงเทพฯ คอนโดมิเนียมในโครงการใหม่ บ้านพักตากอากาศในภูเก็ต สมุย และหัวหิน ที่พักอาศัยและสำนักงานให้เช่า และอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่เพื่อการลงทุน นับตั้งแต่เปิดตัวในช่วงกลางเดือนมีนาคม แคมเปญดังกล่าวได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้ที่สนใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ “การที่มีผู้สนใจสอบถามเข้ามามากนั้นแสดงให้เห็นว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทยยังคงได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างต่อเนื่อง ปริมาณการสอบถามผ่านทางเว็บไซต์ของเราในแต่ละสัปดาห์เพิ่มสูงขึ้นถึง 40% นับตั้งแต่มีการออกแคมเปญดังกล่าว รวมทั้งจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และระยะเวลาที่ใช้บนเว็บไซต์ของบริษัทก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน” นายเดวิด ซีมิสเตอร์ ประธานบริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประเทศไทย กล่าว ซีบี ริชาร์ด เอลลิส เชื่อว่า ปัจจุบันเริ่มมีแนวโน้มในการเลือกซื้อทรัพย์สินที่จับต้องได้ แทนที่จะถือเงินสดไว้ ซึ่งแนวโน้มดังกล่าวช่วยให้ตลาดมีความตื่นตัวมากขึ้นในหมู่นักลงทุนที่มองหาผลตอบแทนที่ดีในราคาที่เหมาะสม อสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในตลาดขณะนี้ คือ คอนโดมิเนียมรีเซลในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะในโครงการที่การก่อสร้างใกล้เสร็จสมบูรณ์ อาทิ เดอะ เม็ท และ แอทธินี เรสซิเดนส์ คอนโดมิเนียมรีเซลระดับเกรดเอในย่านซีบีดีของกรุงเทพฯ ปัจจุบันมีราคาที่น่าสนใจสำหรับการซื้อเพื่อลงทุน และเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่นิยมซื้อโครงการที่ขายก่อนที่จะมีการก่อสร้างเกิดขึ้น เพราะผู้ที่สนใจสามารถซื้อได้ในราคาที่ใกล้เคียงกับราคาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เนื่องจากโดยพื้นฐานแล้ว ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทยเป็นตลาดที่มาจากความต้องการจริงของผู้ซื้อ จึงยังคงเห็นการซื้ออสังหาริมทรัพย์จากผู้ที่ต้องการเข้าใช้อสังหาริมทรัพย์เองเกิดขึ้น การออก แคมเปญ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ฮอทดีลส์ ช่วยให้ผู้ซื้อค้นหาอสังหาริมทรัพย์ที่ตรงใจได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ด้านผู้ขายก็ได้ประโยชน์จากระบบที่มีความโปร่งใสและสามารถปิดการขายได้รวดเร็วขึ้น ขั้นตอนในการค้นหาอสังหาริมทรัพย์ในตลาดที่ไม่มีความโปร่งนั้น นับว่าเป็นงานที่ท้าทายอย่างมาก เนื่องจากธรรมชาติของตลาดที่ประกอบไปด้วยตัวแทนรายย่อยมากมาย และการประกาศขายอสังหาริม ทรัพย์อย่างไม่มีระบบ จึงทำให้มีตัวแทนเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่สามารถให้ข้อมูลภาพรวมตลาดตามความเป็นจริงได้ จากการที่ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส มุ่งเน้นในเรื่องการศึกษาวิจัยอย่างจริงจัง ทำให้บริษัทสามารถเรียกดูข้อมูลย้อนหลังและข้อมูลการซื้อขายจริงได้ แล้วนำเสนอในรายงานอสังหาริมทรัพย์เชิงลึกรายไตรมาส “แบงค็อก พร็อพเพอร์ตี้ รีพอร์ต” และ “ภูเก็ต พร็อพเพอร์ตี้ รีพอร์ต” สำหรับเว็บไซต์ของซีบี ริชาร์ด เอลลิส ซึ่งรวบรวมอสังหาริมทรัพย์คุณภาพไว้มากมาย บริษัทมีจุดประสงค์ที่จะใช้เป็นเสมือนตัวกลางที่มีความโปร่งใสสำหรับอสังหาริมทรัพย์มือสอง เพื่อที่จะพัฒนาให้คล้ายกับตลาดในฮ่องกงและสิงคโปร์ ซึ่งก่อนหน้านี้ตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองยังไม่มีความชัดเจนและไม่สามารถเปลี่ยนมือได้อย่างรวดเร็ว การขายในราคาที่ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายยอมรับได้ ทำให้ขั้นตอนจากการแสดงความสนใจสอบถามรายละเอียด เปลี่ยนเป็นการตกลงทำสัญญาซื้อขายดำเนินไปอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซีบี ริชาร์ด เอลลิส พบว่า มีผู้เข้าเยี่ยมชมและสอบถามผ่านทางเว็บไซต์จำนวนมาก รวมทั้งยังมีปริมาณการซื้อขายผ่านทางเว็บไซต์เพิ่มมากขึ้น เพียงแต่การปิดการขายผ่านทางเว็บไซต์ยังคงจำเป็นต้องให้ตัวแทนขายติดต่อลูกค้าแบบเดิมอยู่ จากประสบการณ์อันยาวนานในตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยของ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส เรามีความพร้อมในการให้คำปรึกษาเป็นการเฉพาะแก่เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ในเรื่องการตั้งราคา เพื่อที่จะสามารถปิดการขายได้อย่างเร็วที่สุดและได้ราคาดีที่สุด ด้วยฐานข้อมูลขนาดใหญ่ของกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อ ทำให้ซีบี ริชาร์ด เอลลิส สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เป็นผลให้สามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน นอกจากนี้ ในฐานข้อมูลมีการจัดแบ่งหมวดหมู่เรื่องงบประมาณและความต้องการของผู้ซื้อไว้อย่างชัดเจนทำให้สามารถทำการตลาดได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย ตรงข้ามกับการคาดการณ์ที่ว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทยจะมีแนวโน้มและตกต่ำเช่นเดียวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์โลก ในความเป็นจริง ราคาอสังหาริมทรัพย์ของไทยยังคงอยู่ในเกณฑ์ที่ดี และนักลงทุนจำนวนมากเลือกที่จะถืออสังหาริมทรัพย์ของตนไว้ต่อไป บรรยากาศโดยทั่วไปของตลาดโลกดูเหมือนจะปรับตัวดีขึ้นในแง่ของแนวโน้มเศรษฐกิจ และหลายฝ่ายเชื่อว่าราคาอสังหาริมทรัพย์ได้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว หากเป็นเช่นนั้น นักลงทุนที่ถือเงินสดไว้จะมีความเสี่ยงในเรื่องอัตราเงินเฟ้อ และการเปลี่ยนจากการถือเงินสดเป็นอสังหาริมทรัพย์น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับปี 2552 นี้ ผู้ที่สนใจแคมเปญ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ฮอทดีลส์ สามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.cbre.co.th หรือ ลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิกบนเว็บไซต์ดังกล่าว เพื่อรับข้อมูลข่าวสารล่าสุดอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ใหม่ ๆ ที่กำลังได้รับนิยม