สภาพัฒน์เปิดโอกาสให้ประชาชน 200 คนร่วมเสนอแนวคิดจัดทำแผนฯ 11

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday June 17, 2009 09:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--สศช. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป ร่วมวางแผนกำหนดอนาคตประเทศไทย ด้วยการเสนอแนวคิดในการจัดทำแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 11 ซึ่งจะใช้เป็นกรอบในการพัฒนาประเทศในช่วงปี 2555-2559 ในการประชุมประจำปี 2552 ของ สศช. เรื่อง “จากวิสัยทัศน์ 2570... สู่แผนฯ 11” วันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2552 ณ ห้องแกรนด์ไดมอนด์บอลรูม ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ทั้งนี้ ภายในงานประกอบด้วย การปาฐกถาพิเศษ โดย ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เรื่อง “ทิศทางการพัฒนาประเทศให้เจริญรุ่งเรืองอย่างยั่งยืนของรัฐบาล” รับฟังการนำเสนอและร่วมอภิปราย “แนวคิด ทิศทางการพัฒนาประเทศ ในช่วงแผนพัฒนาฯ ฉบับที่ 11” ท่านสามารถเลือกเข้าร่วมระดมความคิดในกลุ่มย่อย 5 กลุ่ม ได้แก่ (1) ความท้าทายหลังวิกฤตเศรษฐกิจโลก : โอกาสของประเทศไทย (2) เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ : ทางเลือกของเศรษฐกิจไทย (3) ภาวะโลกร้อน : รู้วิกฤติ สร้างโอกาสการพัฒนา (4) สถาปัตยกรรมทางสังคม : ทางเลือกใหม่ของคนไทย และ (5) สัญญาประชาคมใหม่ : พลังขับเคลื่อนสังคมสู่สมดุล และรับเอกสารและซีดีประกอบการประชุมฟรี สำรองที่นั่งได้ที่ 02-280-4085 ต่อ 1303-5, 1102, 1104 ภายในวันที่ 23 มิถุนายน 2552 นี้ ด่วน! รับจำนวนจำกัดเพียง 200 ท่านแรกเท่านั้น อนึ่ง สศช. ได้เชิญผู้เข้าร่วมประชุมรวมประมาณ 2,000 คน ประกอบด้วย คณะรัฐมนตรี สมาชิกสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หัวหน้าหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ทั้งในส่วนกลางและส่วนท้องถิ่น ภาคประชาสังคม เครือข่ายองค์กรชุมชน องค์กรพัฒนาเอกชน นักวิชาการ สื่อมวลชน และนิสิตนักศึกษา โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปสมัครเข้าร่วมการประชุมได้จำนวน 200 คนดังกล่าวข้างต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2280-4085 ต่อ 1102 กลุ่มงานประชาสัมพันธ์