ภาพข่าวก.ไอซีที ระดมสมองเพื่อพัฒนาข้อมูลชีวภาพในกลุ่มประเทศ ASEAN

ข่าวเทคโนโลยี Friday June 26, 2009 10:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--ก.ไอซีที นายอังสุมาล ศุนาลัย รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (กลาง) เป็นประธานใน พิธีเปิด “การประชุมเชิงปฏิบัติการ ASEAN Forum on Biometric Interoperability (ASEAN — FBI) ครั้งที่ 1” ณ โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด ถ.รัชดาภิเษก ซึ่งการประชุมครั้งนี้เป็นการระดมสมองเพื่อกำหนดมาตรฐาน และแนวทางการ บูรณาการข้อมูลชีวภาพระหว่างกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน และประเทศคู่เจรจา (Dialogue Partners) โดยได้เชิญผู้เชี่ยวชาญ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้งานข้อมูลชีวภาพเข้าร่วมการประชุม เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ รวมทั้งหารือแนวทางการกำหนดมาตรฐานกลาง และการบูรณาการข้อมูลชีวภาพในการใช้งานข้อมูลชีวภาพเพื่อสนับสนุนการพัฒนารัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งข้อสรุปที่ได้จะนำมาดำเนินการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อจัดทำเป็นข้อเสนอแนะแนวทางการกำหนดมาตรฐานกลาง และการบูรณาการข้อมูลชีวภาพ เพื่อสนับสนุนการพัฒนารัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์สำหรับประเทศไทยและประเทศสมาชิกอาเซียนต่อไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 086-7898466 ทิพวรรณ์ ไชมะโย