นิเทศศาสตร์ มรนม. ภูมิใจเสนอผลงาน ขึ้นชั้นระดับประเทศ

ข่าวทั่วไป Monday June 15, 2009 15:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2552 ที่ผ่านมา อาจารย์สุเกษม อิงคนินันท์ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะวิทยาการจัดการ ได้นำนักศึกษาโปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ วิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ชั้นปีที่ 4 ภาคปกติ ประกอบด้วย นางสาวสุพรรณี ผดุงผล นางสาวเพ็ญนิภา ชัยเสนา นายภาณุพงศ์ บุญไทยกลาง นายราเชนทร์ ดอกแคกลาง นายวุฒิชัย บุญมา และนายธนพล วัชระสุขโพธิ์ เข้ามอบโล่รางวัลแก่อธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เศาวนิต เศาณานนท์ ที่ได้จากการเข้าร่วมโครงการ M-150 TV CREATION 2009 จัดโดยบริษัท โอสถสภา จำกัด ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์เพื่อคนรุ่นใหม่และเพื่อพัฒนาสังคมมุ่งสร้างสรรค์บุคลากรเบื้องหลังในวงการโทรทัศน์ โดยทีม ONE DD ของนักศึกษาโปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ที่ได้กล่าวรายชื่อข้างต้น ชนะใจกรรมการด้วยผลงานในหัวข้อ “ขาดไฟฟ้าขาด โอกาส” จนสามารถผ่านการคัดเลือกเข้าสู่ 6 ทีมสุดท้าย จากทีมผู้เข้าแข่งขันทั่วประเทศกว่า 500 ทีม ซึ่งได้รับทุนในการผลิตภาพยนตร์โฆษณา 30,000 บาท ผลปรากฏว่าทีมที่ชนะเลิศ คือ ทีมพิฆเณศ จากมหาวิทยาลัยสยาม ในชื่อผลงาน “จินตนาการ” ได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา ถึงแม้จะ ไม่ได้รับรางวัลชนะเลิศแต่ทีม ONE DD กล่าวว่าการที่ได้เข้ามาถึงรอบสุดท้ายได้ก็เป็นสิ่งที่น่ายินดี และสร้างความภูมิใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้สิ่งที่ได้รับจากการเข้าร่วมกิจกรรมคือ ประสบการณ์ใหม่ๆเกี่ยวกับเรื่องของการผลิตภาพยนตร์โฆษณา และอื่นๆที่หาไม่ได้ในห้องเรียน ได้รู้จักเพื่อนใหม่จากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศและสิ่งสำคัญคือความรักความสามัคคีของทีม ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ล้ำค่าเหนือสิ่งอื่นใด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 044-242158 nrrupr