SIPA เชียงใหม่ จัดสัมมนา “ธุรกิจติดปีกด้วยซอฟต์แวร์”

ข่าวทั่วไป Thursday June 25, 2009 10:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือSIPA จัดงานสัมมนาในหัวข้อ “ธุรกิจติดปีกด้วยซอฟต์แวร์” โดยมุ่งเน้นให้ผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลาง หรือเอสเอ็มอี ที่มีความพร้อม และต้องการที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจได้เรียนรู้และตระหนักถึงคุณค่าจากการใช้ซอฟต์แวร์ เพื่อพัฒนาศักยภาพการดำเนินธุรกิจให้แข่งขันกับนานาประเทศได้ เนื่องจากการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน องค์กรธุรกิจทุกระดับหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะนำระบบไอทีมา ใช้งานกับระบบงานทางธุรกิจ เพื่อให้เกิดระบบงานที่คล่องตัว ช่วยเพิ่มผลผลิต และช่วยลดต้นทุนในส่วนต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชันเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของไอทีที่เอสเอ็มอีจะมองข้ามไปเสียไม่ได้ ทางSIPA มองว่าหากจะทำให้เอสเอ็มอีในประเทศมีความเข้มแข็งในสภาวะเศรษฐกิจถดถอยเช่นนี้ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องนำซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชันมาใช้งานอย่างถูกต้องและเหมาะสม ทางซิป้าเล็งเห็นถึงความตรงจุดนี้จึงได้มีการจัดสัมมนาธุรกิจติดปีก...ด้วยซอฟต์แวร์ ใน 2 ประเด็นหลักคือ เตรียมความพร้อมให้องค์กรเมิ่อถูกตรวจสอบ และตรวจจับการใช้ อินเตอร์เน็ต ตาม พรบ. ว่าด้วยการทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 และการทำธุรกิจค้าปลีกให้เกิดกำไร และการทำตลาดแบบ e-Marketing โดยหัวข้อย่อยของงานสัมมนาที่จัดเตรียมขึ้นก็ล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีของไทยเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการบรรยายเรื่อง “พรบ. ฯ มาตรา 26 ฉบับใหม่ เรื่องการจัดเก็บข้อมูลจราจรทางอินเตอร์เน็ต” โดย พันตำรวจตรี สมศักดิ์ พันทอง พนักงานสอบสวน สบ 2 เชียงใหม่ นอกจากนี้ก็ยังมีหัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจหลากหลายหัวข้อ อันประกอบด้วย “ซอฟต์แวร์เพื่อช่วยในการบริหารการจัดการธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่” เพื่อสร้างศักยภาพในการแข่งขัน และการเสวนาพิเศษในหัวข้อ “ธุรกิจคุณพร้อมหรือยังที่จะเริ่มจัดเก็บ Log file”ซึ่งได้รับเกียรติจากทางสำนักส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) ร่วมกับทางผุ้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานของรัฐบาลและภาคเอกชนมาร่วมเสวนาถึงแนวทางในการนำซอฟต์แวร์ของไทยมาใช้ในการจัดเก็บ Log file เพื่อนำเสนอซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้การจัดเก็บ Log file ที่ถูกต้องตามหลักเกณฑ์ที่ พรบ. ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 รวมถึงสนับสนุนเพื่อให้เกิดการใช้โปรแกรมโอเพ่นซอร์สให้แพร่หลายมากขึ้นด้วย โดยองค์กรธุรกิจต่างๆ ซึ่งสามารถลดค่าใช้จ่ายขององค์กร และยังสามารถปฏิบัติตนได้ถูกต้องตามกฎหมาย นอกจากนี้แล้วในส่วนของหัวข้อ “การทำธุรกิจค้าปลีกให้เกิดกำไร และการทำตลาดแบบ e-Marketing”ยังมีการให้ความรู้ในหัวข้อต่างๆเช่น “ซอฟต์แวร์เพื่อช่วยในการบริหารจัดการธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่เพื่อศักยภาพในการแข่งขัน” “How to make money with e-Marketing” และหัวข้ออื่นๆ ที่ให้ความรุ้แก่ผุ้ประกอบการสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินธุรกิจในแบบ E-Marketing สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 053-247282 sipa เชียงใหม่