ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday June 24, 2009 09:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--เวิรฟ ไทยสมุทรประกันชีวิต ปลื้มช่องทางขายผ่านตัวแทนเติบโตสูง เตรียมดันยอดขายเบี้ยประกันผ่านช่องทางตัวแทนโตเพิ่มขึ้น 15 % ในปีนี้ พร้อมบุกหนัก ทุ่มงบ 24 ล้านบาท มุ่งพัฒนาตัวแทน 16,000 คน ทั่วประเทศ เป็น Life Planner มืออาชีพ ที่เป็น“เพื่อนคู่ชีวิต...ตลอดไป” พร้อมสร้างค่านิยมองค์กร “S.U.P.E.R.” เผยล่าสุดตัวแทนประกันชีวิตมือทอง คว้ารางวัล TNQA ของสมาคมประกันชีวิตไทย จำนวน 369 คน และได้รับรางวัล “ ตัวแทนคุณภาพดีเด่นกิตติคุณ 10 ปี ต่อเนื่อง ” ถึง 3 คน นางดัยนา บุนนาค กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด เพื่อนคู่ชีวิตของคนไทยมานานกว่า 60 ปี เปิดเผยว่า จากผลการดำเนินงานของเบี้ยประกันชีวิตปีแรกในช่วง 5 เดือนของปีนี้ ผ่านทางช่องทางตัวแทนฝ่ายขายของบริษัท ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 80 -90 % นั้น มีเบี้ยรับปีแรก 890 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 12 % จากช่วงเดียวกันของปี 2551 และตั้งเป้าทั้งปี ไว้ที่ 2,150 ล้านบาท เติบโต ขึ้น 15 % จากปีก่อน ทั้งนี้ช่องทางขายผ่านตัวแทน เป็นช่องทางการขายที่สำคัญที่สุดของบริษัท ที่จะผลักดันให้ยอดขายเติบโตขึ้นอีก ดังนั้น ในปีนี้บริษัทมีนโยบายให้ความสำคัญกับการพัฒนาตัวแทนทั้งประเทศที่มีอยู่ประมาณ 16,000 คน อย่างเข้มข้นเป็นอย่างยิ่ง และมีเป้าหมายสูงสุดที่จะพัฒนาตัวแทนให้เป็น“เพื่อนคู่ชีวิต...ตลอดไป” รวมทั้งมีความตระหนักรู้ในวิสัยทัศน์ของบริษัทที่จะเป็น บริษัทประกันชีวิตที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน โดยได้ตั้งงบประมาณการพัฒนาฝึกอบรมตัวแทนเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วคิดเป็นเงิน 24 ล้านบาท หรือ 27 % ของงบส่งเสริมการขายทั้งหมด ในขณะที่ปีที่แล้วใช้งบส่งเสริมการขาย 12.9 ล้านบาท โดยมุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพตัวแทนที่มีอยู่ให้มีคุณภาพ ด้วยการสร้างความรู้ ทักษะ ความเป็นมืออาชีพ และพัฒนาสู่การเป็น Life Planner พร้อมทั้งเพิ่มหลักสูตรการฝึกอบรมอย่างทันสมัยสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิอย่างต่อเนื่องตลอดปี เน้นการปลูกฝังให้ตัวแทนมีจรรยาบรรณ และแนวปฏิบัติที่ดีในการประกอบวิชาชีพ พร้อมทั้งสนับสนุนเครื่องมือช่วยในการขาย เพื่อทำให้ Active Agent เพิ่มขึ้นจาก 55 % เป็น 60 % เพิ่มผลผลิตต่อตัวแทนเพื่อให้ตัวแทนมีรายได้เพียงพอที่จะอยู่ในอาชีพขายประกันได้อย่างเต็มภาคภูมิ และสามารถทุ่มเทดูแลลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมศกนี้ เป็นต้นไป บริษัทได้นำแนวคิดจากภาพยนตร์โฆษณาเรื่องเพื่อนคู่ชีวิตมาต่อยอด พร้อมทั้งได้ออกแบบหลักสูตรที่ชื่อว่า เพื่อนคู่ชีวิต...(Life Partner for Life) ซึ่งจะพัฒนาทักษะในกระบวนการขายแบบที่ปรึกษา อันประกอบด้วยการเรียนรู้เกี่ยวกับวงจรชีวิตของคน (Life cycle), การเรียนรู้ความต้องการโดยทั่วไป และความต้องการการวางแผนทางการเงินในแต่ละช่วงวัย (General and Financial needs) , การพัฒนาทักษะการสัมภาษณ์เพื่อหาข้อมูล (Fact finding) , การวิเคราะห์ความต้องการและการออกแบบแผนการเงินเพื่อตอบสนองความต้องการ (Analytical and Products solution), การนำเสนอแผนทางการเงิน (Presentation) และการให้บริการแบบประทับใจ และการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าให้ต่อเนื่อง (Customer relation management) นอกเหนือจากทักษะอื่นๆ ที่ได้เริ่มนำมาใช้อบรมตัวแทนตั้งแต่ปี 2551 คือ ทักษะการขายแบบที่ปรึกษาวางแผนทางการเงิน และทักษะการใช้คอมพิวเตอร์เป็นเครื่องมือในการทำงาน ที่สำคัญยังได้สอดแทรกค่านิยมร่วมขององค์กร S.U.P.E.R. คือ การบริการด้วยใจ (Service minded) ดูแล เอาใจใส่ ลูกค้าด้วยความอบอุ่น ใกล้ชิดในฐานะคนพิเศษ ทันสมัยสร้างสรรค์(Up to date) ทั้งความคิด บุคลิกภาพ วิธีการทำงาน มุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ (Passion for excellence) มุ่งมั่น และทุ่มเทโดยคำนึงถึงประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ คิดแบบผู้ประกอบการ(Entrepreneurship) ดูแล รักษาทรัพย์สิน และผลประโยชน์ของลูกค้าเสมือนเป็นทรัพย์สินของตน และสืบสานความเชื่อมั่น(Reliable) ปฎิบัติงานอย่างมีเกียรติ มีความรับผิดชอบ ซื่อสัตย์ จริงใจ รักษาคำมั่นสัญญาที่มีต่อลูกค้า เพื่อตอกย้ำถึงความเป็น “เพื่อนคู่ชีวิต...ตลอดไป” นางดัยนา กล่าวต่อไป ล่าสุด นี้ ในงานมอบรางวัลตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติ (TNQA.— Thailand National Quality Awards ) ครั้งที่ 26 ของสมาคมประกันชีวิตไทย ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2552 รางวัลดังกล่าวเป็นรางวัลที่มุ่งส่งเสริมให้ตัวแทนประกันชีวิตผลิตผลงานที่มีคุณภาพ โดยพิจารณาอัตราความคงอยู่ของกรมธรรม์ประกันภัยเป็นสิ่งสำคัญ และเพื่อเชิดชูเกียรติให้แก่ตัวแทนประกันชีวิต ผู้ผลิตผลงานได้ตามมาตรฐานที่กำหนด เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีและพึงปฏิบัติแก่ตัวแทนประกันชีวิตทั้งหลาย ซึ่งในปีนี้ตัวแทนประกันชีวิตของบริษัทได้รับการคัดเลือกเข้ารับรางวัลทั้งสิ้น 369 คน จากผู้รับรางวัลทั้งสิ้น 1858 คน แยกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ โล่ “ตัวแทนคุณภาพดีเด่นกิตติคุณ” ประเภท 10 ครั้ง (ต่อเนื่อง) พร้อมเกียรติบัตร จำนวน 3 คน โล่เกียรติคุณ 5 อันดับสูงสุด พร้อมเกียรติบัตร จำนวน 5 คน และรับรางวัลเกียรติบัตร TNQA. จำนวน 361 คน สำหรับหลักเกณฑ์ของตัวแทนที่จะได้รับรางวัล TNQA ในปี 2552 คือ 1. ต้องมีผลงานของกรมธรรม์ประกันชีวิตรายใหม่ ประเภทสามัญหรือประเภทอุตสาหกรรมไม่ต่ำกว่าปีละ 30 รายและจำนวนเงินเอาประกันภัยไม่ต่ำกว่าปีละ 3.6 ล้านบาท 2 ปีต่อเนื่องกันของทุกผลงาน ยกเว้นเบี้ยประกันกลุ่มและเบี้ยประกันชำระครั้งเดียว 2. ผลงานที่ตัวแทนตามข้อแรก จะต้องมีระยะเวลาที่กรมธรรม์ประกันชีวิตมีผลบังคับ 14 เดือน หรือเกินกว่า และกรมธรรม์ที่ขายได้ในปีที่ 1 จะต้องมีอัตราความคงอยู่ของกรมธรรม์ไม่น้อยกว่า 90% ทั้งด้านจำนวนรายและจำนวนเงินเอาประกันภัย ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : Verve คุณพรทิพย์ วิริยะกิจพัฒนา (บี) โทร. 02-204-8210 หรือ คุณวงจันทร์ ตั้งทรงศักดิ์ (จันทร์) โทร. 02-204-8221