โรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ เปิดตัว Regent Cha-Am Convention Center ศูนย์การประชุมที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตก

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday March 9, 2005 11:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--ยูสเฮด ครีเอชั่น
โรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ เปิดตัว Regent Cha-Am Convention Center ศูนย์การประชุม สัมมนา ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตก ตอบสนองกลุ่มลูกค้าองค์กร ราชการและธุรกิจ
โรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ บีช รีสอร์ท ซึ่งมีชื่อเสียงและเป็นแหล่งที่พักตากอากาศของเมืองชายทะเลชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ได้อยู่เคียงข้างนักท่องเที่ยวมาเป็นระยะเวลานานกว่า 23 ปี ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ตลอดมา เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้า และนำเสนอห้องพัก การบริการในรูปแบบใหม่ๆตลอดมา ทำให้โรงแรมรีเจ้นท์ชะอำได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางมาที่โรงแรมเพื่อจัดงาน ทั้งการประชุมสัมมนา ฝึกอบรม การให้รางวัลตอบแทนบริษัทห้างร้าน รวมไปถึงการจัดงานเลี้ยง งานมงคลสมรส งานรื่นเริงและงานสังสรรค์ต่างๆ
คุณเชิดชัย นำวิวัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด โรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ กล่าวว่า “ ในบรรดาลูกค้าที่มาใช้บริการก็มีจำนวนและขนาดแตกต่างกันไป ตั้งแต่ไม่กี่สิบคน มากขึ้นไปจนถึงกว่าหนึ่งพันคน ซึ่งจากเดิมที่เคยได้รับงานใหญ่ประกอบด้วยจำนวนลูกค้าสูงสุด 500 คนนั้น ปัจจุบันขนาดของกลุ่มลูกค้านับวันก็เพิ่มมากขึ้นจนสูงสุดเกินกว่า 1,000 คนทำให้โรงแรมใหญ่อย่าง รีเจ้นท์ ชะอำเริ่มมีปัญหาเรื่องสถานที่ในการรองรับกลุ่มลูกค้าที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ทางโรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ มีห้องเพชรบุรีแกรนด์ฮอลล์ เพียงห้องเดียวที่สามารถรองรับการประชุมได้ถึง 1,200 คน นอกนั้นจะเป็นห้องที่ประชุมได้ประมาณ 500 ท่านลงมา ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่มีการประชุมใหญ่ในจำนวนที่สูงกว่า 1000 คนขึ้นไป ทางโรงแรมฯ จะติดขัดเรื่องสถานที่สำหรับการรับประทานอาหารทั้งกลางวันและอาหารเย็น รวมไปถึงสถานที่จัดงานใหญ่ที่หรูหรา เพราะแขกต้องถูกแบ่งแยกออกไปเป็นหลายกลุ่ม ซึ่งการดำเนินงานในลักษณะนี้ ทางผู้จัดงานมักไม่ใคร่จะอยากให้เป็น “
ทั้งนี้ทางโรงแรมฯได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสัมมนา เพื่อพัฒนาความรู้ ความสามารถของบุคลากรในองค์กรต่าง ๆ ให้มีศักยภาพเพียงพอกับการเจริญเติบโตทางด้านธุรกิจในยุคของการเรียนรู้ และการพัฒนาอย่างปัจจุบัน ในขณะเดียวกันก็เพื่อขยายโอกาสทางการตลาดให้กับโรงแรม อีกทั้งเพื่อรองรับความที่ต้องการของลูกค้าที่ต้องการจัดงานเลี้ยงแบบ open air อีกด้วย
จึงได้สร้างห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ขึ้นมา โดยมีลักษณะเป็นห้องโถงจัดเลี้ยงกว้างขวางถึง 2,500 ตารางเมตร และสามารถรองรับงานจัดเลี้ยงได้ตั้งแต่ 200—2,000 คน เรียกอย่างเป็นทางการว่า เลคไซด์ พาวิลเลี่ยน (LAKESIDE PAVILION) โดยอาคารจัดเลี้ยงนี้ มีพื้นที่ใช้สอยมากถึงกว่า 2,000 ตรม.สร้างอยู่บริเวณริมสระน้ำที่กว้างใหญ่ เชื่อมต่อกับอาคารประชุมแกรนด์เสมาฮอล์ ที่ได้มีการปรับปรุงตัวอาคารใหม่ เพื่อให้ได้วิวของสระน้ำและสวนกว้างใหญ่ภายในโรงแรม รูปแบบการตกแต่งห้องเป็นลักษณะร่วมสมัยแบบไทยที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ บริเวณตัวอาคารยกหลังคาขึ้นสูงเพื่อให้เกิดการระบายอากาศได้เป็นอย่างดี มีลมพัดผ่านตลอดเวลาทำให้ไม่เกิดความร้อนอบอ้าวภายใน ทำให้ผู้ร่วมงานสามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศสบายๆ ริมสระน้ำ ขณะเดียวกันยังให้ความรู้สึกเหมือนการจัดงานนอกสถานที่ได้เป็นอย่างดี บรรยากาศโดยรวมของห้องจัดเลี้ยงนี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อสามารถดัดแปลงให้เกิดรูปแบบงานตามแบบที่ลูกค้าต้องการ ทั้งความหรูหรา หรือว่าเป็นแบบสบายๆ สไตล์ริมน้ำก็ได้
LAKESIDE PAVILION จะเสร็จสมบูรณ์ภายในเดือนมีนาคมนี้ และได้เริ่มนำเสนอให้บริการแก่ลูกค้าที่สนใจแล้ว โดยผู้ที่สนใจสามารถเลือกที่จัดงานได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่งานเลี้ยงแบบสบายๆ ในยามเย็น หรือเลือกใช้เป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงฉลองงานวิวาห์ หรือแม้แต่เลือกที่จะจัดเป็นงานเปิดตัวโฆษณาสินค้าทั้งชิ้นเล็กและใหญ่ เช่น รถยนต์ งานออกร้านขายสินค้าก็สามารถทำได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากสถานที่ได้รับการออกแบบเพื่อสนองตอบความต้องการที่มีอยู่หลากหลายของกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกัน
พร้อมกันนี้ทางโรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำยังได้สร้างห้องประชุมเพิ่มเติม คือห้องแกรนด์เสมาฮอลล์ และห้องเดิม คือห้องปาร์ควิว (PARK VIEW) มีพื้นที่ใช้สอย ประมาณ 490 ตรม. และ 380 ตรม. ตามลำดับ พร้อมส่วนต้อนรับด้านหน้า และเสมาเทอเรซ ที่สามารถจัดเบรกระหว่างประชุมได้ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆริมสระน้ำ โดยห้องแกรนด์เสมาฮอลล์สามารถรองรับผู้เข้าร่วมประชุมสัมมนาที่มีผู้เข้าได้สูงสุดถึง 400 ท่าน และห้องปาร์ควิว ประมาณ 300 ท่าน ซึ่งสามารถมองเห็นวิวของสวนเสมา และสระน้ำ ซึ่งสามารถเสริมสร้างบรรยากาศให้ผู้ที่เข้าประชุมจึงเกิดความรู้สึกที่ดีและรู้สึกผ่อนคลาย
ทั้งนี้โรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ จัดได้ว่ามีศูนย์การประชุมสัมมนา Regent Cha-Am Convention Center ที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเพชรบุรี มีห้องประชุมใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตก ซึ่งมีความพร้อมในการบริการอย่างครบครัน ด้วยอุปกรณ์ทันสมัย อาทิ อินเตอร์เน็ตไร้สาย อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง LCD Projector และอุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ
“ในการเปิดตัวห้องจัดเลี้ยงและห้องประชุมใหม่นี้ มีผลต่อยอดขายของโรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ เนื่องจากผลประกอบการสำหรับตลาดด้านการจัดประชุมสัมมนาของโรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำในปี 2547 ที่ผ่านมา เป็นสัดส่วนประมาณร้อยละ 32.5 ของยอดขายรวมทั้งหมดของโรงแรมฯ แต่ในปี 2548 นี้ ทางโรงแรมฯได้ตั้งยอดขายของตลาดส่วนนี้สูงขึ้นไปอีก ถึงร้อยละ 6” คุณเชิดชัย กล่าวทิ้งท้าย
สอบถามเพิ่มเติม
บริษัท ยูสเฮด ครีเอชั่น จำกัด / คุณศิสรส เรืองศิริ
โทร. (02) 3739699 , (02) 7293310 , แฟกซ์ กด 12 /
คุณวราภรณ์ รักเศรษฐกิจ (01) 3570399
คุณกฤติพร เกตุทัต (ปลา) (01) 5651296 / คุณณัฐฐาพร โลหะ (01) 5651304--จบ--