คกก. สรุปการพิจารณากลั่นกรองงบรายจ่ายเพิ่มเติม

ข่าวทั่วไป Tuesday May 26, 2009 15:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--กทม. นายไสว โชติกะสุภา สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตราษฎร์บูรณะ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการวิสามัญพิจารณาญัตติขอความเห็นชอบให้กรุงเทพมหานครจ่ายขาดเงินสะสมฯ เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะภารกิจที่จะต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และมิได้รับการจัดสรรงบประมาณไว้ในข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่อง งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2552 หรือได้รับจัดสรรแต่ไม่เพียงพอก่อนเสนอที่ประชุมสภากรุงเทพมหานครให้ความเห็นชอบ โดยวันนี้ที่ประชุมได้สรุปการอนุมัติพิจารณาโครงการต่าง ๆ ที่สำนักงานเขตและหน่วยงานของกทม. เสนอขอจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติม โดยประธานวิสามัญฯ กล่าวว่า ในการพิจารณาสรุปเพื่อทำการอนุมัติงบเพิ่มเติมนั้น ส่วนใหญ่ คณะกรรมการฯ เห็นชอบให้อนุมัติ เนื่องจากเห็นว่าในหลายๆ หน่วยงานของกรุงเทมหานครนำมาเสนอนั้นมีความจำเป็นจริงที่จะต้องนำงบประมาณนี้ไปใช้แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างเร่งด่วน จะมีแค่เพียงการของบประมาณเพิ่มเติม ในเรื่องของโครงการจ้างการปฺฏิบัติงานในวุฒิปริญญาตรีของสำนักการแพทย์ คณะกรรมการฯ เห็นว่ามีการจ้างรายชั่วโมงที่แพงเกินไป ควรมีการปรับลดลงมา เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณของกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ยังมีส่วนของการของบประมาณไปใช้ปรับปรุงถนนในเขตสายไหม ซึ่งคณะกรรมการ เห็นสมควรให้ไปนำรายละเอียดเพิ่มเติม มาเสนอในงบประมาณประจำปี 53 พร้อมกันนี้คณะกรรมการฯ ได้ตั้งข้อสังเกตในเรื่องการจ่ายค่างวดรถดับเพลิงนั้น คณะกรรมการฯ เห็นสมควรให้เร่งดำเนินการเบิกค่าใช้จ่ายจากรัฐบาลในส่วนที่ควรได้ เพราะกรุงเทพมหานครแบกรับภาระตรงนี้มามากเกินความจำเป็น เพื่อผลประโยชน์ของกรุงเทพมหานครต่อไป ทั้งนี้คณะกรรมการวิสามัญ จะนำข้อเสนอที่ได้พิจารณากลั่นกรองรายละเอียดและทำการสรุปเพื่ออนุมัติแล้ว นำเสนอในการประชุมสภาครั้งต่อไป

แท็ก คกก.