แม็คโคร เปิดสาขาใหม่ที่ 42 บนถนนรามอินทรา

ข่าวทั่วไป Wednesday June 17, 2009 14:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--คอร์ แอนด์ พีค บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด มหาชน ผู้บริหาร แม็คโคร ศูนย์ค้าส่งสินค้าอุปโภค บริโภคครบวงจร เปิดสาขาแห่งใหม่บนถนนรามอินทรา จำหน่ายสินค้าอุปโภคและบริโภคในราคาขายส่ง เพื่อรองรับผู้ประกอบการร้านโชห่วย ร้านค้าปลีก ร้านอาหาร และผู้ประกอบการย่านรามอินทรา มีนบุรีและบริเวณใกล้เคียง นางสุชาดา อิทธิจารุกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แม็คโครได้เปิดดำเนินการในประเทศไทยปีนี้ครบรอบปีที่ 20 โดยปัจจุบันแม็คโครได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการทั่วประเทศ สมัครเป็นสมาชิกกว่า 2 ล้านราย ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกร้านโชห่วย ร้านค้าปลีก รายย่อยกว่าห้าแสนราย นอกนั้นเป็นผู้ประกอบการร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรม ตลอดจนองค์กรและสถาบันการศึกษาต่างๆ ล่าสุดแม็คโคร ทำการเปิดสาขาแห่งใหม่ คือ สาขารามอินทรา เป็นสาขาที่ 42 มีพื้นที่จำหน่ายสินค้าโดยรวม 7,600 ตารางเมตร พร้อมจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน กว่า 33,000 รายการเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่สมาชิก และผู้ประกอบการย่านรามอินทรา มีนบุรีและเขตใกล้เคียงไม่ต้องเดินทางไปซื้อของไกล ช่วยประหยัดเวลา และช่วยลดต้นทุนในการเดินทาง ทำให้ผู้ประกอบการสามารถบริหารเงินทุนหมุนเวียนได้ดีขึ้น เพราะแม็คโครทำหน้าที่เสมือนเป็นคลังสินค้าให้กับสมาชิก สมาชิกไม่ต้องซื้อสินค้าไปสต็อกไว้ที่ร้านเป็น จำนวนมาก นอกจากนี้แม็คโครยังได้จัดกิจกรรมเพื่อแนะนำสาขาใหม่ให้กับผู้ประกอบการไปเมื่อวันที่ 15 — 16 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยมีการนำสมาชิกเยี่ยมชมภายในสาขาและจัดกิจกรรมให้คำแนะนำเรื่อง “ฮวงจุ้ยดี เสริมกำไรได้สองต่อ” โดย อาจารย์ วิศิษฏ์ เตชะเกษม ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์ฮวงจุ้ยชั้นแนวหน้าของเมืองไทย การจัดเสวนา “พลิกวิกฤติ…..เพิ่มยอดขายให้ร้านค้าปลีก” การสาธิต “เมนูพิเศษ สร้างอาชีพเสริมรายได้” โดย อาจารย์ไชยแสง กิระชัยวนิช พิธีกรรายการ “ย้อนรอยตำนานอร่อย” และคอลัมนิสต์ “ชุมชนร้านอาหารไทยในหนังสือพิมพ์คมชัดลึก, สาธิตการทำอาหารฮาลาล โดย อาจารย์ อานันท์ นีละไพจิตร จากสถาบันสอนทำอาหาร Halal Art Fusion Food Academy และสาธิตทำอาหารเพื่อสุขภาพจากสมาคมภัตตาคารไทย นอกเหนือจากการจำหน่ายสินค้า แม็คโครยังมีโครงการที่ช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการร้านค้าปลีกรายย่อย ทั้งที่เป็นสมาชิกแม็คโคร และบุคคลทั่วไป คือ โครงการ ”แม็คโคร มิตรแท้โชห่วย มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คำแนะนำด้านการบริหารจัดการร้านค้า และกลไกทางการค้า เพื่อให้สมาชิกของแม็คโคร และผู้ที่ต้องการจะเปิดร้านโชห่วย ร้านค้าปลีก ได้นำความรู้ไปประยุกต์ใช้โดยที่สมาชิกที่เข้าร่วมโครงการไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งทางโครงการยังได้รับการสนับสนุนจาก 33 มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศในการดำเนินกิจกรรมแม็คโครและนักศึกษามหาวิทยาลัยร่วมพัฒนาร้านค้าปลีกท้องถิ่น โดยจัดอบรมให้ความรู้นักศึกษาเกี่ยวกับการบริหารจัดการร้านค้าปลีก พร้อมออกช่วยร้านค้าปลีกในการปรับปรุงร้านค้าท้องถิ่น ซึ่งจะเริ่มประมาณกลางเดือนมิถุนายน จนถึงเดือนตุลาคม 2552 เกี่ยวกับบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจด้านศูนย์ค้าส่งสินค้าอุปโภค บริโภคครบวงจร ภายใต้ ชื่อ “แม็คโคร” จำหน่ายสินค้าให้ลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการ โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ปัจจุบันแม็คโครมีสาขา 42 แห่งทั่วประเทศไทยและมีสมาชิกจดทะเบียนประมาณ 2 ล้านราย เป็นร้าน โชห่วย ร้านค้าปลีกรายย่อยกว่า 5 แสนราย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณเพลินพิศ ศรีบุรินทร์ โทร. 089 160 6185 อีเมล์: ploenpid_s@yahoo.com คุณบุษกร สนธิกร โทร. 089 448 1221 อีเมล์: busakorns@yahoo.com คุณศรีสุพัฒ เสียงเย็น โทร. 081 694 7807 อีเมล์: prmakro@yahoo.com