ซีเอ็นเอ็นแพร่ภาพเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ พร้อมจัดงาน 2005 World Report Conference ฉลองครบรอบ 25 ปี

ข่าวทั่วไป Wednesday June 1, 2005 09:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--แฟรนคอม เอเซีย
รายการ “Defining Moments: Stories that Touched Our Lives”
ออกอากาศทั่วโลก 1 มิย. นี้
เวลาออกอากาศ
วันพุธที่ 1 มิถุนายน เวลา 20.00 น.
วันพฤหัสที่ 2 มิถุนายน เวลา 02.00 น. (ฉายซ้ำ)
วันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน เวลา 18.00 น. (ฉายซ้ำ)
วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน เวลา 04.00 น. 11.00 น. และ 17.00 น. (ฉายซ้ำ)
ซีเอ็นเอ็น สำนักข่าว 24 ชั่วโมง ฉลองครบรอบ 25 ปีด้วยรายการพิเศษที่รวบรวมเหตุการณ์สำคัญๆของโลกที่มีผลกระทบต่อผู้คนทั่วโลกในช่วง 25 ปีที่มาผ่านมามานำเสนอแก่ผู้ชม พร้อมกันนี้ยังได้เฉลิมฉลองการครบรอบ 25 ปีด้วยการจัดงานประชุมนานาชาติเป็นเวลา 3 วันเต็ม ซึ่งจะมีผู้นำโลก สื่อมวลชนผู้บริหารระดับสูง พิธีกร และผู้สื่อข่าวของซีเอ็นเอ็นเข้าร่วมในงานนี้
ในวันพุธที่ 1 มิถุนายน ผู้ชมทุกท่านเตรียมพบกับหน้าสำคัญของประวัติศาสตร์ต่างๆที่ถูกจัดว่าเป็นข่าวใหญ่ในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา สื่อมวลชนหรือผู้ทำข่าวที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นๆจะมาเป็นผู้บอกเล่าเรื่องราวที่เขาเหล่านั้นได้ประสบมา ในรายการพิเศษ DEFINING MOMENTS: STORIES THAT TOUCHED OUR LIVES ออกอากาศเวลา 22.00 น. ซึ่งรายการได้รวบรวมภาพจากเหตุการณ์อาทิ ข่าวมหันตภัยสึนามิ ช่วงค่ำคืนที่ไม่อาจลืมเมื่อครั้งที่สหรัฐถล่มกรุงแบกแดค ปี 1991 ซึ่ง ซีเอ็นเอ็นเป็นตัวจักรกลสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ที่ย่อโลกเราให้เล็กลง
คริส เครมเมอร์ ผู้อำนวยการบริหาร ซีเอ็นเอ็น กล่าวว่า “ด้วยประสบการณ์ทำข่าวตลอด 25 ปีรวมถึงการพัฒนานวัตกรรมต่างๆในการรายงานข่าว ซีเอ็นเอ็นได้สร้างประวัติศาสตร์และขยายขอบเขตของการทำข่าวออกไป ซึ่งไม่ใช่แค่การให้บริการข่าวเท่านั้น แต่ยังเป็นการรวบรวมข่าวจากจุดต่างๆแม้แต่จุดที่อยู่ห่างไกลทั่วโลกมารวมไว้ด้วยกัน”
รายการพิเศษ DEFINING MOMENTS: STORIES THAT TOUCHED OUR LIVES จะนำเสนอภาพเหตุการณ์สำคัญๆ ในหน้าประวัติศาสตร์ตลอด 25 ปี ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น เหตุการณ์อันน่าสพรึงกลัวในบอสเนีย และ ราวันดา รวมถึงเหตุการณ์ในโคโซโว การระเบิดของยานอวการซาเลนเจอร์ และ โคลัมเบีย เหตุการณ์ความขัดแย้งในตะวันออกกลาง รวมถึงการสูญเสียเจ้าหญิงไดอาน่าผู้เป็นที่รักของคนทั้งโลก เหตุการณ์เครื่องบินพุ่งชนตึกเวิร์ลเทรดเซ็นเตอร์ และมหันตภัยสึนามิเมื่อปลายปีที่ผ่านมา
นอกเหนือจากรายการพิเศษนี้แล้ว ทางซีเอ็นเอ็นยังได้ฉลองครบรอบ 25 ปีด้วยการจัดงาน 2005 World Report Conference ที่แอตแลนต้า โดยมีนักข่าวที่มีชื่อเสียงของซีเอ็นเอ็นมาร่วมโดยพร้อมหน้า ไม่ว่าจะเป็น Christiane Amanpour, Jim Clancy, Wolf Blitzer, Zain Verjee, Ralitsa Vassileva, Octavia Nasr, Michael Holmes and Anderson Cooper พร้อมด้วยผู้นำโลก อาทิ อดีตผุ้นำสหรัฐ Jimmy Carter ประธานาธิบดีศรีลังกา Chandrika Bandaranaike Kumaratunga นายทหารระดับสูงจากปากีสถาน Pervez Musharraf ประธานาธิบดีอิรัค Jalal Talabani ประธานาธิบดีอินโดนิเซีย Susilo Bambang Yudhoyono ที่มาเข้าร่วมงานนี้ ทั้งด้วยตนเอง เทปบันทึกภาพ หรือการส่งภาพสดจากดาวเทียม ต่างให้เกียรติมาร่วมในการอภิปรายเกี่ยวกับการนำเสนอข่าวในปัจจุกันนี้
ซีเอ็นเอ็นได้รับการก่อตั้งขึ้นในวันที่ 1 มิถุนายน 1980 จวบจนปัจจุบันได้มีสถานีโทรทัศน์กว่า 70 ช่อง ที่รายงานข่าวตลอด 24 ชั่วโมงจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งเป็นหลักฐานชัดเจนที่บ่งบอกว่า ซีเอ็นเอ็นได้เปลี่ยนแปลงโลกแห่งการกระจายข่าวและราย งานข่าว อีกทั้งยังเปิดหน้าต่างสู่เหตุการณ์สำคัญต่างๆของยุคอีกด้วย และด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ปัจจุบันซีเอ็นเอ็นจึงสามารถสื่อสารผ่านทางเว็บไซค์ CNN.com, เพจเจอร์, ปาล์ม รวมถึง โทรศัพท์มือถือ
ความโด่งดังของซีเอ็นเอ็นในการนำเสนอข่าวอย่างรวดเร็วและแม่นยำตลอดเวลา ส่วนหนึ่งมาจากความทุ่มเทและความกล้าหาญของพนักงานซีเอ็นเอ็นทั่วโลก และบริษัทกระจายเสียงในเครืออีกกว่า 900 บริษัท ดังนั้นในวาระดิถีครบรอบ 25 ปีของซีเอ็นเอ็น จึงใคร่เชิญชวนทุกท่านหวนรำลึกถึงความสำเร็จของซีเอ็นเอ็นในอดีตอย่างภาคภูมิใจ พร้อมก้าวไปข้างหน้าด้วยความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอทอดข่าวให้โดดเด่นยิ่งขึ้นอีก ในปีต่อๆไป--จบ--