ก.พลังงานจัดระดมความคิดเห็น แลกเปลี่ยนประสบการณ์ผู้ประกอบการน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์และแนวโน้มธุรกิจพลังงานในอนาคต

ข่าวเศรษฐกิจ Monday June 29, 2009 11:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--Triple J Communication กระทรวงพลังงานจัดระดมความคิดเห็น แลกเปลี่ยนประสบการณ์ผู้ประกอบการน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์และแนวโน้มธุรกิจพลังงานในอนาคต ผู้ประกอบการเข้าร่วมคึกคัก นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในงานสัมมนาผู้ประกอบการน้ำมันเชื้อเพลิง ประจำปี 2552 ณ ห้องมิราเคิลแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ในหัวข้อ “ธุรกิจพลังงานสัญจร สะท้อนความเห็นผู้ประกอบการ” และบรรยายพิเศษ “ธุรกิจพลังงานไทยในอนาคต” ซึ่งเป็นการสะท้อนถึงภาวะการณ์ด้านพลังงานของโลกและนโยบายของกระทรวงพลังงานในอนาคต เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้ประกอบการในการเตรียมรับมือกับสถานการณ์ของธุรกิจพลังงานของตนเองได้ในอนาคต โดยมีผู้ประกอบการในจังหวัด กรุงเทพฯ, นครนายก, ฉะเชิงเทรา, สระแก้ว, นนทบุรี, ปราจีนบุรี, ชลบุรี, จันทบุรี, ตราด, ระยอง, อยุธยา,สิงห์บุรี,ลพบุรี,อ่างทอง,สระบุรี, สุพรรณบุรี,กาญจนบุรี,นครปฐม,สมุทรสาคร, สมุทรสงคราม, เพชรบุรี, ราชบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ และ ประจวบคีรีขันธ์ เข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้อย่างคึกคัก ด้านนายเมตตา บันเทิงสุข อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน เปิดเผยว่า การจัดสัมมนาผู้ประกอบการน้ำมันเชื้อเพลิง ประจำปี 2552 เพื่อให้ผู้ประกอบการสถานีบริการ โรงบรรจุ คลัง และผู้จำหน่ายน้ำมัน ก๊าซปิโตรเลียมเหลว และก๊าซธรรมชาติ ได้รับทราบเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันและแนวโน้มการประกอบธุรกิจด้านพลังงานในอนาคต และเป็นการรับฟังความคิดเห็นและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างผู้ประกอบการด้วยกันเอง และระหว่างผู้ประกอบการกับหน่วยงานของรัฐ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้เสนอแนะการปรับปรุงกฎหมาย และกฎระเบียบที่เป็นอุปสรรคต่อการประกอบกิจการของผู้ประกอบการ โดยการจัดสัมมนาผู้ประกอบการน้ำมันเชื้อเพลิง ประจำปี 2552 ได้มีการจัดสัญจรทุกภูมิภาคทั่วประเทศ รวม 9 จังหวัด ซึ่งการสัมมนาที่กรุงเทพมหานครครั้งนี้ นับเป็นครั้งสุดท้ายในการจัดสัมมนาในปีนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน โทรศัพท์ 0-2511-5973 โทรสาร 0-2511-6070 นุจรีย์ เณรสุวรรณ Nutcharee Nansuwan เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ Public Relations Officer Triple J Communication Co., Ltd. 55 Soi Nonthaburi 32 Sanambinnam Road, Tasai, Nonthaburi 11000 0-2513-8940-7 ต่อ 1161