“แพลตตินั่ม” จับมือค่ายอินดี้ “เบคก้าร์” ส่งตรง “Thom Yorke” ชิมกระแสคอเพลง

ข่าวทั่วไป Monday June 19, 2006 14:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--แพลตตินั่ม มาเก็ตติ้งแอนด์ดิสทริบิวชั่น
Thom Yorke (ธอม ยอร์ก) อัจฉริยะของวงการดนตรีและหัวใจสำคัญของวงร็อคอะวองต์การ์ดระดับโลก Radiohead (เรดิโอเฮด) ออกบินเดี่ยวกับโซโลอัลบั้มชุดแรกภายใต้สังกัด XL Recordings ในชื่ออัลบั้ม The Eraser (ดิ อีเรเซอร์) ที่อุดมไปด้วยดนตรีอิเลคทรอนิกป็อปร็อคเมโลดีสวย และจินตนาการพรั่งพรู อาจมีใครหลายคนเริ่มคิดว่าเขาจะทำงานที่เข้าถึงได้ยากเช่นเดียวกับผลงานในฐานะวง แต่ไม่ใช่คราวนี้แน่ แม้ความคิดสร้างสรรค์เกินคาดเดาและการใช้ความซับซ้อนของดนตรีอิเลกโทรนิกยังเป็นกุญแจสำคัญในการทำงาน แต่การใส่เมโลดีกึ่งป็อปและบีตน่ารักๆลงไปในเกือบทุกเพลง ทำให้หลายคนยิ้มไม่หุบ ทั้งบางเพลงยังเต้นตามได้อีกด้วย อารมณ์ของอัลบั้มปราศจากความเครียด ตรงกันข้าม กลับมีกลิ่นของความรื่นเริงอยู่ในที ที่สำคัญคือ ธอม ยอร์ก ยังไม่ทิ้งความพิถีพิถันและโครงสร้างมหัศจรรย์ที่คนดนตรีทั้งโลกชื่นชม รวมถึงความกลมกลืนของอัลบั้มที่โปรดิวซ์โดยโปรดิวเซอร์คู่บุญของ Radiohead ไนเจล กอดริช พร้อมเปิดตัวอัลบั้มด้วยซิงเกิ้ลแรก Harrowdown Hill เร็วๆนี้
แฟนเพลงชาวไทยและผู้หลงใหลในดนตรีคุณภาพคับแก้ว เตรียมเป็นเจ้าของอัลบั้ม The Eraser ได้ในอีกไม่กี่อึดใจ เมื่อ Beggars Banquet (เบคก้าร์ แบนเก็ต) สังกัดเพลงนอกกระแสยักษ์ใหญ่ จับมือกับบริษัท Platinum Marketing and Distribution วางจำหน่ายอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของ ธอม ยอร์ก บนผืนดินไทยในวันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคม ถึงวันนั้นแล้วจะได้พิสูจน์กันว่า คำสรรเสริญที่ ธอม ยอร์ก ได้รับมาทั้งหมดก่อนหน้านี้ ไม่ใช่เรื่องโกหกแม้สักคำเดียว
บริษัท แพลตตินั่ม มาเก็ตติ้งแอนด์ดิสทริบิวชั่น จำกัด
ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ขวัญใจ (น้ำหวาน)
Mobile: 01-6133949 , Tel : 02-6507870 ,
Email : Khwanjai.subpanich@platinum.co.th