ฟูจิตสึเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุด “Primergy BX900” ตั้งเป้าปี 53 ฟันยอดขาย 5 แสนยูนิตดันส่วนแบ่งการตลาดเหนือคู่แข่ง

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday June 3, 2009 15:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--บ้าน พีอาร์ ฟูจิตสึเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุด “Primergy BX900” ที่มาพร้อมกับระบบ Dynamic cube และซอฟต์แวร์การจัดการรุ่นล่าสุด ทำให้ Primergy BX900 เป็นเซิร์ฟเวอร์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้านวิช่วลไลเซซั่นและการประหยัดพลังงาน และถือเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด จากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งนี้ฟูจิตสึเชื่อมั่นว่าจะสามารถสร้างการเติบโตให้กับฟูจิตสึทั่วโลกได้ โดยตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 500,000 ยูนิตในปี 2553 นางสาวจรัณยา อิ่มธนะสาร ผู้อำนวยการฝ่ายการขายผลิตภัณฑ์ บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าฟูจิตสึได้เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุด Primergy BX900 ซึ่งมาพร้อมกับระบบที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้านวิช่วลไลเซซั่นและการประหยัดพลังงาน และถือเป็นกุญแจสำคัญในการรองรับการเติบโตของตลาดฟูจิตสึทั่วโลก เซิร์ฟเวอร์ Primergy BX900 พัฒนาขึ้นบนพื้นฐานหลัก 4 ประการ ได้แก่ ประการแรก คือประสิทธิภาพของระบบพลังงานและการระบายอากาศเพื่อลดการใช้พลังงานของเครื่อง Primergy BX900 คือผู้นำด้านการลดการใช้พลังงาน ซึ่งเป็นผลจากการแนวคิดการระบายอากาศและการออกแบบของฟูจิตสึ ที่เรียกว่า Cool-safe ประการที่สอง คือการปรับปรุงระบบปฏิบัติการโดยเพิ่มประสิทธิภาพด้านวิช่วลไลเซซั่น เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์รุ่นนี้มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Intel Xeon 5500 จึงมีหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้นและประสิทธิภาพการทำงานด้านการรับ-ส่งข้อมูลที่ได้รับการพัฒนาถึงขั้นสูงสุด Primergy BX900 ยังได้รับการออกแบบให้เป็นเครื่องเซิร์ฟเวอร์ที่ตอบโจทก์ทุกปัญหาของการรวมข้อมูลเข้าสู่ศูนย์กลาง ด้วยการผสมผสานกันของซอฟต์แวร์ด้านการจัดการ Server View Resource Coordinator VE ทำให้การจัดการด้านไอทีเป็นเรื่องง่าย ด้วยการส่งระบบปฏิบัติการผ่านระบบเครือข่ายอัตโนมัติ ทำให้ประหยัดเวลาในการรวบรวมหรือแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างเครื่องเซอร์เวอร์ถึงร้อยละ 90 ประการที่สาม Primergy BX900 ถูกออกแบบมาให้มีระบบการทำงานที่ซ้ำซ้อนกันเพื่อความเชื่อมั่นด้านความถูกต้องของข้อมูล เพื่อลดการเกิดปัญหาระบบทำงานช้า เครื่องเซิร์ฟเวอร์จึงมีคุณสมบัติเด่นของระบบซอฟต์แวร์ควบคุมจัดการฮาร์ดแวร์ ในกรณีที่มีชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ใดเกิดปัญหา ระบบจะทำการสลับเปลี่ยนไปยังชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ที่ยังใช้งานได้ตามปกติ ประการสุดท้าย คือการเพิ่มศักยภาพของการปฏิบัติงานของเซิร์ฟเวอร์ เพื่อความคุ้มค่าต่อการลงทุน Primergy BX900 ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกับอินเทล เซิร์ฟเวอร์จะมีระบบที่รองรับการทำงานร่วมกันกับส่วนขยายของเครื่อง Primergy BX900 และระบบการออกแบบโครงสร้างแบบใหม่ทำให้ฟูจิตสึสามารถเพิ่มเบลดได้อีก 2 เบลด ในรุ่นมาตรฐาน 10U chassis มากกว่าผู้ผลิตทั่วไป เบลดที่เพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้ถึงร้อยละ 12 เปรียบเทียบกับรุ่นอื่นตามท้องตลาด “Primergy BX900 คือเซอร์เวอร์ที่สมบูรณ์แบบบนโครงสร้างพื้นฐาน single blade cube ซึ่งลูกค้าสามารถนำไปปรับเปลี่ยนใช้ได้อย่างหลากหลายตามแต่ความต้องการ เพิ่มความรวดเร็ว ที่สำคัญช่วยลดต้นค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก” นางสาวจรัณยา กล่าวว่า “Primergy BX900 พร้อมวางจำหน่ายทันที ซึ่งถือเป็นหัวหอกสำคัญในการขยายการเติบโตทั่วโลกของฟูจิตสึ ที่จะเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดของเซิร์ฟเวอร์ในรุ่น X86 โดยตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 500,000 ยูนิต ในปี 2553 เกี่ยวกับ บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งในประเทศไทยเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ.2533 โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้แก่ คอมพิวเตอร์ สแกนเนอร์ ดอตเมตริกซ์พรินเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ และอุปกรณ์ทางด้านโทรคมนาคม และเทคโนโลยีสารสนเทศ สำหรับงานด้านการผลิต การศึกษา การค้าปลีก ธนาคารและธุรกิจส่วนอื่น นอกจากนั้น เรายังให้บริการให้คำปรึกษา ออกแบบพัฒนาระบบ ออกแบบเครือข่าย Helpdesk ฝึกอบรม ติดตั้งระบบ และการบำรุงรักษา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.th.fujitsu.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คุณปิยวรรณ (เอ๋)หรือ คุณรวิกานต์(มล) ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท บ้าน พีอาร์ จำกัด โทรศัพท์ : 02-292-9383, 081-944-1972 และ 081-373-6702 คุณเมธี วีระพัฒน์ คุณวันเพ็ญ กิติบุญญารัศมี Marketing Communication Department บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์ : 02-302-1500 อีเมล์: metee@th.fujitsu.com , wanpen@th.fujitsu.com

แท็ก ฟูจิตสึ