คณะการจัดการและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับคณะผู้จัดงานสมัชชาคุณธรรมแห่งชาติ ครั้งที่ ๔ จัดสัมมนา ในหัวข้อ “ฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจ ด้วยธุรกิจ SMEs คุณธรรม”

ข่าวทั่วไป Monday June 22, 2009 09:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยบูรพา คณะการจัดการและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับคณะผู้จัดงานสมัชชาคุณธรรมแห่งชาติ ครั้งที่ ๔ “ฝ่าวิกฤตด้วยธุรกิจคุณธรรม” ในประเด็นขับเคลื่อนธุรกิจ SMEs คุณธรรม กำหนดจัดสัมมนา ณ มหาวิทยาลัยบูรพา บางแสนในหัวข้อ “ฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจ ด้วยธุรกิจ SMEs คุณธรรม” โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย การจัดสัมมนา “ฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจด้วยธุรกิจ SMEs คุณธรรม” ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ วิเคราะห์วิกฤติเศรษฐกิจครั้งนี้โดยสังเขปว่ามีผลกระทบกับธุรกิจไทย และธุรกิจ SMEs ไทยที่สามารถฝ่าวิกฤติครั้งนี้ได้ดีกว่าคู่แข่งมีกลยุทธ์ทางธุรกิจอย่างไร แนวความคิดในเรื่องธุรกิจคุณธรรมและการพัฒนาธรรมาภิบาลเป็นปัจจัยที่จำเป็นต่อความสำเร็จระยะยาวหรือความสำเร็จที่ยั่งยืนของ SMEs ได้อย่างไร ตลอดจนสร้างความตระหนักและกระตุ้นการมีส่วนร่วมของ SMEs ในการสร้างเสริมคุณธรรม จริยธรรมในสังคมไทย เพื่อการมีส่วนร่วมในการพัฒนาธุรกิจ SMEs ที่มีธรรมาภิบาล โดยกำหนดให้การสัมมนาครั้งนี้เป็นเวทีสาธารณะสำหรับนำเสนอ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ในการสร้างธรรมาภิบาลในภาคธุรกิจ SMEs เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในทางปฏิบัติ ตลอดจนเสริมสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการกำหนดยุทธศาสตร์และแนวทางดำเนินงานในการสร้างธรรมาภิบาลในภาคธุรกิจ SMEs อย่างยั่งยืน เพื่อรวบรวมนำเสนอประเด็นของ SMEs ภาคตะวันออกต่อที่ประชุมสมัชชาคุณธรรมแห่งชาติ ครั้งที่ 4 ให้เกิดประสิทธิผลต่อไป กำหนดการสัมมนา “ฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจ ด้วยธุรกิจ SMEs คุณธรรม” จะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน พศ. 2552 เวลา 13.30-18.00 น. ณ ห้องประชุมพิบูลสงคราม คณะการจัดการและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยบูรพา ถนนลงหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จังหวัดชลบุรี กำหนดการ 13.30-14.00 น. ลงทะเบียน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 14.00-14.05 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์พัชนี นนทศักดิ์ คณบดีคณะการจัดการและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยบูรพา กล่าวต้อนรับ 14.05-14.30 น. นายศิริชัย สาครรัตนกุล รองกรรมการผู้จัดการธนาคารเพื่อการส่งออกและ นำเข้าแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานกรรมการจัดงานสมัชชาคุณธรรมแห่งชาติ ครั้งที่ ๔ กล่าวเปิดงานและบรรยายจุดมุ่งหมายของงาน 14.30-14.50 น. สัมภาษณ์ นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคาร กรุงเทพจำกัด (มหาชน) อดีตรองนายกรมต.รมต.อุตสาหกรรมในประเด็น "ฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจด้วยธุรกิจ SMEs คุณธรรม" (วีดิทัศน์) 14.50-15.10 น. พักรับประทานอาหารว่าง และสร้างเครือข่ายความร่วมมือ 15.10-16.45 น. การอภิปรายกลุ่มหัวข้อ “ฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจ ด้วยธุรกิจ SMEs คุณธรรม” 1. นายกมล ชุติพงศ์นาวิน เจ้าของบริษัท KMF ผู้ผลิตและส่งออกชิ้นส่วนเครื่องจักรกล 2. นายอิศรา เผชิญชัยกิจ เจ้าของและผู้จัดการกลุ่มโรงแรม Bella Villa Groups 5 โรงแรมในพัทยา 3. นายพันธ์ศักดิ์ ลีลาวรรณกุลศิริ SVP กลุ่มงานธุรกิจ SMEs ธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) 4. นายเมธี ลีละวัฒน์ ผู้ดูแลประเด็น SMEs คุณธรรม ในงานสมัชชาคุณธรรมแห่งชาติครั้งที่ ๔ และอดีตรองผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม 5. ดำเนินการอภิปรายโดย รองศาสตราจารย์ ดร.วุฒิชาติ สุนทรสมัย ประธานหลักสูตรการจัดการมหาบัณฑิต สาขาการจัดการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม คณะการจัดการและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยบูรพา 16.45-17.00 น. ผู้ร่วมสัมมนาซักถาม และแสดงความคิดเห็น 17.00-18.00 น. ปาฐกถาพิเศษโดย พระมหาสมปอง ตาลปุตโต แห่งรายการ “ธรรมะเดลิ เวอรี่”และ รายการ “หลวงพี่มาแล้ว” หัวข้อ "คุณธรรมนำธุรกิจ SMEs ฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจ" 18.00 น. จบการสัมมนา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ โทร. 038-395-098 , 038-102371