ซิตี้แบงก์ เปิดตัวบริการรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์สำหรับสายการบินผ่านวิทยุการบินฯ

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday June 16, 2009 16:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--ธนาคารซิตี้แบงก์ ธนาคารซิตี้แบงก์ เปิดตัวระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์หรือ E-payment สำหรับการให้ บริการแก่สายการบินต่างๆ ผ่านทางบริษัท วิทยุการบินประเทศไทย จำกัด (บวท.) เพื่อให้ลูกค้าของ บวท. สามารถใช้บริการที่ครบวงจรและเป็นระบบเรียลไทม์ผ่านทางระบบการให้บริการบนเว็บไซต์ภายใต้ชื่อ CitiConnect ของธนาคารซิตี้แบงก์ ซึ่งจะช่วยให้แต่ละสายการบิน รวมถึงลูกค้าของ บวท. สามารถชำระ ค่าบริการควบคุมจราจรทางอากาศและค่าเช่าอุปกรณ์ต่างๆ ได้โดยตรงแก่ บวท. ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน ตลอดทั้งสัปดาห์ ช่องทางการรับชำระเงินใหม่นี้ เป็นบริการที่ตอกย้ำความแข็งแกร่งและความเชี่ยวชาญของ ซิตี้แบงก์ในการรับชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์แก่ธุรกิจการบิน ซึ่งเดิมให้บริการแก่การท่าอากาศยานแห่ง ประเทศไทย ดังนั้นสายการบินต่างๆ จะสามารถใช้ระบบการชำระเงินช่องทางเดียวกันในการชำระ ค่าใช้จ่ายหลักๆ ของสายการบินได้อย่างสะดวก มิสเตอร์ปีเตอร์ เอเลียต ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารซิตี้แบงก์ กล่าวว่า “ซิตี้ยังคงเป็นผู้นำใน การพัฒนานวัตกรรมและการลงทุนในผลิตภัณฑ์และบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอสิทธิประโยชน์ สูงสุดสำหรับลูกค้า ช่องทางการรับชำระเงินทางระบบอิเล็กทรอนิกส์นี้นับเป็นการเสริมศักยภาพและความ แข็งแกร่งของซิตี้ในการให้บริการแก่ธุรกิจการบิน ซึ่งบริการใหม่นี้จะช่วยให้ลูกค้าสายการบินได้รับความ สะดวกสบายและความรวดเร็วจากระบบการชำระเงินรูปแบบใหม่ได้เป็นอย่างดี” มิสเตอร์ซานดิป ปาทิล ผู้อำนวยการสายงาน Treasury and Trade Solutions ธนาคาร ซิตี้แบงก์ กล่าวเสริมว่า “ธนาคารซิตี้แบงก์ภูมิใจที่ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทวิทยุการบินฯ ในฐานะ ของธนาคารที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการด้านธุรกรรมในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ซิตี้แบงก์ยังคง มุ่งมั่นที่จะพัฒนาและออกแบบนวัตกรรมให้สอดคล้องกับความต้องการของธุรกิจในแต่ละประเทศ ซึ่งจะ ช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถลดต้นทุนในการปฏิบัติการได้เป็นอย่างดี โดยที่ผ่านมาธนาคารฯ ได้นำเสนอ นวัตกรรมทางการเงินในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก และยังคงวางแผนที่จะเปิดตัวบริการในรูปแบบใหม่ๆ อยู่เสมอในอนาคตเพื่อเป็นแรงสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถฝ่าฟันวิกฤติทางเศรษฐกิจและเตรียมพร้อมในการสร้างความเติบโตทางธุรกิจต่อไป” บริษัท วิทยุการบินประเทศไทย จำกัด เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ซึ่งให้บริการควบคุมการจราจร ทางอากาศและบริการสื่อสารการบิน โดยก่อนหน้านั้น บวท. มีขั้นตอนการวางใบแจ้งหนี้สำหรับลูกค้าสาย การบินที่ใช้บริการภายหลังจากการให้บริการเสร็จสิ้น โดยมอบหมายให้พนักงานรับส่งเอกสารทำหน้าที่ เก็บเช็คโดยตรงจากสายการบินและนำเช็คเข้าบัญชีผ่านทางเคาเตอร์ธนาคารต่างๆ แต่การชำระเงิน อิเล็กทรอนิกส์ผ่านทางระบบ CitiConnect จะช่วยให้สายการบินสามารถชำระค่าบริการแก่ บวท. ผ่าน ระบบออนไลน์ในรูปแบบเรียลไทม์ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยสูงระดับโลก อันนับเป็นการสนับสนุน นโยบายรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์อีกทางหนึ่ง ธนาคารซิตี้แบงก์เป็นผู้นำในการให้บริการด้านการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์อย่างครบวงจรใน ประเทศไทย โดยเป็นผู้ให้บริการแก่หน่วยงานสำคัญๆ ในประเทศหลายแห่ง ได้แก่ บมจ. ท่าอากาศยาน แห่งประเทศไทย กรมสรรพากร กรมศุลกากร กรมสรรพสามิต รวมถึงหน่วยงานผู้ให้บริการสาธารณูปโภคต่างๆ ผ่านทางบริการ CitiConnect สำหรับหน่วยงานหรือองค์กรที่สนใจในบริการ CitiConnect สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ CitiService โทร. 0-2232-3000 และสำหรับองค์กรที่สนใจในบริการของ บวท. สามารถติดต่อได้ที่ ฝ่าย การเงิน บวท. โทร 0-2285-9299 ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน ติดต่อ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารซิตี้แบงก์ ต่อพันธุ์ ตู้จินดา โทร. 0 2232 2706 หัสญา หาสิตะพันธุ์ โทร. 0 2232 2904 กนกรัชต์ ทิมบุญธรรม โทร. 0 2232 2905