ข่าวเศรษฐกิจ Thursday June 11, 2009 11:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--ธนาคารทิสโก้ ถ่ายทอดแนวคิดวางแผนการเงิน รายได้สมทบทุนสร้างโรงเรียนในชนบท กลุ่มทิสโก้เปิดตัวหนังสือ “วางแผนการเงินอย่าง 40 คนดัง” ถ่ายทอดแนวคิดวางแผนการเงินของ 40 เซเลบริตี้ของเมืองไทยจากหลากหลายวงการ รายได้สมทบทุนสร้างโรงเรียนในชนบทโดยไม่หักค่าใช้จ่าย วางขายแล้ววันที่ซีเอ็ด และที่ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา นายปลิว มังกรกนก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มทิสโก้ บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป เปิดเผยว่า ในโอกาสครบรอบ 40 ปีของกลุ่มทิสโก้ในปีนี้ กลุ่มทิสโก้ได้จัดพิมพ์พ็อกเก็ตบุ๊ค "วางแผนการเงินอย่าง 40 คนดัง" โดยรวบรวมผู้มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จระดับแถวหน้าจากสาขาอาชีพต่างๆ จำนวน 40 คน มาให้ทัศนะและเปิดเผยเคล็ดลับเกี่ยวกับการออม การลงทุน ตลอดจนการวางแผนการเงินตามสไตล์ของแต่ละคน “เนื้อหาภายในเล่มเป็นการถ่ายทอดแนวคิด ประสบการณ์ และความสำเร็จของเหล่าคนดัง ซึ่งจะช่วยจุดประกายผู้อ่านให้ตระหนักถึงความสำคัญของการตั้งเป้าหมายและวางแผนการเงิน เพื่อเป้าหมายการใช้ชีวิตที่ประสบความสำเร็จในระยะยาวสำหรับตนเองและครอบครัว“ สำหรับเหล่า 40 คนดังที่รวมตัวเฉพาะกิจในครั้งนี้ ประกอบด้วยบุคคลที่มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการ ตั้งแต่นักการเมืองระดับแนวหน้าของประเทศ ซีอีโอองค์กรยักษ์ใหญ่ ผู้บริหารมืออาชีพ เจ้าของธุรกิจ คุณหมอชื่อดัง นักเขียนมือรางวัล คอลัมนิสต์รุ่นใหญ่ พิธีกรรายการยอดนิยม ไปจนถึงนักกีฬาขวัญใจชาวไทย เป็นต้น ไฮไลท์ของ 40 คนดัง ในพ็อกเก็ตบุ๊คเล่มนี้รวมถึง “วางแผนการเงินแบบเรียบง่ายสไตล์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” , “กานต์ ตระกูลฮุน” แม่ทัพใหญ่แห่งเครือซิเมนต์ไทย, โปรกอล์ฟชื่อดัง “ธงชัย ใจดี”, วาทยกรระดับแนวหน้าของโลก “บัณฑิต อึ้งรังษี”, เสี่ยวีที “วิทวัส สุนทรวิเนตร์”, ไฮโซสาวสวย “ศิวพร บุณยเกียรติ จริยเวช”, คาวบอยแห่งฟาร์มโชคชัย “โชค บุลกุล”, เถ้าแก่น้อย “อิทธิพัทธ์ กุลพงษ์วณิชย์”, “เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ” นักบริหารศูนย์การค้าไฮเอนด์, “สมชาย กรุสวนสมบัติ” คอลัมนิสต์ชื่อดังแห่งไทยรัฐเจ้าของนามปากกา “ซูม”, และ คุณหมอนักเขียนชื่อดัง “ทพ. สม สุจีรา” ฯลฯ เป็นต้น นายปลิวกล่าวว่า รายได้จากการจำหน่ายพ็อกเก็ตบุ๊ค "วางแผนการเงินอย่าง 40 คนดัง" จะนำไปสมทบทุนโครงการ "รักเรียนรู้ สู่ชุมชน" ของกลุ่มทิสโก้เพื่อสมทบทุนสร้างอาคารเรียนโรงเรียนบ้านกิ่วดงมะไฟจังหวัดอุดรธานี โดยไม่หักค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเพื่อสังคมในโอกาสที่ครบรอบ 40 ปีทิสโก้ ในปีนี้ “กลุ่มทิสโก้ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 40 ด้วยแนวคิด “40 ปีทิสโก้ สร้างสรรค์ อย่างมั่นคง” โดยในปีนี้เราก็จะจัดกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี โดยหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมที่เราจัดในปีนี้ก็คือโครงการ “รักเรียนรู้ สู่ชุมชน” โดยเราจะทำการปรับปรุงซ่อมแซมห้องสมุด หรือแหล่งเรียนรู้ในชุมชนที่ขาดงบประมาณในการซ่อมบำรุง รวมทั้งมอบหนังสือที่จำเป็นแก่โรงเรียนหรือชุมชนดังกล่าวจำนวน 40 ชุมชนทั่วไทย ในพื้นที่ที่มีสาขาของธนาคารทิสโก้ดูแลอยู่ เพื่อสร้างโอกาสให้เด็กนักเรียนหรือคนในชุมชนเหล่านั้นได้มีโอกาสในการเรียนรู้มากยิ่งขึ้น” พ็อกเก็ตบุ๊ค "วางแผนการเงินอย่าง 40 คนดัง" วางแผงแล้ววันนี้ที่ซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ และที่ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา ราคาเล่มละ 195 บาท หรือสามารถสั่งซื้อทาง internet ได้ที่ www.se-ed.com รับส่วนลด 5% ทันที หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ TISCO Contact Center โทร 02 633 6000 บรรยายภาพ 01 ทิสโก้ออกพ็อกเก็ตบุ๊ค “วางแผนการเงินอย่าง 40 คนดัง” ศักดิ์ชัย พีชะพัฒน์ รองกรรมการอำนวยการ สายงานการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ (ขวา) และ เมธา ปิงสุทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการอำนวยการ สายบริหารเงินและเงินฝาก ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกันแนะนำพ็อกเก็ตบุ๊ค “วางแผนการเงินอย่าง 40 คนดัง" ของกลุ่มทิสโก้ ที่นำเสนอแนวคิดวางแผนการเงินของ 40 เซเลบริตี้ของเมืองไทยจากหลากหลายวงการ รายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายพ็อกเก็ตบุ๊คดังกล่าวจะนำไปสมทบทุนสร้างโรงเรียนในชนบทโดยไม่หักค่าใช้จ่ายในโอกาส 40 ปีทิสโก้ วางขายแล้ววันนี้ที่ซีเอ็ดและที่ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา บรรยายภาพ 02 ทิสโก้ออกพ็อกเก็ตบุ๊ค “วางแผนการเงินอย่าง 40 คนดัง” กลุ่มทิสโก้ออกพ็อกเก็ตบุ๊ค "วางแผนการเงินอย่าง 40 คนดัง" นำเสนอแนวคิดวางแผนการเงินของ 40 เซเลบริตี้ของเมืองไทยจากหลากหลายวงการ ทั้งนี้รายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายพ็อกเก็ตบุ๊คดังกล่าว จะนำไปสมทบทุนสร้างโรงเรียนในชนบทโดยไม่หักค่าใช้จ่าย เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปีทิสโก้ พ็อกเก็ตบุ๊คดังกล่าวมีวางขายแล้ววันนี้ที่ซีเอ็ดและที่ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา บรรยายภาพ 03 รายละเอียดหนังสือ ชื่อหนังสือ : วางแผนการเงินอย่าง 40 คนดัง ผู้แต่ง : ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) ISBN : 978-974-660-670-7 เดือน/ปี ที่พิมพ์ : มีนาคม 2552 จำนวนที่พิมพ์ : 3,000 เล่ม ขนาด : 147 X 180 X 11 มม. ปก / จำนวนหน้า : ปกอ่อน / 176 หน้า ราคาปก : 195 บาท