กบข. แนะเงินประเดิมปรับเพิ่มได้ กรณีมีเวลาช่วงขึ้นทะเบียนทหารกองประจำการ

ข่าวทั่วไป Wednesday June 17, 2009 10:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--กบข. นางสาววริยา ว่องปรีชา รองเลขาธิการสายบริหารงานสมาชิก รักษาการ เลขาธิการคณะกรรมการ กบข. เปิดเผยว่าสมาชิก กบข. ที่บรรจุเข้ารับราชการก่อนวันที่ 27 มี.ค. 40 และมีเงินประเดิมกับ กบข. หากท่านใดที่เคยเป็นทหารกองประจำการ ตามกฎหมายว่าด้วยการรับราชการทหารจนกระทั่งได้ปลดกองประจำการไปแล้ว สามารถนำช่วงเวลาที่เป็นทหารกองประจำการดังกล่าว มานับเป็นเวลาราชการสำหรับคำนวณบำเหน็จบำนาญได้ตามความในมาตรา 23 วรรคท้ายแห่งพระราชบัญญัติบำเหน็จบำนาญข้าราชการ พ.ศ.2494 และใช้สำหรับคิดคำนวณเงินประเดิมเพิ่มเติมจาก กบข. ได้ ทั้งนี้ เป็นไปตามคำวินิจฉัยของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อย่างไรก็ตาม สำหรับหลักเกณฑ์เบื้องต้นนั้น สมาชิกดังกล่าวจะต้องเป็นผู้ที่บรรจุรับราชการมาก่อนวันที่ 27 มีนาคม 2540 และจะต้องเคยขึ้นทะเบียนทหาร กองประจำการหรือเกณฑ์ทหาร โดยสมาชิกที่ผ่านหลักเกณฑ์ดังกล่าวข้างต้นสามารถยื่นเรื่องส่งเอกสารหลักฐานมายัง กบข. ได้แก่ สำเนา ก.พ.7 พร้อมเจ้าหน้าที่รับรองสำเนาถูกต้อง และสำเนาแบบบันทึกรับรองเวลาราชการที่ออกโดยกรมการเงินกลาโหม พร้อมเจ้าหน้าที่รับรองสำเนาถูกต้อง ทั้งนี้ เมื่อ กบข. ได้รับเอกสารครบถ้วนถูกต้องแล้ว จึงจะทำการปรับปรุงฐานข้อมูลของสมาชิกให้ถูกต้อง และเมื่อสมาชิกออกจากราชการและได้เลือกรับบำนาญ กระทรวงการคลังก็จะเป็นผู้คำนวณเงินประเดิมให้กับสมาชิกต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6

แท็ก กบข.