ดีบีเอส วิคเคอร์ส นำ 6 บริษัทจดทะเบียนไทยไปโรดโชว์ในงาน “The Pulse of Asia Conference” ณ ประเทศสิงคโปร์

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday June 25, 2009 10:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) นำ 6 บริษัทจดทะเบียน เข้าร่วมงาน “The Pulse of Asia Conference” ซึ่งจัดขึ้นโดย บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน — 2 กรกฏาคม 2552 ในงานนี้บริษัทจดทะเบียนไทยจะนำเสนอข้อมูลของบริษัทร่วมกับอีก 50 บริษัทจดทะเบียนจากประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียคือ ประเทศจีน ฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย โดยมีผู้จัดการกองทุนเข้าร่วมงานกว่า 200 คน คุณภัทธีรา ดิลกรุ่งธีระภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับบริษัทจดทะเบียน ที่บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส ประเทศไทย นำเข้าร่วมงานครั้งนี้มี 6 บริษัท คือ บริษัท เดลต้า อิเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (DELTA) บริษัท อินโดรามา โพลีเมอร์ส จำกัด (มหาชน) (IRP) บริษัท พรีเชียส ชิพปิ้ง จำกัด (มหาชน) (PSL) บริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) (QH) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) (SPALI) บริษัทไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) (TUF) ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียน ที่มี Market Capitalization ขนาดกลาง หรือ Mid Cap Stocks ที่มีศักยภาพในการเติบโต ครอบคลุมภาคอุตสาหกรรมต่างๆ คือ การผลิต การบริการ อาหาร และอสังหาริมทรัพย์ ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้จัดการกองทุนได้เห็นภาพรวมของอุตสาหกรรมที่มีผลต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย นอกจากนี้ บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ยังได้รับเกียรติจาก ดร. ปัทมา เธียรวิศิษฐ์สกุล จากสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ร่วมเดินทางไปบรรยายในหัวข้อ “Economic Perspective for Thailand : 2009 and beyond” อีกด้วย คุณภัทธีรา กล่าวว่างาน “The Pulse of Asia Conference” เป็นงานที่จัดขึ้นโดยกลุ่มบริษัท ดีบีเอส วิคเคอร์ส ซึ่งมีเครือข่ายอยู่ในประเทศต่าง ๆ ในเอเชีย และงานนี้จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อให้ผู้จัดการกองทุนได้เห็นภาพรวมของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศต่างๆในภูมิภาคนี้ การจัดงานในครั้งนี้ บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส ประเทศไทย ให้ความสำคัญกับบริษัทจดทะเบียนขนาดกลางที่มีศักยภาพในแต่ละภาคธุรกิจที่สำคัญของประเทศไทยซึ่งการประชุม ครั้งนี้ มีผู้จัดการกองทุนสนใจลงทะเบียนเข้าร่วมงานกว่า 200 คน โดยบริษัทจดทะเบียนในประเทศไทยได้รับความสนใจจากผู้จัดการกองทุนเข้าร่วมฟังข้อมูลทั้งในรูปแบบ กลุ่มใหญ่ กลุ่มย่อย และแบบ one on one ข้อมูลบริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นสมาชิกตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และเป็นบริษัทในกลุ่มของ DBS Group ประเทศสิงคโปร์ โดยได้รับอนุญาตอย่างเต็มรูปแบบในการดำเนินงานธุรกิจการเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ในประเทศไทย สิงคโปร์ ฮ่องกง อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และมีสำนักงานอยู่ในประเทศมาเลเซีย เซินเจิ้น นิวยอร์ค และลอนดอน ด้วยเครือข่ายทีมงานวิเคราะห์หลักทรัพย์ ที่เชี่ยวชาญครอบคลุมภาคพื้นเอเชีย ซึ่งทำให้บริษัทสามารถนำบทวิเคราะห์ภาคเศรษฐกิจ บริษัทจดทะเบียน และกลยุทธ์การลงทุนได้อย่างละเอียดและทันต่อเหตุการณ์ สำหรับเครือข่ายในประเทศไทย ประกอบด้วย สำนักงานใหญ่ และสาขาทั้งในกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และต่างจังหวัด สำนักงานใหญ่ 989 อาคารสยามทาวเวอร์ ชั้น 9, 14-15 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 โทร. 0 2657 7000 โทรสาร 0 2657 7777 www.dbsvitrade.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณปราณี คนรู้ ประชาสัมพันธ์ โทร. 0 2657 7915 อีเมล์ praneek@th.dbsvickers.com