ข่าวทั่วไป Friday June 19, 2009 09:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--Jigsaw Communications ยูนิลีเวอร์ ประกาศแต่งตั้ง สองผู้บริหารใหม่ รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายพัฒนาลูกค้า และกลุ่มธุรกิจอาหารและไอศกรีม พร้อมนำประสบการณ์ที่ล้ำค่าสู่ตลาดสินค้าอุปโภคและบริโภคไทย นายบาวเค่อ ราวเออร์ส ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท ยูนิลีเวอร์ ในประเทศไทย ประกาศการแต่งตั้งรองประธานกรรมการบริหาร 2 ท่านใหม่ของบริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เมื่อเร็วๆ นี้ นางสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ ได้รับการแต่งตั้งเป็นรองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจอาหารและไอศกรีม และนายแอนดรูว์ เคนเนดี้ เป็นรองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายพัฒนาลูกค้า นายราวเออร์ส กล่าวว่า “ทั้งสองท่านจะได้นำประสบการณ์ความรู้ที่สั่งสมมาอย่างล้ำค่าในตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคจากประเทศอื่นๆ มาเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทีมบริหารของยูนิลีเวอร์ ในประเทศไทย“ นางสุพัตรา ได้ร่วมงานกับ ยูนิลีเวอร์ เมื่อปี พ.ศ. 2535 ในตำแหน่งผู้จัดการวิจัยตลาด รับผิดชอบผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ดูแลประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อจากนั้น ได้เลื่อนตำแหน่งที่สูงขึ้นในประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2547 นางสุพัตราได้ย้ายไปรับตำแหน่งรองประธานกรรมการบริหาร ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ ในครัวเรือน และเครื่องใช้ส่วนบุคคล ที่ประเทศมาเลเซีย ต่อมาในปี พ.ศ. 2549 ได้ย้ายไปที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เพื่อรับตำแหน่งรองประธานกรรมการบริหารฝ่ายพัฒนาแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ปรุงแต่งรส ดูแลภูมิภาคจีน และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นางสุพัตราสมรสแล้ว และมีบุตรสาวสองคน ส่วนนายเคนเนดี้ ร่วมงานกับยูนิลีเวอร์ เมื่อปี พ.ศ. 2540 ในตำแหน่งผู้จัดการฝึกหัดที่แอฟริกาใต้ ประสบการณ์เกือบทั้งหมดในการทำงานของเขาให้กับยูนิลีเวอร์ เป็นงานด้านพัฒนาลูกค้า ซึ่งมีการแยกบทบาทของการบริหารจัดการลูกค้า และการทำการตลาดกับลูกค้าออกจากกัน นอกจากนี้แล้ว ประวัติการทำงานของนายเคนเนดี้ยังรวมถึงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายดูแลลูกค้าอัสดา วอล-มาร์ท (Asda Wal-Mart) ในโครงการวัน-ยูนิลีเวอร์ ของประเทศอังกฤษ และยังได้มีโอกาสทำงานในส่วนธุรกิจของเทสโก้ ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 6 เดือน นายเคนเนดี้สมรสแล้ว มีบุตรสามคน และชอบเล่นกีฬาหลายประเภท เกี่ยวกับยูนิลีเวอร์ ในประเทศไทย พันธกิจของยูนิลีเวอร์ คือ การเติมพลังให้แก่ชีวิต เราตอบสนองความต้องการทางด้านโภชนาการ สุขอนามัย และการดูแลเอาใจใส่ชีวิตส่วนตัวด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผู้คนรู้สึกดี มีลักษณะชวนมอง และแต่งเติมชีวิตให้มีความสุขมากยิ่งขึ้นทุกวัน ทุกๆ วันมีผู้บริโภคทั่วโลกกว่า 160 ล้านคน เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของยูนิลีเวอร์ ยูนิลีเวอร์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทยมากว่า 75 ปี ผลิตภัณฑ์ของยูนิลีเวอร์ในประเทศไทย ได้แก่ผงซักฟอกบรีส โอโม ซันไลต์ คอมฟอร์ท ลักส์ วาสลีน ซิตร้า ซันซิล คลีนิค เคลียร์ พอนด์ส โดฟ แอกซ์ เรโซนา ใกล้ชิด คนอร์ วอลล์ ลิปตัน เบส์ทฟู้ดส์ และภาคธุรกิจผลิตภัณฑ์ชั้นสูง (อาวิยองซ์) ยูนิลีเวอร์มุ่งมั่นที่จะสนองความต้องการของผู้บริโภคและชุมชนที่เราอยู่อาศัยทำธุรกิจ และใช้ชีวิตอยู่ทุกวัน บริษัทฯ มีพนักงานรวมทั้งสิ้นกว่า 2,000 คนทั้งในประเทศไทย มีรายได้จากยอดขายปี 2551 ประมาณ 3 หมื่นล้านบาท สามารถเรียกดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูนิลีเวอร์ในประเทศไทยได้ที่ www.unilever.co.th แถลงข่าวในนาม : กลุ่มบริษัท ยูนิลีเวอร์ ในประเทศไทย รายละเอียดเพิ่มเติม : พงษ์ทิพย์ เทศะภู ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และสื่อสาร กลุ่มบริษัท ยูนิลีเวอร์ ในประเทศไทย โทร. 0 2554 3430