F5 ประกาศแต่งตั้ง เทียง อิง กวน ขึ้นเป็นกรรมการผู้จัดการ ประจำอาเซียน คนใหม่ กุมบังเหียนธุรกิจ F5 ให้เติบโตในภูมิภาคอย่างยั่งยืน

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday May 27, 2009 15:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--เอพีพีอาร์ มีเดีย F5 เน็ตเวิร์กส์ ผู้นำระดับโลกด้านเครือข่ายเพื่อการขับเคลื่อนแอพพลิเคชัน หรือ เอดีเอ็น (ADN — Application Delivery Networking) ประกาศแต่งตั้ง เทียง อิง กวน ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการประจำภาคพื้นอาเซียน ในการแต่งตั้งครั้งนี้ เทียง อิง กวน จะเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบในการขับเคลื่อนด้านการขาย และงานส่วนปฏิบัติการในประเทศต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ครอบคลุมประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เวียดนาม และประเทศไทย “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ อิง กวน มาร่วมทีม เราเชื่อมั่นว่าด้วยความรู้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในอุตสาหกรรม รวมถึงผลงานที่ได้รับการพิสูจน์และยอมรับของอิง กวน จะช่วยให้เราสามารถสร้างแรงขับเคลื่อนที่ต่อเนื่องของ F5 ในภูมิภาคอาเซียนได้อย่างเห็นผล” ซอง ตัง ยีห์ รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท F5 เน็ตเวิร์คส์ กล่าว “มีความเป็นไปได้อยู่มากมายสำหรับ F5 ในภูมิภาคนี้ ซึ่งผมเองก็มองเห็นโอกาสทางธุรกิจจำนวนมาก ที่เอื้อให้เราได้ร่วมมือกับลูกค้า เพื่อสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่คล่องตัว ช่วยสร้างความมั่นใจได้ว่า ผู้คนทั่วไปสามารถปรับใช้แอพพลิเคชันและข้อมูลร่วมกันได้อย่างสอดคล้องตามการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจได้” เทียง อิง กวน กรรมการผู้จัดการ ประจำภาคพื้นอาเซียน บริษัท F5 เน็ตเวิร์คส์ กล่าว “สิ่งนี้นับเป็นว่าเรื่องสำคัญอย่างยิ่งในสภาวะเศรษฐกิจที่ตึงเครียดในปัจจุบัน ที่องค์กรธุรกิจเองต้องหาวิธีตอบสนองความต้องการทางธุรกิจโดยคำนึงถึงความคุ้มค่าของทุกเม็ดเงิน และไม่ต้องกลัวว่าจะขัดต่อวิสัยทัศน์เรื่องกลยุทธ์ด้านระบบโครงสร้างพื้นฐานในระยะยาว ซึ่งการจะทำเช่นนี้ได้ ต้องอาศัยการลงทุนด้านเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องเพื่อช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถ เพิ่ม ย้าย และเตรียมทรัพยากรด้านระบบเครือข่ายและแอพพลิเคชันได้ในทันทีที่ต้องการในแบบออนดีมานด์ ซึ่งโซลูชันของ F5 ช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบไดนามิก ขยับขยายต่อเติมเพื่อรองรับบริการเพิ่มเติมได้ อีกทั้งยังสามารถตอบสนองการปรับเปลี่ยนตามกระบวนการทางธุรกิจที่สำคัญได้ ซึ่งนับว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่ผมได้เข้ามามีส่วนร่วมใน F5” อิง กวน มีประสบการณ์ในการบริหารการขายในแวดวงอุตสาหกรรมไอทีเป็นเวลายาวนานเกือบ 2 ทศวรรษ ก่อนร่วมงานกับ F5 เขาเคยเป็นผู้จัดการทั่วไปของ บริษัท เรดแฮท (Red Hat) ซึ่งเขาประสบความสำเร็จในการปรับเปลี่ยนโครงสร้างด้านช่องทางจำหน่ายของเรดแฮท โดยก่อนหน้านั้น อิง กวน เป็นผู้จัดการประจำประเทศ สิงคโปร์ ให้กับบริษัทอวาย่า (Avaya) ซึ่งสามารถสร้างการเติบโตของรายได้สูงเป็นเท่าตัว อิง กวน สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมไฟฟ้าจากมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ (The University of Illinois) ที่เออร์บานา แชมเพนน์ (Urbana Champaign (สหรัฐอเมริกา) และสำเร็จการศึกษาระดับโทด้านบริหารธุรกิจ จากโรงเรียนวิทยาลัยการจัดการ อิมพีเรียล (College School of Management) ประเทศอังกฤษ เกี่ยวกับ F5 เน็ตเวิร์กส์ F5 เน็ตเวิร์กส์ ผู้นำระดับโลกด้านแพลตฟอร์มอัจฉริยะเพื่อการขับเคลื่อนแอพพลิเคชัน มุ่งเน้นที่การสร้างความมั่นใจว่าการขับเคลื่อนแอพพลิเคชันจะดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และมีความน่าเชื่อถือ โดยโครงข่ายระบบโครงสร้างที่ยืดหยุ่นของ F5 ช่วยให้ใช้นวัตกรรมที่เกิดจากการผลักดันของชุมชนได้ ช่วยยกระดับระบบไอทีขององค์กรธุรกิจให้มีความคล่องตัว และสามารถนำเสนอบริการได้แบบไดนามิกได้ ซึ่งเป็นการสร้างคุณค่าที่แท้จริงให้แก่ธุรกิจ วิสัยทัศน์ด้านการขับเคลื่อนแอพพลิเคชันและข้อมูลด้วยการผสานรวมการทำงานเป็นหนึ่งเดียว (Unified Application and Data Delivery) ของ F5 ช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจปรับใช้โซลูชันระบบขับเคลื่อนแอพพลิเคชันได้โดยไม่ต้องพิจารณาเงื่อนไขอื่นล่วงหน้า ซึ่งนับเป็นการกำหนดนิยามใหม่ในการบริหารจัดการทรัพยากรไอที เช่น แอพพลิเคชัน เซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และระบบเครือข่าย ให้ทำงานได้สอดคล้องในทิศทางเดียวกัน เพื่อรวมศูนย์การขับเคลื่อนแอพพลิเคชันและช่วยลดค่าใช้จ่าย ทั้งองค์กรเอ็นเตอร์ไพร์ซ ผู้ให้บริการต่างๆ รวมถึงผู้ให้บริการด้านเนื้อหาบนเว็บ 2.0 ต่างเชื่อมั่นว่า F5 สามารถช่วยให้แอพพลิเคชันของตนทำงานได้อย่างต่อเนื่อง F5 หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเรียกดูได้จากเว็บไซต์ www.f5.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย จำกัด ทนุ รักษาผล 02-655-6633 / thanu@apprmedia.com กณวรรธน์ อิศรางกูร ณ อยุธยา 02-655-6633 / kanawat@apprmedia.com บุษกร ศรีสงเคราะห์ 02-655-6633 / busakorn@apprmedia.com

แท็ก Application   อาเซียน   APP