ทีวีไกด์รายการ "สุริวิภา" วันที่ 3 ก.ค.52 จาก “นักแซ้งค์” มาเป็น “นายกฯ” “สินธุ พูนศิริวงศ์”บิลเลียดแมน

ข่าวบันเทิง Monday June 29, 2009 15:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย แขกรับเชิญคืนนี้สุริวิภา มีโอกาสดีได้ต้อนรับผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นถึงนายกฯ แต่ไม่ใช่ นายกรัฐมนตรีอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” หากแต่บุรุษท่านนี้เป็นนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย บุคคลผู้เปลี่ยนกีฬา ที่หลายๆ คนมองว่าเป็นกีฬาของนักพนัน ให้กลายมาเป็นกีฬาสากล และที่สำคัญยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแชมป์โลกที่เป็นคนไทย อย่าง รัชพล ผู้โอบอ้อม หรือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย อีกด้วย เขาท่านนี้คือ “สินธุ พูนศิริวงศ์” เริ่มต้นด้วยเรื่องราวชีวิตที่ต้องบอกว่าสุดกู่ของนายกฯ ท่านนี้ ที่มาที่ไปไม่ธรรมดาเลยทีเดียว “ ทางแยกชีวิตคนเรามีเยอะ อยู่ที่ว่าเราจะเลือกทางไหน ถ้าเลือกถูกก็ดีไป แต่ถ้าเลือกผิดก็ต้องเจอบทเรียนที่ต้องจำไปทั้งชีวิตเช่นกัน ตอนเป็นวัยรุ่นค่อนข้างเกเร ไปอยู่ในกลุ่มเพื่อน คอยดักคนที่ถูกล้วง เพื่อถ่วงเวลา ช่วงนั้นเริ่มเล่นสนุกเกอร์แล้ว แต่ความเกเรพ่อเริ่มรับไม่ได้ ส่งไปเรียนต่อที่อังกฤษ พอไปอยู่อังกฤษแล้วก็ยังเล่นสนุกเกอร์อยู่ เพราะมีเพื่อนเป็นตัวแทนไปแข่ง แต่พี่ชายมาบอกว่า ถ้าแพ้มีแค่เพื่อนที่เสียใจ แต่ถ้าสอบเข้ามหาลัยไม่ได้ พ่อ แม่ พี่ น้อง ต้องเสียใจ ตอนนั้นเลยหยุดเลย ตั้งใจเรียนก่อน สุดท้ายเลือกเรียนวิศวะ เพราะว่าเรียนเก่ง พี่ชายก็เป็นวิศวะ” ผลงานการเป็นวิศวะกรฝีมือดีและตั้งใจทำงานของคุณสินธุก็ได้ฝากผลงานเอาไว้ให้คนไทยมากมาย แต่ก่อนจะประสบความสำเร็จก็ต้องเรื่องราวร้ายๆ “ตอนนั้นพ่อเสีย พี่ชายโทรมาบอกว่าศพพ่อยังไม่ได้เผา 10 ปีแล้ว เพราะว่าที่บ้านรอเรากลับมาของผม ก็เลยตัดสินใจกลับมาเผาศพพ่อ แต่เมื่อกลับมาแล้วก็ไม่ได้กลับอังกฤษอีกเลย พี่ชายก็ให้ทำงานหนึ่งชิ้นซึ่งได้ค่าจ้างเท่ากับเราทำงานทั้งปีที่อังกฤษ ผลงานที่ภาคภูมิใจที่สุดคือ “โรงไฟฟ้า ที่นิคมอุตสาหกรรมบางปะกง”ในหลวงฯ ทรงมีรับสั่งว่าเราทำงานเพื่อประเทศชาติ รู้สึกภูมิใจมาก” ซึ่งในช่วงเวลานั้นดูเหมือนจะห่างหายจาก สนุกเกอร์ แต่ก็ยังเล่นอยู่ แต่แล้วก็มาถึงจุดพลิกผัน เมื่อเพื่อนที่เป็นนายกฯสนิทกันมากเกิดไม่สบาย พยายามหาคนมาเป็นแทน ก็ชวนแต่ว่าเราไม่ยอม จนสุดท้ายไม่มีใครจะทำก็เลยรับ พอเพื่อนเสียชีวืตก็เลยเป็นนายกสมาคมมาตั้งแต่นั้น จนทุกวันนี้ 20 กว่าปีแล้ว เป็นนายกที่ทุ่มทุนสร้างมากให้กับสมาคม ทั้งเงินและเวลา ศึกษาถึงขนาดบินไปดูเทคนิคที่เมืองจีน หรือแม้แต่ตอนที่เจอ “รัชพล ผู้โอบอ้อม”หรือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ช่วงแรกๆเห็นแววรุ่งมากๆก็ควักเงินตัวเองกับเพื่อนอีก 5 คนๆละ 2 แสนบาท แล้วส่งไปเรียนที่อังกฤษ” ตำแหน่งนายกฯ เป็นหน้าที่ที่ไม่ใช่แค่อาศัยความรับผิดชอบอย่างเดียว หัวใจหลักคือต้องมีใจรัก ถึงทุ่มเทได้ขนาดนี้ รายการสุริวิภา เลยพาอีก 2 แขกรับเชิญ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” และ “ เชษ เทพไชยา” ดาวรุ่งที่กำลังเป็นที่น่าจับตามองมาร่วมพูดคุยในรายการ สุริวิภา ด้วย ติดตามเรื่องราวของ 3 แขกรับเชิญ และรายละเอียดการเข้าร่วมเรียนได้ในรายการ สุริวิภา วันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม เวลา 22.20 น. ทางโมเดิร์นไนน์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด โทร. 0-2731-0630 ต่อ 307/ 308/ 311 และ 312