ภาพข่าวสยาม โอเชี่ยน เวิร์ล เชิญชวนชาวไทยร่วมอนุรักษ์ทะเล พร้อมแสดงพลังรณรงค์ใน “วันทะเลโลก”

ข่าวทั่วไป Wednesday June 10, 2009 13:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--อาร์ค เวิลดไวด์ สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล อุทยานสัตว์น้ำระดับมาตรฐานโลกและมีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมกับ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และสมาคมกรีนฟินส์ จัดงาน “วันทะเลโลก” เพื่อแสดงพลังในการรณรงค์ปลุกจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทะเลไทย โดยมี นายภิมุข สิมะโรจน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้เกียรติร่วมเป็นประธานในการเปิดงานในครั้งนี้ ภายในงานยังมีการจัดเสวนาในหัวข้อ “วิกฤตขยะทะเลไทย” การรณรงค์ให้เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ถุงพลาสติกของนักท่องเที่ยว โดยเหล่าคนดังจากหลากหลายวงการ อาทิ นายวิทเยนทร์ มุตตามระ เลขานุการมูลนิธิเพื่อทะเล และ ดร.กาญจนา อดุลยานุโกศล หัวหน้ากลุ่มสัตว์ทะเลหายาก นอกจากนี้ สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล ยังเตรียมกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไว้คอยให้ความรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์ทะเลไทย อาทิ เกมและนิทรรศการความรู้เกี่ยวกับวิกฤตขยะทะเลไทย โดยผู้ที่สนใจสามารถมาร่วมเล่นเกมส์ และรับชมนิทรรศการ “ทะเลสวยใส ไร้ถุงพลาสติก” ได้ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ ที่ สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล ชั้น บี1 ศูนย์การค้า สยาม พารากอน (จากซ้ายของภาพ: นายวิบูลย์ รักเสรี ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสัตว์น้ำจาก สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล, ดร.กาญจนา อดุลยานุโกศล หัวหน้ากลุ่มสัตว์ทะเลหายาก, คุณสมใจ ไรซ์ ศิลปินภาพสีน้ำชื่อดัง, นายภิมุข สิมะโรจน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, นายนิทัศน์ ภู่วัฒนกุล รองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง, นางสาวกัญญารัตน์ โฆษะวิสุทธิ์ เลขาธิการสมาคมกรีนฟินส์ และ นายวิทเยนทร์ มุตตามระ เลขานุการมูลนิธิเพื่อทะเล) สอบถามข้อมูลประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม : อาร์ค เวิลดไวด์ ประเทศไทย ญาดา ศรีสัมมาชีพ (นุ่น) / โทร + 66 2 684 5690 / อีเมลล์: Yada.S@th.arcww.com สุภาพรรณ นาคนิมิตรุ่ง (ภา) / โทร. +66 2 684 5589 / อีเมลล์: Supapun.N@th.arcww.com