เอชเอสบีซี พรีเมียร์ เปิดตัวบริการทางการเงินเพื่อครอบครัว ชูบริการวางแผนทางการเงินชั้นนำ และบริการในต่างประเทศสำหรับลูกน้อย

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday June 11, 2009 08:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--ธนาคารเอชเอสบีซี เอชเอสบีซี พรีเมียร์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านบริการทางการเงินส่วนบุคคลระดับโลก เปิดตัวบริการทางการเงินที่ขยายสิทธิประโยชน์ครอบคลุมถึงสมาชิกในครอบครัวที่คุณรัก ด้วยผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพที่จะช่วยวางแผนทางการเงินเพื่ออนาคตที่มั่นคงของลูกน้อย พร้อมเครือข่ายความช่วยเหลือที่สร้างความอุ่นใจแก่ลูกรักในต่างแดน ไม่ว่าจะศึกษาต่อ หรือเดินทางท่องเที่ยว นายวิชิต พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการบริหาร ฝ่ายบุคคลธนกิจ ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย กล่าวว่า นอกเหนือจากบริการทางการเงินระดับโลกที่เป็นเอกสิทธิเฉพาะสำหรับลูกค้าพรีเมียร์แล้ว เอชเอสบีซี พรีเมียร์ มีความยินดีจะมอบสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมแก่สมาชิกในครอบครัวของลูกค้าด้วย จึงแนะนำบริการทางการเงินที่แตกต่างเพื่อลูกของคุณ “ทั้งนี้ จุดเด่นของบริการเอชเอสบีซี พรีเมียร์ ที่เหนือกว่าธนาคารทั่วไปคือ ความช่วยเหลือทางการเงินเมื่อลูกรักศึกษาต่อในต่างประเทศ หรือท่องเที่ยวในต่างแดน อาทิ บริการเงินสดฉุกเฉินสูงสุด 2,000 เหรียญสหรัฐ กรณีกระเป๋าเงินหรือบัตรเอทีเอ็มหาย สำหรับครอบครัวที่กำลังวางแผนให้ลูกไปศึกษาต่อในต่างประเทศก็จะได้รับความสะดวกจากการเปิดบัญชีระหว่างประเทศล่วงหน้าในชื่อลูก ซึ่งสามารถใช้ได้ทันทีที่เดินทางถึงปลายทางใน 42 ประเทศทั่วโลก และรับบริการบัตรเครดิตเสริมในวงเงินที่คุณกำหนด เพื่อป้องกันปัญหาเงินขาดมือ” นายวิชิต กล่าวเพิ่มเติม นอกจากนี้ ลูกค้าเอชเอสบีซี พรีเมียร์ ยังสามารถเปิดบัญชีในชื่อลูก ทั้งสกุลเงินไทยและสกุลเงินต่างประเทศ รวมทั้งจะได้รับบริการวางแผนการเงินสำหรับครอบครัว จากผู้จัดการการเงินส่วนบุคคล ซึ่งจะช่วยวิเคราะห์ความต้องการของครอบครัวและวางแผนทางการเงินสำหรับอนาคตของลูกน้อย นายวิชิต กล่าวว่า “ธนาคารมั่นใจว่าบริการใหม่นี้จะตอบโจทย์ความต้องการบริการทางการเงินของครอบครัวในยุคนี้ ที่ต้องการวางแผนทางการเงินเพื่ออนาคตของลูก และตอบความต้องการของครอบครัวจำนวนมากที่จะส่งลูกไปศึกษาต่อต่างประเทศ ซึ่งนับเป็นการขยายตลาดใหม่ที่มีศักยภาพ และเชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่ดีมาก” เอชเอสบีซี พรีเมียร์ ยังมอบสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมแก่ลูกน้อย อาทิ - รับบริการและความช่วยเหลือจากศูนย์บริการเอชเอสบีซี พรีเมียร์ ใน 42 ประเทศทั่วโลก - บริการออกบัตรเครดิตทดแทนในวันถัดไปกรณีบัตรเดิมสูญหาย - บริการความช่วยเหลือฉุกเฉินทั่วโลกที่สายด่วน 1-908-Premier ตลอด 24 ชั่วโมง - ตรวจสอบและบริหารบัญชีของตนเองได้อย่างง่ายดาย ผ่านธนาคารส่วนบุคคลทางอินเทอร์เน็ต - ถอนเงินสดผ่านเครื่องเอทีเอ็มของธนาคารเอชเอสบีซีที่ตั้งอยู่ทั่วโลก โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมการเบิกถอน สูงสุด 100,000 บาทต่อวัน เพื่อฉลองการเปิดตัวบริการใหม่ เอชเอสบีซี พรีเมียร์ ขอมอบข้อเสนอพิเศษในรายการ My First Savings เมื่อเปิดบัญชีเอชเอสบีซี พรีเมียร์ My Bank ตั้งแต่ 10,000 เหรียญสหรัฐหรือเทียบเท่า รับกระปุกออมสินเอชเอสบีซี มูลค่า 1,000 บาท และบัตรกำนัลมูลค่า 5,000 บาท และพิเศษสุด รับเพิ่ม จี้ทองคำหนัก 1.1 กรัม มูลค่า 1,200 บาท เมื่อเปิดบัญชีเอชเอสบีซี พรีเมียร์ My Bank ประเภทบัญชีเงินฝากประจำสกุลเงินต่างประเทศ ได้แก่ ดอลลาร์สหรัฐ (USD) ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD) ยูโร (EUR) หรือปอนด์สเตอร์ลิงอังกฤษ (GBP) ที่มีระยะเวลาตั้งแต่ 8 เดือนขึ้นไป ตั้งแต่วันนี้ - 31 กรกฎาคมศกนี้ บริการเอชเอสบีซี พรีเมียร์ เป็นสุดยอดบริการทางการเงินแบบส่วนบุคคลที่เชื่อมโยงเครือข่ายทั่วโลกอย่างแท้จริงเป็นครั้งแรก โดยเจาะกลุ่มลูกค้าที่เปิดบัญชีหรือลงทุนกับธนาคาร ตั้งแต่ 3 ล้านบาทขึ้นไป พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าที่ต้องการทำธุรกรรมทางธนาคารระหว่างประเทศ อาทิ เปิดบัญชีข้ามประเทศ โอนเงิน หรือลงทุนระหว่างประเทศ เป็นต้น ทั้งนี้ ลูกค้าเอชเอสบีซี พรีเมียร์ ในประเทศไทย จะได้รับสถานะพิเศษไม่ว่าจะเดินทางไปที่แห่งใดในโลก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ศูนย์บริการเอชเอสบีซี พรีเมียร์ โทร 0 2614-4747 หรือ www.hsbcpremier.in.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ วรนันท์ สุทธปรีดา, สาวิตรี หมวดเมือง โทรศัพท์ 0-2614-4609, 0-2614-4606 หมายเหตุถึงบรรณาธิการ: 1. ธนาคารเอชเอสบีซีในประเทศไทย เอชเอสบีซีเป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกในประเทศไทย เปิดสำนักงานให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2431 ด้วยประสบการณ์ด้านการเงินการธนาคารและเครือข่ายสาขากว้างขวางทั่วโลก รวมกับความรู้ความชำนาญของบุคลากรภายในประเทศ ธนาคารเอชเอสบีซีเปิดให้บริการด้านการเงินและการธนาคารเต็มรูปแบบ ทั้งบริการด้านเงินฝาก สินเชื่อธุรกิจ พาณิชย์ธนกิจ ธุรกิจสถาบันการเงิน บริการด้านบริหารเงินและตลาดทุน บริการดูแลและรับฝากหลักทรัพย์ บริการการค้าและเครือข่ายธุรกิจระหว่างประเทศ และบริการด้านการชำระเงินและบริหารเงินสดแก่ลูกค้าประเภทองค์กร ตลอดจนบริการบุคคลธนกิจและธุรกิจบัตรเครดิตแก่ลูกค้าประเภทบุคคล ธนาคารเอชเอสบีซีได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในด้านบริการที่ได้มาตรฐานสูง ความมีจรรยาบรรณในการประกอบธุรกิจ และเจตนารมณ์ในการมุ่งมั่นบำเพ็ญประโยชน์แก่สังคม 2. เอชเอสบีซี โฮลดิ้ง พีแอลซี หรือ กลุ่มเอชเอสบีซี กลุ่มเอชเอสบีซี เป็นสถาบันผู้ให้บริการด้านการเงินและการธนาคารที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันมีเครือข่ายสาขาประมาณ 9,500 แห่งใน 86 ประเทศและเขตปกครองทั้งในยุโรป เอเชีย แปซิฟิก ตะวันออกกลาง อเมริกา และแอฟริกา ให้บริการแก่ลูกค้าจำนวนกว่า 100 ล้านคนทั่วโลก มีสินทรัพย์รวม 2,527,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2551) ธนาคารฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งกลุ่มเอชเอสบีซี