Thailand Health & Beauty Show 2006 ประสบความสำเร็จตามเป้า นักธุรกิจไทย & เทศ พร้อมใจเข้าชมงาน 5,407 ราย

ข่าวทั่วไป Monday November 13, 2006 17:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น
ผลการจัดงาน Thailand Health & Beauty Show 2006 ซึ่งจัดไปเมื่อวันที่ 8-12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย โดย 3 วันแรกซึ่งเป็นวันเจรจาธุรกิจ มีนักธุรกิจชาวไทยและชาวต่างชาติมาชมงานและเจรจาการค้าถึง 5,407 ราย
นายราเชนทร์ พจนสุนทร อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก เปิดเผยว่า จำนวนนักธุรกิจ 5,407 ราย แบ่งเป็นนักธุรกิจไทย 4,468 ราย นักธุรกิจต่างชาติ 939 ราย นักธุรกิจต่างชาติที่มาชมงานสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ ญี่ปุ่น มาเลเซีย สิงคโปร์ สหรัฐอเมริกา เวียดนาม ตามลำดับ
สำหรับประเทศที่มีนักธุรกิจมาชมงานเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อนมีหลายประเทศด้วยกัน อาทิ สหรัฐอเมริกา เพิ่มขึ้น 12% เวียดนาม เพิ่มขึ้น 123% เกาหลีใต้ เพิ่มขึ้น 85% ฝรั่งเศส เพิ่มขึ้น 80% อิตาลี เพิ่มขึ้น 100% UAE เพิ่มขึ้น 30% และซาอุดิอาระเบีย เพิ่มขึ้น 166%
ส่วนผู้ร่วมแสดงสินค้ามีจำนวน 413 บริษัท จำนวนคูหา 801 คูหา เพิ่มขึ้น 5.8% ในขณะที่พื้นที่จัดแสดงสินค้า เพิ่มขึ้นจากเดิม 15,000 ตารางเมตร เป็น 20,000 ตารางเมตร หรือเพิ่มขึ้น 5.8%
“จำนวนผู้ชมงานและผู้ร่วมแสดงสินค้าในปีนี้นับว่าเป็นสถิติที่น่าพอใจ และเป็นไปตามเป้าหมายทั้งตั้งไว้ ในงานนี้ได้มีการสั่งซื้อสินค้า และเจรจาการค้าเพื่อสั่งซื้อสินค้าในอนาคต รวมทั้งมีการเซ็นสัญญาร่วมทุนหลายโครงการด้วยกัน อาทิ การเซ็น MOU ระหว่างสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทยกับสมาคมเครื่องสำอางอิตาลี และการเซ็น MOU ระหว่างสมาคมสปาไทยกับสมาคมสปาเม็กซิโก ซึ่งคาดว่าการจัดงานนี้จะก่อให้เกิดการซื้อขายและการลงทุนมูลค่าหลายร้อยล้านบาท” นายราเชนทร์ กล่าว
ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
อุษณีย์ ถาวรกาญจน์
บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด
โทร.0 2354 3588 Email : usanee@incom.co.th