สำนักงานสถิติแห่งชาติ และ ไอบีเอ็ม จัดงานแถลงข่าวระหว่างสำนักงานสถิติแห่งชาติและบริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด

ข่าวเทคโนโลยี Monday May 25, 2009 15:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--ไอบีเอ็ม สำนักงานสถิติแห่งชาติ และบริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด ขอเรียนเชิญท่านร่วมงานแถลงข่าว เรื่อง “สำนักงานสถิติแห่งชาติ ผู้บุกเบิกไอซีทีของไทย” ในวันพุธที่ 27 พฤษภาคม 2552 เวลา 10:30 — 15:00 น. ณ. ห้องประชุม ตึก 7 ชั้น 3 สำนักงานสถิติแห่งชาติ ถนนหลานหลวง โดยมีร้อยตรีหญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธาน ร่วมกับคุณธันวา เลาหศิริวงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด ภายในงานดังกล่าว (ช่วงเช้า) ท่านจะได้รับทราบผลการดำเนินงานที่ผ่านมาของสำนักงานฯ เกี่ยวกับการพัฒนาไอซีทีของประเทศฯ ซึ่งสำนักงานสถิติแห่งชาติถือเป็นองค์กรภาครัฐที่บุกเบิกไอซีทีเป็นแห่งแรก อีกทั้งได้มีการนำระบบไอทีของไอบีเอ็มเข้ามาใช้เป็นโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอทีเพื่อสนับสนุนโครงการของทางสำนักงานฯ เป็นแห่งแรกของประเทศฯ ด้วยเช่นกัน นอกเหนือไปจากการแถลงข่าวในช่วงเช้าแล้ว คุณธนนุช ตรีทิพยบุตร เลขาธิการสถิติแห่งชาติ จะให้สัมภาษณ์และอธิบายเกี่ยวกับโครงการต่าง ๆ และความคืบหน้าทางด้านไอซีทีของสำนักงานสถิติแห่งชาติให้ทราบในช่วงบ่ายด้วย บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับเกียรติจากท่านร่วมงานในครั้งนี้ หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการยืนยันการเข้าร่วมงานครั้งนี้ กรุณาติดต่อคุณภาสกร โทรศัพท์ 0-2273-4164 หรือที่อีเมล์ ccompats@th.ibm.com กำหนดการงานฉลองและแถลงข่าวสำนักงานสถิติแห่งชาติ : ผู้บุกเบิกไอซีทีของไทยโดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานวันพุธที่ 27 พฤษภาคม 2552 เวลา 10.30 — 15.00 น. ณ ห้องประชุม ตึก 7 ชั้น 3 สำนักงานสถิติแห่งชาติ ถนนหลานหลวง 10.30 — 11.00 น. ลงทะเบียน 11.15 — 11.45 น. คุณธนนุช ตรีทิพยบุตร เลขาธิการสถิติแห่งชาติ กล่าวรายงานการบุกเบิกไอซีทีและฉลองงานครบรอบ 46 ปีคอมพิวเตอร์เครื่องแรกของประเทศไทย และกล่าวถึงการนำไอซีทีมาสนับสนุนการพัฒนาประเทศร่วมกับคุณธันวา เลาหศิริวงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด ร้อยตรีหญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธาน กล่าวเปิดงาน และตัดเค้กฉลอง 12.00 — 13.30 น. รับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน (ณ ห้องอบรม ตึก 2 ชั้น 7 สสช) 13.30 — 15.00 น. สัมภาษณ์พิเศษ คุณธนนุช ตรีทิพยบุตร เลขาธิการสถิติแห่งชาติ เกี่ยวกับโครงการต่าง ๆ และความคืบหน้าทางด้านไอซีทีของสำนักงานสถิติแห่งชาติ 15.00 น. จบงาน