กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดสัมมนาฟรี “เกณฑ์มาตรฐานคุณภาพธุรกิจบริการก่อสร้างเพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจไทย”

ข่าวทั่วไป Monday June 22, 2009 12:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ ศูนย์ให้คำปรึกษาทางธุรกิจ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดสัมมนาฟรีเรื่อง “เกณฑ์มาตรฐานคุณภาพธุรกิจบริการก่อสร้างเพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจไทย” สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจก่อสร้าง วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2552 เวลา 8.15 น. ณ ห้องพาโนรามา 1 ชั้น 14 โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ ถ.รัชดาภิเษก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ประกอบการธุรกิจก่อสร้างได้มีส่วนร่วมในการสร้างต้นแบบเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพการให้บริการธุรกิจก่อสร้างให้มีมาตรฐานเทียบเท่าสากล และยกระดับธุรกิจให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น โดยในการสัมมนาครั้งนี้มีหัวข้อดังนี้ 9.00 น. รายงานผลการวิจัย “ความต้องการด้านมาตรฐานของลูกค้าธุรกิจก่อสร้าง” และ “คุณภาพธุรกิจบริการของผู้ประกอบการก่อสร้าง” 9.45 น. การนำเสนอ “การจัดทำเกณฑ์คุณภาพบริการธุรกิจก่อสร้าง 5 ด้าน” 10.30 น. การเสวนาแลกเปลี่ยนมุมมอง โดยผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจบริการก่อสร้าง และการเสวนาระดมสมอง “การจัดทำเกณฑ์คุณภาพธุรกิจบริการก่อสร้าง 5 ด้าน” ดำเนินการเสวนาโดย รศ.วิทวัส รุ่งเรืองผล คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ คุณณรงค์เวทย์ วจนพานิช ผู้อำนวยการสถาบันนายช่างดี ทั้งนี้การสัมมนาครั้งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการจัดทำเกณฑ์คุณภาพธุรกิจบริการเป้าหมาย (กรณีศึกษาก่อสร้าง) ภายใต้โครงการพัฒนาระบบตลาดและเพิ่มศักยภาพธุรกิจไทยของกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมสัมมนาและสมัครเข้าร่วมโครงการดังกล่าว จะได้รับวุฒิบัตรเข้าร่วมโครงการพร้อมคู่มือการประเมินคุณภาพธุรกิจ และสำหรับผู้ที่ผ่านเกณฑ์การประเมินคุณภาพ จะได้รับตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ซึ่งเป็นเสมือนเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการให้บริการ อันเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นให้กับผู้ประกอบการก่อสร้างนั้น ๆ สนใจเข้าร่วมสัมมนาและเข้าร่วมโครงการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 02-530-9790 หรือ 085-939-5639 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-530-9790 คุณกนกวร