“ศิริเจริญ”รุกหนักธุรกิจปลวก ขยายไลน์เจรจาฉีดคอนโดมิเนียม

ข่าวอสังหา Wednesday June 10, 2009 15:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--ศิริเจริญ โฮมเซอร์วิส “ศิริเจริญ” สอบโอกาสช่วงเศรษฐกิจผงกหัวขึ้น เตรียมขยายไลน์ธุรกิจเพิ่มมากขึ้น แอบเข้าไปเจรจาผู้ประกอบการคอนโดมิเนียม ชดเชยยอดรายได้ที่หายไป ภายใต้คอนเซ็ปต์ “คอนโดปลอดปลวก” พร้อมการันตีคุ้มครองบ้าน 3-5 ล้านบาท ยันพร้อมจะเปิดตัวได้ในเร็วๆ นี้ ตั้งเป้าหวังสิ้นปีขอแชร์ตลาดฉีดปลวกคอนโด พรีเมี่ยมนี้ 10% นายสุทิยา ศิริเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศิริเจริญ โฮมเซอร์วิส จำกัด ภายใต้แบรนด์ “แซนฮอส” เปิดเผยว่า ในไตรมาสแรกที่ผ่านมา ภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์เริ่มส่งสัญญาณไปในทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ ธุรกิจดังกล่าวได้รับผลกระทบจากภาวะวิกฤติเศรษฐกิจโลกและการเมืองในประเทศ ทำให้หลายๆ โครงการต่างชะลอแผนการลงทุนออกไป เป็นผลให้ธุรกิจกำจัดปลวกได้รับผลกระทบนี้เช่นกัน หลังจากภาวะเศรษฐกิจเริ่มส่งสัญญาณไปในทางบวก บริษัทฯ ได้ปรับกลยุทธ์การทำงานใหม่ โดยเฉพาะการเข้าไปเปิดตลาดใหม่ทางธุรกิจ ล่าสุด บริษัทของเราได้ไปเจรจากับผู้ประกอบการคอนโดมิเนียม เพื่อเข้าไปวางแผนในการเข้าไปฉีดกำจัดปลวก โดยเฉพาะกลุ่มตลาดพรีเมี่ยม ทั้งนี้ จากการเข้าไปเจรจาโครงการคอนโดมิเนียมรายหนึ่ง ผลปรากฏว่า ได้รับผลการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งบริษัทฯ จะมีการเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมที่ได้ให้ความไว้วางใจที่จะใช้ระบบกำจัดปลวกของเราในเร็วๆ นี้ และถือว่า เป็นคอนโดมิเนียมแห่งแรกที่กล้ารับประกันปลวก เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้า “เร็วๆ นี้ เราจะมีการเซ็นสัญญาเข้าไปฉีดกำจัดปลวกให้กับโครงการคอนโดมิเนียม จำนวน 500-600 ยูนิต” นายสุทิยากล่าวต่อว่า จากปัญหาคอนโดมิเนียมที่แก้ไขปัญหาปลวกกินบ้านไม่ได้ ทำให้ลูกค้าเดือดร้อนกลายเป็นดาบสองคมขายบ้านไม่ได้ เราเห็นช่องโหว่และเป็นโอกาสที่เข้าไปนำเสนอในการเข้าไปกำจัดฉีดปลวก จึงได้คิดคอนเซ็ปต์ “คอนโดปลอดปลวก” พร้อมการันตีแบบความคุ้มครอง 3-5 ล้านบาท ทำให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ต้องยอมรับโดยเฉพาะกลุ่มอาคารนิติบุคคลที่เข้าไปบริการให้กับลูกค้า และไม่มีวิธีการที่ถูกต้อง ซึ่งจะเลือกบริษัทกำจัดปลวกเข้ามาฉีดปลวก กำจัดแมลงในราคาที่ถูก เน้นของถูกเป็นหลัก ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยประสบปัญหาปลวกกินบ้าน ดังนั้น จึงเป็นเหตุให้บริษัทของเราได้เห็นช่องทางการขยายตลาดตรงนี้ นอกจากนี้ จากการเข้าไปเจรจาฉีดปลวกในธุรกิจคอนโดมิเนียม ปรากฏว่า มีลูกค้าที่อาศัยในคอนโดหลายรายเข้ามาเจรจากับบริษัทฯ ให้เข้าไปกำจัดปลวกและต้องเลือกใช้ในนาม “ศิริเจริญ” เท่านั้นภายใต้แบรนด์ “แซนฮอส” ที่มีระบบหลักประกัน ทั้งนี้จากการที่บริษัทฯ ได้เข้าไปเจาะตลาดคอนโดมิเนียมครั้งนี้ คาดว่าจะสามารถแชร์ตลาดประมาณ 10% ของตลาดคอนโดมิเนียมพรีเมี่ยม และคาดว่าจะมีมูลค่างานโดยมีหลักประกันถึงสิ้นปีนี้ประมาณ 10 ล้านบาท ซึ่งถือว่า เป็นการเข้ามาเจาะตลาดดังกล่าวหวังชดเชยตลาดอสังหาริมทรัพย์ชะลอตัวลงไปในช่วงที่ผ่านมา สำหรับในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทฯ มีลูกค้ามาจากบริษัทรับสร้างบ้าน หากมองสถานการณ์แล้ว ช่วงไตรมาสสาม น่าจะมีสัญญาณดีขึ้นเนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจกำลังจะฟื้นตัว และผู้บริโภคที่มีเงินออมเริ่มกลับมาจับจ่ายใช้สอย เนื่องจากกลุ่มวัสดุก่อสร้างเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน ผู้ประกอบการงัดกลยุทธ์โปรโมชั่น ดอกเบี้ยต่ำ ทำให้เป็นแรงกระตุ้นในการตัดสินใจให้กับลูกค้าได้ ก่อนหน้านี้อาจจะมีการชะลอไปเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม ในส่วนของตลาดกำจัดปลวก แมลง ถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่ต้องรวมอยู่ในภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ประสบกับปัญหาซื้อบ้าน แถมปลวก เพราะฉะนั้น ธุรกิจปลวกจึงต้องเดินควบคู่ไปกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์