ลอรีอัล ประเทศไทย ชูหนึ่งศตวรรษแห่งนวัตกรรมความงาม กลยุทธ์ผลักดันสู่บริษัทความงามที่เติบโตรวดเร็วที่สุด

ข่าวทั่วไป Friday June 5, 2009 11:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มร. โคล้ด รัมเพลอร์ กรรมการผู้จัดการ (กลาง) พร้อมทีมผู้บริหารระดับสูงเฉลิมฉลองครบรอบหนึ่งศตวรรษแห่งการสร้างสรรค์ความงามของลอรีอัล ในวันที่ 4 มิถุนายน 2552 อย่างยิ่งใหญ่ ณ ห้อง แกรนด์ บอลรูม โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด ตัวแทนบริษัทความงามอันดับหนึ่ง ของโลก จัดงานแถลงข่าวฉลองครบรอบ 100 ปีของการดำเนินธุรกิจบนถนนความงาม โดยการเฉลิมฉลองครั้งนี้ได้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่พร้อมกับลอรีอัลในทุกประเทศทั่วโลก ในวันนี้ (4 มิถุนายน) และในวาระนี้ ลอรีอัล ได้ประกาศเดินหน้าสานต่อวิสัยทัศน์ ของ มร. ยูชีน ชูแลร์ นักวิทยาศาสตร์ชาวฝรั่งเศสผู้ก่อตั้งบริษัท ที่เชื่อว่า วิทยาศาสตร์ คือ กุญแจสำคัญในการพัฒนาเครื่องสำอาง ขับเคลื่อนธุรกิจของลอรีอัลไปข้างหน้า และยังนำมาซึ่งการสร้างสรรค์สังคมที่สวยงาม มีคุณภาพ และสมดุล สำหรับวันนี้และในอนาคต ลอรีอัล ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1909 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยนักเคมี มร. ยูชีน ชูแลร์ ผู้ซึ่งมีความศรัทธาอย่างแรงกล้าในการค้นคว้าและวิจัย ปัจจุบัน ลอรีอัล ถือว่าเป็นผู้นำวงการเครื่องสำอางอันดับหนึ่งของโลก ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 15.8 เปอร์เซ็นต์ และยอดขาย 17,500 ล้านยูโร ในปี 2551 โดยมีผลิตภัณฑ์จำหน่ายอยู่ในกว่า 130 ประเทศ และเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางระดับโลกถึง 23 แบรนด์ สำหรับในประเทศไทย ลอรีอัล ได้มีการนำเข้า 19 แบรนด์ดังระดับโลกที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่ม ทุกเพศ และทุกวัย โดยแบ่งผลิตภัณฑ์ออกเป็น 4 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค (Consumer Product Division) อย่าง ลอรีอัล ปารีส การ์นิเย่ เมย์เบลลีน กลุ่มผลิตภัณฑ์ความงามชั้นสูง (Luxury Product Division) อย่าง ลังโคม ไบโอเธิร์ม ชูอูเอมูระ คีลส์ ราฟ ลอเรน จิออร์จิโอ อาร์มานี่ วิคเตอร์ แอนด์ รอล์ฟ ดีเซล คาคาเรล และอีฟ แซง โลรองซ์ กลุ่มผลิตภัณฑ์เวชสำอาง (Active Cosmetics Division) ที่จำหน่ายผ่านทางเคาท์เตอร์ร้านขายยา อย่าง ลา โรช-โพเซย์ และวิชี่ กลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับช่างทำผมมืออาชีพ (Professional Product Division) อย่าง ลอรีอัล โปรเฟสชันแนล เคเรสตาส และแมทริกซ์ มร. โคล้ด รัมเพลอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ในวาระครบรอบหนึ่งร้อยปีของการดำเนินธุรกิจ ลอรีอัลได้พิสูจน์จนเป็นที่ประจักษ์ในฐานะบริษัทความงามอันดับหนึ่งของโลก ที่มุ่งสู่ความเป็นเลิศในทุกด้าน โดยยึดมั่นในความเชื่อที่ว่าการวิจัยและนวัตกรรมควรรับใช้ความงามและเป็นตัวขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้า การเคารพในความหลากหลายด้านเชื้อชาติและวัฒนธรรม และมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในบริบทแห่งความงาม (Meaning of Beauty) และดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรม เหล่านี้ คือ หัวใจสำคัญที่ผลักดันให้ลอรีอัลก้าวสู่ศตวรรษใหม่อย่างมั่นคงและยั่งยืน ด้วยวิสัยทัศน์ที่มีต่อการค้นคว้าวิจัยและการมุ่งสู่ความเป็นเลิศในทุกด้านของลอรีอัลนี้เอง ส่งผลให้ปัจจุบัน ลอรีอัล ประเทศไทย ได้กลายเป็นบริษัทความงามที่มีอัตราการเติบโตรวดเร็วที่สุดในธุรกิจเครื่องสำอางในเมืองไทยในขณะนี้ ถึงแม้สภาพเศรษฐกิจจะผันผวนก็ตาม” ปัจจุบัน ลอรีอัล เป็นบริษัทความงามที่ทุ่มงบประมาณด้านการวิจัยพัฒนาสูงที่สุด โดยคิดเป็นร้อยละ 3 ของรายได้ต่อปีของบริษัท นักวิจัยลอรีอัลหลากหลายเชื้อชาติ กว่า 3,000 คน ทำงานในสาขาวิทยาศาสตร์ ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเคมี ฟิสิกส์ ชีววิทยา จิตวิทยา และสังคมวิทยา นำมาซึ่งการเสาะแสวงหาความรู้ใหม่ๆ ผ่านขอบเขตการวิจัยที่กว้างขวาง ทำให้แต่ละปีลอรีอัลได้มีการคิดค้นสูตรเครื่องสำอางใหม่ๆ ขึ้น กว่าพันชนิด และมีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางออกสู่ตลาดมากกว่า 4,500 ล้านชิ้น ในทุกๆ ปี โดยในปี 2551 มีสิทธิบัตรมากกว่า 600 ใบได้รับการจดทะเบียน ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการวิจัยในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง อย่างแท้จริง ลอรีอัล ได้ก่อตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาขึ้นทั้งหมด 18 ทั่วโลก รวมทั้งศูนย์ประเมินผลเครื่องสำอาง อีก 15 แห่งทั่วโลก โดยศูนย์วิจัยสองแห่งของลอรีอัลได้อุทิศให้กับการพัฒนาความรู้ขั้นสูงเกี่ยวกับเส้นผมและผิวพรรณของชนผิวสี ได้แก่ ศูนย์วิจัยชิคาโก ในสหรัฐอเมริกา ที่มุ่งศึกษาเกี่ยวกับเส้นผมและผิวหนังของชนชาติต่างๆ ขณะที่ศูนย์วิจัยผู่ตงในจีน มุ่งวิจัยเส้นผมและผิวหนังคนเอเชียโดยเฉพาะ สำหรับประเทศไทย นวัตกรรมความงามที่โดดเด่นที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างท่วมท้นจากผู้บริโภคคนไทย ได้แก่ มาสคาร่า ออสซิเลชั่น จากลังโคม ที่ตัวแปรงสามารถหมุนได้รอบ 360 องศา และสั่น 7,000 ครั้งต่อนาที เนื้อมาสคาร่าจึงเข้าเคลือบขนตาได้แบบเส้นต่อเส้นอย่างแท้จริง การ์นิเย่ อาย โรล ออน ชนิดแรก ที่ให้การบำรุงพร้อมนวดผิวรอบดวงตาในเวลาเดียวกัน เพื่อช่วยลดริ้วรอยและความหมองคล้ำ เคเรสตาส นอคโทเจนิสต์ ผลิตภัณฑ์ดูแลผมยามค่ำคืนชนิดแรก วิชี่ นอร์มาเดิร์ม ผลิตภัณฑ์ช่วยหยุดยั้งการเกิดสิวแบบซ้ำแล้วซ้ำอีกพร้อมลดปัญหาผิวหน้ามัน ในวาระฉลองครบรอบ 100 ปีนี้ ลอรีอัลทั่วโลก ยังได้มีการเปิดตัว “หนึ่งร้อยโครงการเพื่อสังคม” ซึ่งสำหรับประเทศไทย บริษัทฯ ได้มีการเปิดตัวโครงการเพื่อสังคม ภายใต้ชื่อ “Beautiful Tomorrows” ซึ่งเป็นโครงการมอบทุนฝึกทักษะอาชีพเสริมสวยให้กับสตรีที่มีประสบปัญหาชีวิตในรูปแบบต่างๆ ที่พักอยู่ในบ้านพักฉุกเฉิน จำนวน 10 ทุน ทุกๆ ปี ต่อเนื่องจนครบ 100 ทุน เพื่อช่วยให้สตรีเหล่านี้ได้ตระหนักถึงคุณค่าของตน สามารถมีอาชีพและยืนหยัดได้ด้วยตนเอง โดยลอรีอัลได้ร่วมมือกับ 5 องค์กรพันธมิตร ได้แก่ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงศึกษาธิการ กองทุนการพัฒนาเพื่อสตรีแห่งสหประชาชาติ (ยูนิเฟม) สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรี ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และสถาบันเสริมสวยนานาชาติเกตุวดี-แกนดินี นับจากนี้ ลอรีอัล ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับโลกความงาม ด้วยความมุ่งมั่นที่จะร่วมรังสรรค์สังคมที่สวยงามยิ่งขึ้น สำหรับคนทุกเชื้อชาติและวัฒนธรรม ด้วยจิตสำนึกในการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรม ในฐานะผู้นำวงการความงามระดับโลกอย่างแท้จริง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ คุณพรรวี สุรมูล หรือ คุณณฐา เรืองเตชธร บริษัท ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย โทรศัพท์ 02-627-3501 ต่อ 110 หรือ 112