วีเอ็มแวร์นำเสนอ VMware vSphereTM 4 สุดยอดนวัตกรรมไอทีแห่งปี

ข่าวเทคโนโลยี Monday May 25, 2009 14:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--เพนเนอร์ - แมดิสัน Mware vSphere 4 ช่วยเพิ่มพลัง ความคล่องตัวให้ระบบไอที และลดต้นทุนองค์กรได้อย่างน่าทึ่ง บริษัท วีเอ็มแวร์ (NYSE: VMW) ผู้นำระดับโลกด้านเวอร์ชวลไลเซชั่นโซลูชั่นจากเดสก์ท็อปสู่ดาต้าเซ็นเตอร์และระบบคลาวด์ ได้เปิดตัว VMware vSphereTM 4 ก่อนกำหนดที่วางไว้ และด้วยการสนับสนุนของพันธมิตรต่างๆ มากมายและลูกค้าทั่วโลก “เรากำลังยกระดับขีดความสามารถทางธุรกิจที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบไอทีอีกครั้งด้วย VMware vSphere 4 เราปฎิเสธไม่ได้ว่าการลดค่าใช้จ่ายขององค์กรมีผลมาจากเวอร์ชวลไลเซชั่น และลูกค้าต่างก็ใช้วีเอ็มแวร์เป็นมาตรฐานเพื่อให้ได้เวอร์ชวลไลเซชั่นเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ พวกเขาตระหนักถึงผลประโยชน์ต่างๆ ที่ได้จากการใช้โซลูชั่นของเรา รวมถึงความยืดหยุ่นและความรวดเร็วในการทำงานที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย” นายราคู ราคูราม รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจเซิร์ฟเวอร์ บริษัทวีเอ็มแวร์ กล่าว VMware vSphere 4 ได้เพิ่มคุณสมบัติเด่นจากแพลตฟอร์มรุ่นก่อน คือ VMware Infrastructure 3 ตามหลักการ 3 ข้อ คือมอบประสิทธิภาพและสมรรถนะการทำงานที่จำเป็นต่อการใช้งานแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจที่สำคัญในสภาพแวดล้อมทางไอทีขนาดใหญ่ ให้การควบคุมที่เข้มงวดด้านความปลอดภัยของแอพพลิเคชั่นและยกระดับการให้บริการ (application security and service levels) และปกป้องระบบโครงสร้างไอที (IT Infrastructure) ทางด้านฮาร์ดแวร์ ระบบปฏิบัติการ สถาปัตยกรรมของแอพพลิเคชั่น(application architecture) การให้บริการทางด้านแอพพลิเคชั่นโฮสติ้งทั้งในและนอกสถานที่ด้วย VMware vSphere 4 ช่วยลดต้นทุนการดำเนินการและการลงทุนได้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งการเพิ่มอัตราการรวมการทำงานของระบบ (Consolidation ratio) ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ การประหยัดเนื้อที่การจัดเก็บข้อมูลถึง 50 เปอร์เซ็นต์ และการประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์ ถึงแม้ว่าแอพพลิเคชั่นสำคัญทางธุรกิจที่ต้องใช้ทรัพยากรมากที่สุดก็จะได้รับประโยชน์จากระดับบริการที่ติดตั้งในโซลูชั่น VMware vSphere 4 เพื่อความต่อเนื่องในการทำงาน ความปลอดภัย และการเพิ่มขยายขีดความสามารถในการทำงาน ลูกค้าใช้ VMware vSphere 4 สร้างประโยชน์จากคลาวด์ คอมพิวติ้ง (cloud computing) ให้กับดาต้าเซ็นเตอร์ โดยการสร้างการเข้าใช้งานจริงที่คลาวด์ส่วนตัว - โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ คอมพิวติ้งที่ขยายขนาดไอทีภายในองค์กรด้วยผู้ให้บริการคลาวด์ “VMware vSphere 4 คือหัวใจหลักของความคิดริเริ่มทำคลาวด์ คอมพิวติ้ง เพราะช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่าย และได้ผลประโยชน์การขยายขีดความสามารถของคลาวด์ คอมพิวติ้ง พร้อมทางเลือกที่จะใช้แอพพลิเคชั่นหรือระบบปฏิบัติการโดยไม่ติดกับสถาปัตยกรรมเฉพาะในระบบ” นายคริสโตเฟอร์ เรนซ์ ประธานฝ่ายสารสนเทศ (CIO) บริษัทฟิโก้ (FICO) กล่าวลูกค้าของวีเอ็มแวร์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้แก่ บริษัท เมลเบิร์น ไอที (Melbourne IT) และที อาร์ ดับเบิ้ลยู (TRW) และอื่นๆ อีกมากมาย นายเกลน กอร์ ประธานฝ่ายเทคโนโลยี บริษัทเมลเบิร์น ไอที (Melbourne IT) บริษัทผู้ให้บริการด้านเว็บและแอพพลิเคชั่นโฮสติ้งที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียกล่าวว่า “การจำกัดขนาดของระบบคอมพิวเตอร์เสมือนรุ่นใหม่และคุณสมบัติเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานใน VMware vSphere 4 นั้นช่วยให้เราบรรลุความต้องการด้านประสิทธิภาพการทำงานขององค์กรลูกค้าที่ใหญ่ขึ้น ในขณะที่คุณสมบัติใหม่ๆ อาทิ Hot Add และ Hot Plug ช่วยให้เราเพิ่มขยายแอพพลิเคชั่นเพื่อตอบสนองความต้องการ ทางธุรกิจโดยไม่มีดาวน์ไทม์ และช่วยให้เราเติบโต รวมทั้งส่งมอบทรัพยากรไอทีที่จำเป็นให้กับแอพพลิเคชั่นที่ใช้ทรัพยากรมากที่สุด ซึ่งเป็นขยายประโยชน์ของ VMware vSphere ไปสู่ระบบดาต้าเซ็นเตอร์ของเรา” นายชิน คาร์ วาย ผู้จัดการฝ่ายเซอร์วิส ดิลิฟเวอรี บริษัท ที อาร์ ดับเบิ้ลยู โกลบอล ไอ เอส (TRW Global IS) กล่าวว่า “เราใช้โครงสร้างพื้นฐานของวีเอ็มแวร์ทั่วทั้งระบบดาต้าเซ็นเตอร์ของเราในประเทศมาเลเซีย และสหรัฐอเมริกา เพื่อลดโครงสร้างพื้นฐานและค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ หลังจากทดลองใช้งาน vSphere ในระยะเวลาสั้นแล้ว เราตื่นเต้นกับพัฒนาการที่เด่นชัดด้านสัดส่วนการรวมระบบประสิทธิภาพ และความสามารถในการจัดการข้อมูลของ vSphere ปัจจุบันนี้เราใช้เทคโนโลยีของวีเอ็มแวร์สร้างคลาวด์ภายในองค์กรที่มีไดนามิก รีสอร์ซ โพรวิชั่นนิ่ง (dynamic resource provisioning) และโมเดลตรวจการใช้งาน (usage chargeback models) vSphere จะทำให้ฟังก์ชั่นต่างๆ ทำงานอัตโนมัติมากขึ้น อาทิ การเตรียมระบบจัดเก็บข้อมูล และระบบความปลอดภัย เพื่อช่วยให้คลาวด์ภายในองค์กรของเรามอบประสิทธิภาพที่เหนือกว่าที่โซลูชั่นฮาร์ดแวร์ต่างๆ มีให้ด้วยค่าใช้จ่ายที่สูงกว่ามาก” หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมลูกค้ารายอื่นๆ อาทิ บริษัทฟิโก้ (FICO) บริษัทฮาร์เลย์ เดวิดสันมอเตอร์ (Harley Davidson Motor Company) บริษัทอัลสตอม (Alstom) และคลินิกแคมเบล (Campbell Clinic) ด้านการใช้งานแพลตฟอร์ม VMware vSphere 4 กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.vmware.com การอัพเกรด ราคา และโปรโมชั่น VMware vSphere 4 มี 6 รุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการ วิธีการทำงาน และงบประมาณของลูกค้าทุกขนาดธุรกิจ ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็ก องค์กรภาครัฐ ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้นที่ 166 เหรียญสหรัฐต่อ 1 โปรเซสเซอร์ สำหรับเวอร์ชวลไลเซชั่นโซลูชั่นที่รวมทุกคุณสมบัติในหนึ่งเดียว ซึ่งเหมาะกับธุรกิจขนาดเล็ก และ VMware vSphere Enterprise Plus ราคา 3,495 เหรียญต่อ 1 โปรเซสเซอร์ที่มอบคุณสมบัติในการเปลี่ยนดาต้าเซ็นเตอร์ให้เป็นคลาวด์สว่ นตัวภายในองคก์รต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VMware vSphere 4 รวมถึงคุณสมบัติและฟังก์ชั่น การทำงานความพึงพอใจของลูกค้า และการสนับสนุนของพันธมิตร กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.vmware.com/go/VMware vSphere ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคา VMware vSphere 4 กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.vmware.com/go/VMware vSphere/buy ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการอัพเกรดเป็น VMware vSphere 4 กรุณาเยี่ยมชม เว็บไซต์ http://www.vmware.com/go/vsphere-upgrade-center ต้องการประเมิน VMware vSphere 4 ชมการสาธิต และแนวทางการประเมินสำหรับลูกค้าใหม่ และลูกค้าปัจจุบัน กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ VMware vSphere Evaluation Center: http://www.vmware.com/go/EvaluatevSphere ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VMware vSphere Consulting และ Education Services, กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์: http://www.vmware.com/services เกี่ยวกับวีเอ็มแวร์ วีเอ็มแวร์ (NYSE: VMW) เป็นผู้นำระดับโลกด้านเวอร์ชวลไลเซชั่นโซลูชั่นจากเดสก์ท็อป ถึงดาต้าเซ็นเตอร์นำคลาวด์ คอมพิวติ้ง (cloud computing) สู่ทุกขนาดธุรกิจ ลูกค้าวางใจวีเอ็มแวร์ในการช่วยลดต้นทุน และค่าใช้จ่ายในดำเนินการ รวมทั้งสร้างความมั่นใจด้านความต่อเนื่องทางธุรกิจ เพิ่มความปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยรายได้ 1.9 ล้านเหรียญในปี 2551 ประกอบกับมีลูกค้ากว่า 130,000 ราย และพันธมิตรทางธุรกิจกว่า 22,000 ราย วีเอ็มแวร์ จึงเป็นหนึ่งในบริษัทซอฟต์แวร์มหาชนที่โตเร็วที่สุด วีเอ็มแวร์ มีสำหนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองพาโล อัลโต รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีบริษัท EMC Corporation เป็นผู้ถือหุ้นหลัก (NYSE: EMC) ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.vmware.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ สุธิรา สุวรรณเบญจกุล บริษัท เพนเนอร์ - แมดิสัน จำกัด โทรศัพท์:+662 716-5246 ext. 125 โทรสาร: +662 716-5250 อีเมล์: suthira_s@penner-madison.com สมุจจ์ ถนัดสร้าง บริษัท วีเอ็มแวร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์: +662 231-8382 โทรสาร: +662 231-8121 อีเมล์: sthanadsarng@vmware.com