ข่าวทั่วไป Monday June 15, 2009 15:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--Ideaworks Communications สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย แถลงข่าว “ประกาศความพร้อมจัดงานเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 7” และเปิดตัวโครงการ “ทอฝันปันหนังสือให้น้อง ประจำปี 2552” สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ในนามขององค์กรเอกชนที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการอ่านหนังสือและการเรียนรู้ของเด็กและเยาวชน จึงได้กำหนดจะจัดงานเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 7 (Book Festival for Young People 2009) ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 8-12 กรกฎาคม 2552 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายใต้แนวความคิดที่ยิ่งใหญ่ “จักรวาลแห่งความรู้” โดยจะเป็นงานที่รวมเอากิจกรรมสุดมหัศจรรย์ในรูปแบบอวกาศ และจักรวาลแห่งการอ่าน เพื่อสร้างสรรค์ปัญญา กระตุ้นและเชิญชวนนักอ่านรุ่นเยาว์ให้ตื่นตัวและสนุกไปกับการอ่านอย่างไม่เคยมีมาก่อน เพื่อเป็นการให้ข้อมูลถึงไฮไลท์การจัดงาน ตลอดจนโชว์รูปแบบและนิทรรศการต่างๆ ให้แก่ท่านสื่อมวลชน จึงได้จัดงานแถลงข่าว “ประกาศความพร้อมจัดงานเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชน ครั้งที่ 7” ขึ้น นำทีมแถลงข่าวโดย คุณริสรวล อร่ามเจริญ นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ในวันพุธที่ 17 มิถุนายน 2552 เวลา 13.30 — 15.00 น. ณ ห้อง Meeting Room 3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมกันนี้จะมีการเปิดตัวโครงการ “ทอฝันปันหนังสือให้น้อง ประจำปี 2552” เพื่อให้เด็กและเยาวชนด้อยโอกาสสามารถเลือกซื้อหนังสือตามความสนใจของตน ซึ่งมีตัวแทนเด็กผู้ด้อยโอกาสกว่า 10 ชีวิตมาร่วมให้สัมภาษณ์ถึงความประทับใจในโครงการ และคุณค่าที่ได้รับจากการอ่านหนังสืออีกด้วย สอบถามรายละเอียดได้ที่ Arnold Taveepetch Communications Manager Ideaworks Communications Co., Ltd. Tel: 02 256 9303 Fax: 02 864 3467 email: arnold@ideaworkscommunications.com www.ideaworkscommunications.com