เอส เอฟ จับมือ โรงงานยาสูบ ชวน 7 คนดัง ร่วมปลูกจิตสำนึกคนไทย ดูแลโลก กับโครงการ “7 วัน 7 วิธี รักษ์โลกของเรา”

ข่าวทั่วไป Wednesday July 1, 2009 11:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--SF Cinema City โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ร่วมกับ โรงงานยาสูบ กระทรวงการคลัง ชวนคนไทยร่วมรักษ์โลกของเรากับโครงการ “7 days 7 ways save the earth 7 วัน 7 วิธี รักษ์โลกของเรา” งานนี้ได้พ่องานคนเก่งนายสุพัฒน์ งามวงศ์ไพบูลย์ ผอ.ฝ่ายการตลาด บริษัท เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ จำกัด และแม่งานสุดเฉียบ นางชื่นใจ ทองคำ ผอ.ฝ่ายตลาด โรงงานยาสูบ กระทรวงการคลัง ร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกคนไทยร่วมลดโลกร้อน โดยงานนี้ยังได้ดึง 7 ดารา-ศิลปินชื่อดัง ร่วมเป็นบุคคลต้นแบบผ่านภาพยนตร์ประชาสัมพันธ์ หวังสร้างการจดจำและรับรู้ พร้อมสร้างการมีส่วนร่วมของลูกค้าด้วยการ์ดเขียนข้อความช่วยลดโลกร้อนในแบบของคุณ ลุ้นรับของที่ระลึกจาก 7 ดารา-ศิลปินดัง ที่พิเศษงานนี้ได้รับเกียรติจากคุณวศิน ปกป้อง ผู้กำกับภาพยนตร์ประชาสัมพันธ์ และน้องเดียว พัทธดนย์ เกลี้ยงจันทร์ หนึ่งในบุคคลต้นแบบ ร่วมสร้างสีสันและพูดคุยเกี่ยวกับโครงการดังกล่าว ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์ สำหรับกิจกรรม “ 7 วัน 7 วิธี รักษ์โลกของเรา” เป็นโครงการที่อยากจะสื่อสารถึงทุกๆ คน ในการมีส่วนร่วมช่วยลดโลกร้อนได้ทุกวันด้วยวิธีง่ายๆ และใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่า ผ่านการสื่อสารจาก 7 บุคคลต้นแบบ ซึ่งเป็นศิลปิน-ดาราที่มีชื่อเสียง ได้แก่ คุณนิรุตติ์ ศิริจรรยา, คุณแอน ทองประสม, คุณเป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ, คุณเก๋ ชลลดา เมฆราตรี, คุณบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ (Groove Rider), คุณอริศรา กำธรเจริญ และ น้องเดียว พัทธดนย์ เกลี้ยงจันทร์ โดยเปิดโอกาสให้ผู้ชมร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับโครงการ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน - 31 สิงหาคมนี้ ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ทั้ง 19 สาขา วศิน ปกป้อง ผู้กำกับภาพยนตร์ประชาสัมพันธ์ พูดถึงแนวคิดของภาพยนตร์ดังกล่าวว่า “ผมอยากจะบอกเล่าความรู้ใหม่ๆ และวิธีการง่ายๆ ที่พวกเราทุกคนจะสามารถช่วยลดโลกร้อนได้ทุกวัน ในรูปแบบที่เรียบง่าย เนื้อหาง่ายๆ ผ่านวิธีการบอกเล่าแบบง่ายๆ ก็เลยคิดว่าดารา-ศิลปิน นี่แหละที่จะเป็นสื่อกลางในการสื่อสารไปยังสาธารณชนได้ดีที่สุด ก็เลยได้คอนเซ็ปต์ในการหาบุคคลต้นแบบที่เป็นดารา-ศิลปิน ในหลากหลายแขนงอาชีพ ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ และสามารถสื่อสารให้เข้าถึงและครอบคลุมประชาชนทุกกลุ่ม โดยมองว่าตัวเนื้อหามีความน่าสนใจในตัวของมันเองอยู่แล้ว ผนวกกับตัวคนต้นแบบทั้ง 7 คน ที่เราเลือกมาก็มีความแข็งแกร่งและเป็นมืออาชีพในแง่ของการสื่อสารเป็นอย่างมาก จึงไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเลยสำหรับการสื่อสารในโครงการนี้ครับ” ด้าน น้องเดียว ด.ช.พัทธดนย์ เกลี้ยงจันทร์ ตัวแทนบุคคลต้นแบบ พูดถึงวิธีง่ายๆ ในการมีส่วนช่วยลดโลกร้อนด้วยการใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่าว่า “โดยส่วนใหญ่แล้วเด็กในวัยอย่างน้องเดียว หลังทำการบ้านเสร็จแล้ว ก็มักจะเล่นเกมส์ใช่มั้ยครับ ฉะนั้น สิ่งที่น้องเดียวจะช่วยลดการใช้พลังงานได้ง่ายๆ เลยก็คือ ถอดปลั๊กทุกครั้งหลังเล่นเกมส์เสร็จ แต่ต้องระวังไฟจะช็อตเอาด้วยนะครับ ยังไงบอกคุณพ่อคุณแม่ช่วยดีกว่าครับ” พร้อมกล่าวฝากทิ้งท้าย “ยังไงน้องเดียว ก็ขอฝากพี่ๆ ทุกคนด้วยนะครับว่า มาร่วมกันใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่าและคุ้มค่าที่สุดนะครับ” ปิดท้ายงานกันด้วยความประทับใจกับการมอบของที่ระลึกให้แก่พี่ๆ สื่อมวลชนที่มาร่วมในงานดังกล่าว โดยเป็นต้นไม้จากบุคคลต้นแบบทั้ง 7 คน ให้นำกลับไปปลูกกันที่บ้าน เพื่อเป็นอีกหนึ่งพลังสำคัญในการช่วยลดปัญหาโลกร้อน และทำให้โลกของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้น