เมนูอาหารไทย จากผลผลิตของมูลนิธิโครงการหลวง ณ ห้องอาหารศิลาดล โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ

ข่าวท่องเที่ยว Friday June 5, 2009 10:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--โรงแรมสุโขทัย ตลอดเดือนมิถุนายน ศกนี้ เชฟวีระ สงวนวงศ์ หัวหน้าพ่อครัวไทย ประจำห้องอาหารศิลาดลขอใช้ประสบการณ์การเป็นเชฟที่สั่งสมมาตลอด 22 ปี คิดค้นอาหารไทยเมนูใหม่ โดยเน้นใช้ผลผลิตจากมูลนิธิโครงการหลวง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพืชเมืองหนาวที่สามารถเพาะปลูกนอกฤดู มาเป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหาร อาทิ ข้าวโพดหวาน หน่อไม้ขาว กระเทียมต้น บล็อกโกลี่ มะเขือเทศเชอร์รี่ เป็นต้น เมนูใหม่แนะนำโดยเชฟวีระ ได้แก่ ยำกุ้งก้ามแดง ข้า่วโพดหวาน ซ้อสเสาวรส มะนาว แกงส้มปลาแม่น้ำ หน่อไม้ขาว กระเทียมต้นผัดปลาเต๋าเต้ย ไก่บ้านผัดพริกเกลือ ฟักทอง ถั่วหวาน ผัดกุ้งแม่น้ำ ปลาเทร้าต์ย่างตะไคร้ บล็อกโกลี่ มะเขือเทศเชอร์รี่ ผัดเต้าหู้เจ สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ ห้องอาหารศิลาดล โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวัน เวลา 12.00 — 15.00 น. และมื้อเย็น เวลา 18.30 — 23.00 น. โทร 66 (0) 2344 8888 ต่อ 5720 หรืออีเมลล์ celadon@sukhothai.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 023448888 The Sukhothai Bangkok