5 รั้ว ล้อมหลักสี่ เพื่อสังคมดี ชีวีลูกหลานปลอดยา

ข่าวทั่วไป Monday June 29, 2009 12:38 —ThaiPR.net

Bangkok--29 Jun--สำนักงานเขตหลักสี่ ศ.ต.ส.เขตหลักสี่ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ-ภาคเอกชน และภาคประชาชน ล้อมรั้วเขตหลักสี่ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ พร้อมบูรณาการงานทุกภาคส่วนเพื่อ สร้างสังคมเข้มแข็ง มุ่งสู่เป้าหมาย คนกรุงเทพฯ ปลอดยาเสพติด พล.ต.ท. วรพงษ์ ชิวปรีชา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นประธานเปิดกิจกรรมปักเสารั้วยุทธศาสตร์ 5 รั้วป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติด พร้อมเยี่ยมชนนิทรรศการผลการดำเนินงาน รวมถึงแผนงานและโครงการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่เขตหลักสี่ โดยนางสาวอมรรัตน์ กฤตยานวัช ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ พร้อมด้วยผู้บริหารเขตหลักสี่ ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ-ภาคเอกชน เครือข่ายชุมชนป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดภาคประชาชนเขตหลักสี่ ร่วมกิจกรรม ณ ริมถนนกำแพงเพชร 6 บริเวณด้านหน้าสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง นางสาวอมรรัตน์ กฤตยานวัช ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ กทม. กล่าวว่า ศูนย์อำนวยการต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติดเขตหลักสี่ (ศ.ต.ส.เขตหลักสี่) ร่วมกับสำนักงานป้องกันและปรามปรามยาเสพติด กรุงเทพมหานคร (ปปส.กทม.) กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด สน.ทุ่งสองห้อง เครือข่ายชุมชนป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดภาคประชาชนเขตหลักสี่ หน่วยงานภาครัฐ-เอกชนและประชาชนในพื้นที่ จัดกิจกรรมกิจกรรมปักเสารั้วยุทธศาสตร์ 5 รั้วป้องกันฯ เพื่อกระตุ้นให้ทุกภาคส่วนของสังคมในพื้นที่เขตหลักสี่ รวมพลังขับเคลื่อนดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ตามยุทธศาสตร์ 5 รั้วป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจังและต่อเนื่อง อันจะส่งผลให้การควบคุมและลดปัญหายาเสพติดในพื้นที่ให้บังเกิดผลเป็นรูปธรรม สนองตอบต่อนโยบายการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี รวมทั้งสนองนโยบายกรุงเทพมหานครที่ต้องการให้คนกรุงเทพฯ ปลอดยาเสพติด สำหรับผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ-ภาคเอกชนที่ร่วมปักเสารั้วยุทธศาสตร์ 5 รั้วป้องกันฯ รวมถึงแผนงานและโครงการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่เขตหลักสี่ ประกอบด้วย พล.ต.ท.วรพงษ์ ซิวปรีชา ปักเสาหลักสี่ แสดงถึงพื้นที่เขตหลักสี่ได้รับการลงหลักปักเสา 5 รั้ว ยุทธศาสตร์ป้องกันพื้นที่ให้รอดปลอดจากปัญหายาเสพติด เสารั้วชายแดน ปักโดยผู้แทนสน.ทุ่งสองห้องและหน่วยทหารในพื้นที่ แสดงถึงการร่วมป้องกันและปราบปรามผู้ค้ายาเสพติด เสารั้วชุมชน ปักเสารั้วโดยประธานเครือข่ายป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ภาคประชาชนเขตหลักสี่ ร่วมกับชมรมพลังแผ่นดินท้องถิ่นท้องที่สามัคคีเขตหลักสี่และผู้นำชุมชน โดยมีกิจกรรมสนับสนุนการป้องกันและแก้ไขปัญหา เช่น Re X-Ray พร้อมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ ค้นหาผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติด ให้เข้ารับการบำบัดแบบสมัครใจ กิจกรรมฝึกอบรมอาสาสมัคร อสม./อปพร.ช่วยเฝ้าระวัง ติดตามช่วยเหลือผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติด เป็นต้น เสารั้วครอบครัว ปักเสารั้วโดยประธานชมรมผู้สูงอายุเขตหลักสี่ ร่วมกับสมาคมผู้ปกครองโรงเรียนในพื้นที่ มีกิจกรรมฝึกอบรมครอบครัวให้มีความรู้เกี่ยวกับการป้องกันปัญหายาเสพติด ส่งเสริมกิจกรรมแปลงผักรักครอบครัว เป็นต้น เสารั้วโรงเรียน ปักเสารั้วโดยผู้แทนโรงเรียนและสถาบันการศึกษาต่างๆ ในพื้นที่เขตหลักสี่ มีกิจกรรมฝึกอบรมวิชาคุณธรรมจริยธรรมให้กับนักรียน/นักศึกษา รวมทั้งส่งเสริมให้นักเรียนทำความดีเพื่อสังคม สุ่มตรวจปัสสาวะนักเรียนกลุ่มเสี่ยง เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษา และเสารั้วสังคม ปักเสารั้วโดยผู้อำนวยการเขตหลักสี่ ร่วมกับผู้แทนภาคประชาสังคมในพื้นที่ มีกิจกรรมจัดระเบียบสถานบันเทิง สถานบริการ ร้านเกมส์ ร้านอินเตอร์เน็ต ที่พักอาศัยเชิงพาณิชย์ ตลอดจนพื้นที่เสี่ยงและแหล่งมั่วสุมต่างๆ กิจกรรม X-Ray พร้อมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ ค้นหาผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติดในสถานประกอบการ เป็นต้น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ขอให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมและประชาชนทุกคนตระหนักถึงอันตรายของปัญหายาเสพติด และขอให้ทุกคนเข้ามีส่วนร่วมแก้ไขอย่างจริงจังและต่อเนื่อง โดยร่วมกันบูรณาการแก้ไขปัญหายาเสพติดร่วมกันตามยุทธศาสตร์ ๕ รั้วป้องกัน เพื่อขจัดปัญหายาเสพติดให้หมดไป พร้อมทั้งร่วมกัน “สร้างสังคมที่ดี เพื่อชีวีลูกหลานปลอดยาฯ” ต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ สำนักงานเขตหลักสี่ โทร. 0 2982 2081-2 โทรสาร 0 2576 1380