การบินไทยจัดงานแนะนำเปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-ออสโล

ข่าวท่องเที่ยว Thursday June 11, 2009 11:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวและงานเลี้ยงแนะนำจุดบินใหม่ เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ — ออสโล ประเทศนอร์เวย์ ซึ่งพร้อมให้บริการเที่ยวบินแรก ในวันที่ 15 มิถุนายน 2552 นี้ เป็นต้นไป นายปานฑิต ชนะภัย รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการเปิดจุดบินใหม่ของบริษัทฯ ในครั้งนี้ว่า นอร์เวย์ เป็นตลาดที่มีศักยภาพ หนึ่งในเส้นทางบินที่อยู่ในแผนวิสาหกิจ 10 ปี ของบริษัทฯ ที่วางแผนจะขยายเครือข่ายทางการบิน ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของการบินไทยที่ตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารในการเดินทางไปยังจุดหมายต่างๆ ได้ครอบคลุมทั่วโลก ซึ่งออสโลเป็นจุดบินต่างประเทศจุดที่ 59 ใน 34 ประเทศที่การบินไทยทำการบิน การเปิดเส้นทางบินใหม่สู่กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารในแถบสแกนดิเนเวีย โดยเฉพาะชาวนอร์เวย์ที่ต้องการเดินทางมาประเทศไทย ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวนอร์เวย์ จนได้รับการโหวตจากชาวนอร์เวย์ให้เป็น Best Tourist Destination เป็นเวลาหลายปีติดต่อกัน รวมถึงในปี 2009 นี้ด้วย และการเปิดจุดบินใหม่นี้ยังทำให้การบินไทยเป็น Fastest Way to Oslo เนื่องจากเป็นสายการบินแรกและสายการบินเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ให้บริการเที่ยวบินตรงสู่กรุงออสโล อีกทั้งยังมีเที่ยวบินตรงสู่เมืองหลวงของกลุ่มประเทศ สแกนดิเนเวียนครบทั้ง 3 ประเทศ คือ โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ค สตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน และล่าสุดออสโล ประเทศนอร์เวย์ นอกจากนี้ เที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ — ออสโล ยังส่งผลดีต่อการขนส่งสินค้าของผู้ประกอบการในการขนส่งสินค้าไปยังออสโล และการนำสินค้าเข้ามาจากออสโล จะทำให้สินค้าจากไทย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผักผลไม้สด และดอกไม้ สามารถส่งตรงถึงปลายทางได้อย่างรวดเร็ว และคงสภาพสดใหม่ได้มากกว่าเดิม และเช่นเดียวกันกับสินค้าที่มาจากออสโล อาทิ ปลาแซลมอน และสินค้าอิเล็คทรอนิกส์ จะสามารถส่งตรงถึงกรุงเทพฯ และประเทศต่าง ๆ เช่น ญี่ปุ่น ไต้หวัน ฮ่องกง สิงคโปร์ โดยใช้กรุงเทพฯ เป็นจุดต่อเครื่อง ได้ด้วยความรวดเร็ว การบินไทย มีความพร้อมในการเปิดเส้นทางบินไป-กลับ กรุงเทพฯ — ออสโล ในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการนำเครื่องบินที่มีความทันสมัยมาทำการบิน คือ เครื่องบินแอร์บัส เอ340-500 ซึ่งเป็นเครื่องบินที่เหมาะสมกับตลาดสแกนดิเนเวียโดยมีการจัดที่นั่ง 3 ชั้นโดยสาร ดังนี้ - ชั้นรอยัล ซิลค์ หรือชั้นธุรกิจ (Royal Silk Class) มีระยะห่างระหว่างเก้าอี้แต่ละแถวถึง 60 นิ้ว (5 ฟุต) สามารถปรับที่นั่งเอนได้ 170 องศา โดยแบ่งที่นั่งเป็น 2-2-2 มีจำนวนที่นั่ง 60 ที่นั่ง - ชั้นประหยัดพรีเมี่ยม (Premium Economy Class) เป็นที่นั่งที่สบายเกือบเท่าชั้นรอยัล ซิลค์ แต่มีราคาที่ประหยัดกว่า มีระยะห่างระหว่างเก้าอี้แต่ละแถว 43 นิ้ว สามารถปรับที่นั่งเอนได้ 135 องศา โดยแบ่งที่นั่งเป็น 2-3-2 มีจำนวนที่นั่ง 42 ที่นั่ง - ชั้นประหยัด (Economy Class) มีระยะห่างระหว่างเก้าอี้แต่ละแถว 37 นิ้ว สามารถปรับที่นั่งเอนได้ 125 องศา โดยแบ่งที่นั่งเป็น 2-4-2 มีจำนวนที่นั่ง 113 ที่นั่ง ซึ่งที่นั่งในแต่ละแถวมีความกว้างขวาง สะดวกสบาย มีจอวิดีโอส่วนตัวทุกที่นั่ง ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงหลากหลายจนถึงจุดหมายปลายทาง ด้วยระยะเวลาบินประมาณ 11 ชั่วโมง และจากการที่บริษัทฯ เป็นพันธมิตรกับสายการบินสแกนดิเนเวียน แอร์ไลน์ หรือ SAS มาเป็นเวลานาน ความร่วมมือระหว่าง 2 สายการบินยังสร้างความได้เปรียบในการรับ-ส่งผู้โดยสาร (Feed) จากจุดอื่นๆ ในแถบสแกนดิเนเวีย จากยุโรปเหนือ หรือจากยุโรปตะวันตกให้กันได้ ซึ่งการบินไทยจะได้รับประโยชน์จากจุดนี้ด้วย อีกทั้งปัจจุบัน การบินไทยมีสำนักงานขายประจำเมืองออสโลอยู่แล้ว จึงนับว่าเมืองออสโลเป็นตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตและสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี ในโอกาสพิเศษที่การบินไทยเปิดเส้นทางบินใหม่นี้ บริษัทฯ ได้จัดโปรโมชั่นสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางไปยังออสโล ได้แก่ : - บัตรโดยสารราคาพิเศษ เมื่อจองและออกบัตรโดยสารผ่านทางเว็บไซต์ www.thaiairways.co.th ชั้นประหยัด 15,000 บาท ชั้นประหยัดพรีเมียม 31,000 บาท และชั้น รอยัล ซิลค์ เพียง 57,000 บาท - โปรโมชั่นทัวร์เอื้องหลวง บัตรโดยสารเครื่องบินไป-กลับ เส้นทางกรุงเทพฯ-ออสโล พร้อมที่พักและอาหารเช้า 2 วัน 1 คืน เริ่มต้นที่ 20,660 บาท - โปรโมชั่นพิเศษสำหรับสมาชิกรายการสะสมไมล์รอยัล ออร์คิด พลัส - รับไมล์สะสมเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า เมื่อซื้อบัตรโดยสารในชั้น รอยัล ซิลค์ และรับไมล์เพิ่มขึ้นเป็น 1.5 เท่า เมื่อซื้อบัตรโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียม - ลดจำนวนไมล์ในการนำไมล์สะสมมาแลกบัตรโดยสารรางวัลในเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-ออสโล ในชั้นประหยัดพรีเมียม หรือชั้นธุรกิจ รอยัล ซิลค์ โดยใช้ไมล์สะสมในอัตราเดียวกับชั้นประหยัด (70,000 ไมล์) และชั้นประหยัด พรีเมียม (90,000 ไมล์) ตามลำดับ - ValuePlus Card บัตรโดยสารแบบพรีเพด (Prepaid) สำหรับเดินทางไปออสโล โดยสามารถบินออกจากกรุงเทพฯ ไปยังออสโล และบินกลับจากเมืองใดก็ได้ในกลุ่มสแกนดิเนเวีย คือ ออสโล สตอกโฮล์ม โคเปนเฮเกน เข้ากรุงเทพฯ ในราคาพิเศษ มี 2 ชุด ชุดละ 2 ใบ คือ ราคาชั้นรอยัล ซิลค์ (ชั้นธุรกิจ) ใบละ 65,000 บาท และชั้น Premium Economy ใบละ 38,500 บาท - บัตรโดยสารราคาพิเศษไป-กลับ กรุงเทพฯ — ออสโล ชั้นรอยัล ซิลค์ (ชั้นธุรกิจ) ราคาพิเศษสุดใบละ 49,000 บาท จำนวนจำกัดวันละ 10 ที่นั่ง ในงาน “รักคุณเท่าฟ้า” ที่สยามพารากอน ระหว่างวันที่ 13-16 มิถุนายน 2552 การบินไทยจะเริ่มทำการบินเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ — ออสโล ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2552 เป็นต้นไป ซึ่งจะทำให้การบินไทยมีจุดบินรวมทั้งสิ้น 71 จุดบิน ใน 34 ประเทศ แบ่งเป็นจุดบินระหว่างประเทศ 59 จุดบิน และภายในประเทศ 12 จุดบิน โดยจะทำการบินสัปดาห์ละ 5 เที่ยวบิน ในวันจันทร์ พุธ ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 11 ชั่วโมง ตามตารางการบินดังนี้ เส้นทาง เที่ยวบิน เวลาออกเดินทาง(ตามเวลาท้องถิ่น) เวลาถึงปลายทาง(ตามเวลาท้องถิ่น) กรุงเทพฯ - ออสโล ทีจี 954 00.35 น. 07.00 น. ออสโล - กรุงเทพฯ ทีจี 955 14.45 น. 06.10 น. (วันถัดไป) และเป็นที่น่ายินดีที่ในปีนี้ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัล สายการบินระหว่างทวีปที่ดีที่สุด เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน (Best Intercontinental Airline 2009) จากการมอบรางวัล Norwegian Grand Travel Award 2009 โดยการโหวตจากบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวกว่า 400 แห่งทั่วประเทศนอร์เวย์ ซึ่งเป็นผลมาจากความประทับใจของลูกค้าในการใช้บริการและผลิตภัณฑ์ของการบินไทย นอกจากนี้ จากการที่ประเทศไทยเป็นประเทศที่ชาวนอร์เวย์ให้ความสนใจเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นทุกๆ ปี ยังเป็นส่วนให้การบินไทยมีโอกาสแสดงถึงศักยภาพในการให้บริการขนส่งทางอากาศให้กับชาวนอร์เวย์ได้รับทราบเป็นอย่างดี และในตอนค่ำของวันนี้ บริษัทฯ ยังได้จัดงานเลี้ยงแนะนำจุดบินใหม่เส้นทางบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ออสโล โดยมี พลอากาศเอกณรงค์ศักดิ์ สังขพงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส สำนักเลขานุการ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในงาน และได้รับเกียรติจาก Her Excellency Ms. Merete F. Brattested เอกอัครราชทูตนอร์เวย์ ประจำประเทศไทย มาร่วมแสดงความยินดี ซึ่งการบินไทยได้ฉลองเส้นทางบินใหม่โดยมอบรางวัลบัตรโดยสารให้แก่ผู้โชคดีในงาน 2 รางวัล รางวัลที่ 1 ได้แก่ รางวัลบัตรโดยสารเครื่องบินชั้นรอยัล ซิลค์ เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ - ออสโล จำนวน 1 รางวัลๆ ละ 2 ที่นั่ง และรางวัลที่ 2 ได้แก่ รางวัลบัตรโดยสารเครื่องบินชั้นประหยัดเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ - ออสโล จำนวน 1 รางวัลๆ ละ 2 ที่นั่ง โดยมีแขกรับเชิญจากแวดวงธุรกิจท่องเที่ยว ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสาร ผู้ประกอบการด้านการขนส่งสินค้า และสื่อมวลชน ให้ความสนใจมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก ณ ห้อง White Room ซึ่งได้จัดให้เป็นบรรยากาศของสายลมหนาว และฟยอร์ดของประเทศนอร์เวย์อีกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-545-1704 ฝ่ายสื่อสารวิสาหกิจและประชาสัมพันธ์ บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน)